14:03 22-12-2021 121 lượt xem

Cơ quan giám sát quảng cáo của Vương quốc Anh đóng cửa câu lạc bộ bóng đá Arsenal vì quảng cáo tiền điện tử gây hiểu lầm

Cơ quan giám sát quảng cáo của Vương quốc Anh đóng cửa câu lạc bộ bóng đá Arsenal vì quảng cáo tiền điện tử gây hiểu lầm

Bản cập nhật mới nhất về cuộc đàn áp tiền điện tử của Vương quốc Anh đã chứng kiến ​​cơ quan giám sát quảng cáo của quốc gia, Cơ quan tiêu chuẩn quảng cáo (ASA) đưa ra quy định chống lại hai chương trình khuyến mãi mã thông báo người hâm mộ của Arsenal ($ AFC). Hôm nay, ASA lưu ý rằng khi điều tra các quảng cáo của $ AFC từ tháng 8, người ta xác định rằng Arsenal đã vi phạm luật quảng cáo của Vương quốc Anh. ASA tuyên bố rằng các quảng cáo mã thông báo của người hâm mộ là “đầu tư tầm thường vào tiền điện tử” và chúng đã “gây hiểu lầm” khi không làm nổi bật rủi ro đầu tư.

Quảng cáo “Vô trách nhiệm” và “Gây hiểu lầm” của Arsenal

Đầu tháng 8 này, Arsenal đã khởi động các chiến dịch quảng cáo cho mã thông báo người hâm mộ của câu lạc bộ trên trang web và nền tảng truyền thông xã hội, Facebook. Câu lạc bộ bóng đá cung cấp cho người hâm mộ cơ hội cân nhắc các quyết định của câu lạc bộ khi mua $ AFC, lưu ý thêm rằng số lượng token mà một người hâm mộ sở hữu sẽ tương ứng trực tiếp với giá trị phiếu bầu của họ. Tuy nhiên, để tích lũy $ AFC, trước tiên người hâm mộ phải mua tiền kỹ thuật số, Chiliz thông qua nền tảng tiền điện tử, Socios.

Phán quyết của ASA chỉ rõ rằng các chương trình khuyến mãi trên Facebook của Arsenal “không làm rõ ‘mã thông báo’ là một tài sản tiền điện tử, chỉ có thể nhận được bằng cách mở tài khoản và trao đổi với một loại tiền điện tử khác mà bạn phải mua”. Ngoài ra, cơ quan giám sát xác định rằng Arsenal đã vi phạm các quy tắc quảng cáo cập nhật ở Vương quốc Anh và rằng, “các quảng cáo không được xuất hiện lại dưới dạng bị phàn nàn về”

Hàng thủ Arsenal

Câu lạc bộ bóng đá tiếp tục bảo vệ mình sau phán quyết của ASA, lập luận rằng họ đã đảm bảo về một giao tiếp “được cân nhắc cẩn thận” với người hâm mộ của mình. Arsenal tuyên bố rằng họ đã đưa rủi ro biến động giá vào quảng cáo trên trang web của họ. Tuy nhiên, không thêm được mã thông báo người hâm mộ tương tự vào quảng cáo Facebook của họ.

“Phụ thuộc vào cung và cầu, và do đó có thể tăng cũng như giảm… nên lưu ý rằng họ có thể mất một phần hoặc toàn bộ số tiền đã đầu tư”, câu lạc bộ cảnh báo trên các chương trình khuyến mãi trên trang web của họ.

Hơn nữa, theo BBC, câu lạc bộ có kế hoạch tìm kiếm một “đánh giá độc lập” về phán quyết của ASA để xác định rõ ràng hơn về “vị trí hiện tại của ASA”.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan