11:30 01-06-2021 264 lượt xem

Cơ quan giám sát Nhật Bản đưa ra cảnh báo với sàn giao dịch Bybit

Cơ quan giám sát Nhật Bản đưa ra cảnh báo với sàn giao dịch Bybit
Theo một cảnh báo chính thức, Bybit - sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử lớn thứ năm thế giới tính theo khối lượng giao dịch có trụ sở tại Singapore đã bị cáo buộc chạy các dịch vụ tiền điện tử chưa đăng ký ở Nhật Bản.
 
Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đã đưa ra một lá thư cảnh báo chính thức tới Bybit nêu ra rằng công ty không đăng ký hoạt động các dịch vụ tiền điện tử tại Nhật Bản.
 
Theo Norbert Gehrke, người sáng lập và giám đốc đại diện của trung tâm công nghệ Tokyo FinTech, cảnh báo này được đưa ra nhằm đáp trả chiến dịch tiếp thị của Bybit nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư Nhật Bản.
 
“Những lời khiển trách công khai như vậy về việc điều hành một doanh nghiệp chưa đăng ký đã không xảy ra trong một thời gian, vì vậy hành động marketing của Bybit đối với các nhà đầu tư Nhật Bản vượt ra ngoài vi phạm phổ biến là trình bày trang web của họ bằng tiếng Nhật và không chặn IP Nhật Bản đã khiến các cơ quan quản lý lo ngại và lên tiếng.” Gehrke viết trong một bài đăng trên blog.
 
Gehrke tuyên bố rằng trang web của Bybit Nhật Bản không đề cập đến việc các nhà đầu tư địa phương không được phép truy cập vào nền tảng và không chặn các IP địa phương truy cập vào nó. Ông lưu ý rằng các sàn giao dịch khác, như sàn giao dịch tiền điện tử Deribit có trụ sở tại Panama, đã chặn các địa chỉ IP có trụ sở tại Nhật Bản.
 
Theo một thông báo trên kênh Telegram tiếng Nhật của Deribit, Deribit đã hạn chế người dùng Nhật Bản truy cập vào nền tảng của mình vào ngày 1 tháng 5 năm 2020.
 
Bybit và FSA đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận của Cointelegraph.
 
Vào tháng 3, Bybit đã tạm ngưng dịch vụ cho khách hàng ở Vương quốc Anh sau lệnh cấm toàn diện của Cơ quan quản lý tài chính đối với giao dịch tiền điện tử phái sinh bán lẻ.
 
Mộc An (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan