04:07 11-01-2022 162 lượt xem

Chủ tịch SEC Gary Gensler làm rõ quỹ huy động tiền điện tử dưới dạng chứng khoán và nói rằng họ nên đăng ký

Chủ tịch SEC Gary Gensler làm rõ quỹ huy động tiền điện tử dưới dạng chứng khoán và nói rằng họ nên đăng ký

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn cần tuân theo luật chứng khoán vào năm 2022. Ông tuyên bố rằng các thực tế và hoàn cảnh trên thị trường tiền điện tử cho thấy rằng rất nhiều dự án tiền điện tử là chứng khoán. .

Gary Gensler vẫn đánh cùng một nhịp vào năm 2022

Phát biểu trên Squawk Box của CNBC, chủ tịch SEC đã nhắc lại lập trường của mình về sự cần thiết phải tuân thủ quy định trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong khi từ chối trả lời liệu Ethereum có phải là bảo mật hay không, Gensler giải thích chung rằng bất kỳ dự án tiền điện tử nào đang huy động tiền từ công chúng đều cần phải tuân theo Đạo luật An ninh Hoa Kỳ.

Câu trả lời của anh ấy cũng tương tự khi anh ấy được hỏi về dự án Hiến pháp gần đây đã cố gắng mua hiến pháp Hoa Kỳ bằng cách huy động vốn từ cộng đồng bằng tiền điện tử. Anh ấy tiếp tục tránh tập trung vào bất kỳ dự án nào trong câu trả lời của mình lưu ý rằng văn phòng của anh ấy không cho phép anh ấy thông qua các phán quyết về các vấn đề cụ thể trên mạng.

Tôi sẽ không bình luận về bất kỳ dự án nào. Nhưng bạn đã nêu ra một điểm quan trọng. Tôi sẽ gọi chúng là token tiền điện tử, đang huy động tiền từ công chúng. Và họ có đang chia sẻ với công chúng cùng một tập hợp các thông tin tiết lộ giúp công chúng quyết định và tuân thủ sự thật trong quảng cáo không? Gensler hỏi.

Trả lời câu hỏi của mình, Gensler lưu ý rằng điều chính mà anh ấy thấy còn thiếu để ngành công nghiệp tiền điện tử tuân thủ luật chứng khoán là công bố đầy đủ thông tin. Gensler tuyên bố rằng anh ấy đồng ý rằng ngành công nghiệp tiền điện tử là đổi mới, nhưng cần phải đăng ký với SEC nếu nó tiếp tục huy động tiền từ công chúng.

“Về cơ bản, có hàng nghìn dự án này đang cố gắng huy động tiền từ công chúng để họ có thể ủng hộ một ý tưởng kinh doanh. Phần đó ổn. Nó được gọi là sự đổi mới. Nhưng đó là việc đưa nó vào luật chứng khoán. ”

Anh ấy nói thêm rằng trong khi nhiều dự án tiền điện tử sẽ lập luận rằng chúng không phải là chứng khoán, “các sự kiện và hoàn cảnh cho thấy chúng là hợp đồng đầu tư, chúng là chứng khoán và chúng nên đăng ký”.

Cùng một tranh chấp cũ với ngành công nghiệp tiền điện tử

Những điểm được Gensler nêu ra không phải là mới đối với cộng đồng tiền điện tử vì chúng đã là quan điểm của anh ấy kể từ năm ngoái. Tuy nhiên, cộng đồng thường chỉ ra rằng SEC trong khi yêu cầu ngành đăng ký đã không làm cho quá trình đăng ký trở nên thân thiện. Những người ủng hộ tiền điện tử giữ quan điểm này bao gồm Hester Peirce, một trong năm ủy viên của SEC.

Peirce, người được mệnh danh là “Mẹ tiền điện tử”, thường lên tiếng chống lại những gì cô ấy coi là thiếu rõ ràng về quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Vào tháng 11, khi phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về đổi mới tài chính của Bloomberg, bà lưu ý rằng Hoa Kỳ có một “hệ thống quy định phân tán”.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan