19:41 22-11-2021 34 lượt xem

Cơ quan giám sát của Vương quốc Anh tuyển dụng các Chuyên gia Bitcoin để leo thang cuộc khủng hoảng tiền điện tử

Cơ quan giám sát của Vương quốc Anh tuyển dụng các Chuyên gia Bitcoin để leo thang cuộc khủng hoảng tiền điện tử

Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA), hay còn gọi là Cơ quan Giám sát Tài chính của Vương quốc Anh, đã thực hiện một sáng kiến ​​khác để trấn áp các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp trong khu vực. Diễn biến mới nhất trong cuộc đàn áp tiền điện tử của Vương quốc Anh cho thấy FCA tuyển dụng một nhóm Chuyên gia Bitcoin để đào tạo thêm cho nhân viên của mình về các vấn đề xác định tội phạm tài chính sử dụng tiền điện tử.

Ngân sách của cơ quan quản lý lên tới 500.000 bảng Anh bất thường, để thuê các Chuyên gia Bitcoin tư vấn, những người sẽ tạo điều kiện truy cập vào nền tảng phân tích blockchain và đào tạo nhân viên về cách lọc ra các tội phạm tiền điện tử như rửa tiền và dàn dựng khủng bố. Theo một bản cập nhật độc quyền trên trang web của chính phủ, cơ quan giám sát tài chính “yêu cầu quyền truy cập vào các dịch vụ chuyên gia để hỗ trợ phân tích dữ liệu blockchain tài sản tiền điện tử”.

Cuộc đàn áp của Cơ quan giám sát Vương quốc Anh đối với Quảng cáo tiền điện tử

Đây không phải là lần đầu tiên các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh sẵn sàng chi rất nhiều tiền để phá hủy tiền điện tử trong lãnh thổ của mình. Đầu năm nay, trong tháng 7, FCA đã tuyên bố khởi động chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số trị giá 11 triệu bảng Anh, chỉ nhằm mục đích cảnh báo các nhà đầu tư trẻ tuổi trong cộng đồng tiền điện tử về những rủi ro trong thị trường tiền điện tử.

Theo giám đốc điều hành, bài phát biểu của Nikhil Rathi tại hội thảo trên web về ‘Vai trò và Kế hoạch kinh doanh của FCA’, cơ quan quản lý của Vương quốc Anh đã có những lo ngại nghiêm trọng về sự gia tăng nhanh chóng của số lượng các nhà đầu tư trẻ tuổi đam mê thị trường tiền điện tử đầy biến động. Rathi khẳng định rằng việc sử dụng công nghệ để thúc đẩy đầu tư đã tăng vọt, các nhà chức trách hiện đang rất cần thiết phải thực hiện một bộ quy định và biện pháp phòng ngừa đầy đủ để đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng.

“Khi công nghệ được sử dụng để thúc đẩy các khoản đầu tư mới cho người tiêu dùng, điều cần thiết là phải có các biện pháp kiểm soát phù hợp. Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự bùng nổ giữa những người trẻ tuổi đầu cơ vào tiền điện tử hoặc các khoản đầu tư rủi ro cao khác. Trong năm ngoái, chúng tôi đã công bố nghiên cứu cho thấy gần 2,5 triệu người ở Anh đã mua tài sản tiền điện tử. ”, Rathi cho biết theo Bản thảo của bài phát biểu.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan