11:30 10-08-2021 515 lượt xem

Cổ phiếu công ty khai thác tiền điện tử tăng mạnh khi Bitcoin tăng trên 46 nghìn đô la

Cổ phiếu công ty khai thác tiền điện tử tăng mạnh khi Bitcoin tăng trên 46 nghìn đô la

Các cổ phiếu khai thác tiền điện tử đã tăng vào thứ Hai do giá bitcoin tăng gần đây, cũng như từ những hỗ trợ trong việc sửa đổi dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ. Đặc biệt đáng chú ý, dự luật sẽ loại trừ các thợ đào khỏi các yêu cầu báo cáo thuế bổ sung.

BIT Mining (BTCM), CleanSpark (CLSK) và Bitfarms (BITF) đều tăng ở mức hai chữ số vào thứ Hai, lần lượt tăng khoảng 21%, 12% và 11%, trong khi Riot Blockchain (RIOT), Marathon Digital Holdings ( MARA), Hive Blockchain Technologies (CVE) cũng tăng lần lượt 8%, 5% và 7%. Tuy nhiên, Argo Blockchain (ARBKF) lại giảm 2%.

Michael Del Grosso, một nhà phân tích của Riot Blockchain và Marathon Digital Asset Holdings tại Compass Point Research, cho biết: “Cổ phiếu khai thác hiện đang được tính dựa trên giá bitcoin (BTC, + 5,4%). “Tất cả những điều đó đang xảy ra trong khi tỷ lệ băm tương đối im lặng… do sự gián đoạn của thợ đào Trung Quốc, điều này vẫn đang mất nhiều tháng để giải quyết.”

Bitcoin đã tăng 6% trong 24 giờ qua, tăng từ khoảng 43.600 đô la lên hơn 46.000 đô la. Sự gia tăng cổ phiếu khai thác cũng đến vào thời điểm mà sự ủng hộ của lưỡng đảng nổi lên đối với việc sửa đổi dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ và loại trừ những người khai thác bị coi là “nhà môi giới” theo điều khoản báo cáo thuế tiền điện tử của dự luật. Tuy nhiên, Thượng viện Hoa Kỳ đã bác bỏ sửa đổi trong một cuộc bỏ phiếu vào chiều thứ Hai.

Quang Đăng (CoinDesk)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan