13:30 17-06-2021 314 lượt xem

CNN bán 'khoảnh khắc' tin tức lịch sử dưới dạng NFT

CNN bán 'khoảnh khắc' tin tức lịch sử dưới dạng NFT
CNN đã tiếp bước Fox và Tạp chí Time vào thị trường NFT, thông báo về việc ra mắt những khoảnh khắc lịch sử thu thập được từ tin tức.
 
Dự án NFT của CNN được đặt tên là “Vault: Moments That Changed Us” bao gồm một loạt các khoảnh khắc mang tính biểu tượng được mã hóa từ lịch sử 41 năm của hãng, cùng với một kho tiền để mua, lưu trữ và trưng bày các NFT.
 
Hãng tin tức chưa tiết lộ những khoảnh khắc lịch sử cụ thể nào sẽ được mã hóa, tuy nhiên, họ lưu ý rằng các chủ đề bao gồm độc quyền của CNN, những lần đầu tiên đáng chú ý, lịch sử thế giới và bầu cử tổng thống, sẽ được đề cập.
 
Lần mã hóa đầu tiên có thể mô tả du hành vũ trụ và kết quả bầu cử. NFT sẽ được bán kết hợp giữa phiên bản mở và phiên bản giới hạn.
 
Các NFT sẽ được tạo trên blockchain Flow mà CNN đã chọn cho cơ chế đồng thuận proof-of-stake tiết kiệm năng lượng. Flow cũng là quê hương của NBA Top Shot, nơi đã thành công rực rỡ khi bán được những 'khoảnh khắc' thể thao mang tính biểu tượng.
 
Để mua NFT, người dùng sẽ cần đăng ký kho tiền của CNN, nơi họ sẽ lưu trữ những khoảnh khắc của mình. Người mua không bắt buộc phải dùng tiền điện tử khi CNN chấp nhận thẻ tín dụng thông qua nền tảng thanh toán của bên thứ ba Stripe. 
 
“Cho đến nay, vẫn chưa có cách nào để 'thu thập' những khoảnh khắc này. Người dùng thường có thể tìm thấy các cảnh phim cũ trực tuyến hoặc được gắn trong phim tài liệu, nhưng họ không thể 'sở hữu' chúng hoặc hiển thị chúng theo cách họ có thể làm với một tờ báo in hoặc tạp chí."
 
CNN cũng đã hợp tác với công ty đóng khung video Infinite Objects để người dùng có tùy chọn hiển thị NFT của họ lên màn hình và hiển thị nó ngoại tuyến. 
 
Điều thú vị là kho lưu trữ trực tuyến của CNN đã có 700.000 giờ nội dung tin tức có thể được mua và tải xuống mà không cần trao 'quyền sở hữu'.
 
Mặc dù coi quyền sở hữu như một đề xuất giá trị của NFT, CNN cũng lưu ý rằng "CNN vẫn giữ bản quyền và quyền sở hữu đối với nội dung."
 
Ngày càng nhiều hãng tin tức và các tổ chức truyền thông đã tham gia vào thị trường NFT vào năm 2021.
 
CNN đã chuyển sang NFTs sau khi Fox Corp công bố quỹ sáng tạo trị giá 100 triệu đô la cho việc tạo nội dung NFT vào ngày hôm qua cùng với các chương trình truyền hình hoạt hình của hãng.
 
Vào cuối tháng 3, Tạp chí Time đã tham gia thị trường với ba trang bìa tạp chí được mã hóa trên SuperRare, với “Khám phá không gian TIME - ngày 19 tháng 1 năm 1959”, tạo ra đợt bán hàng lớn nhất là 135 Ether (ETH) trị giá khoảng 318.000 đô la theo giá hiện nay.
 
Kể từ đó, Time đã bỏ thêm bảy NFT mô tả các trang bìa tạp chí, với “Lần phát hành đầu tiên - ngày 3 tháng 3 năm 1923” thu về 120 ETH trị giá khoảng 283.000 đô la vào tháng Sáu.
Mộc An (theo cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan