13:34 29-12-2021 198 lượt xem

Cơ quan quản lý an ninh Ấn Độ cảnh báo các quỹ tương hỗ chống lại việc đầu tư vào tiền điện tử

Cơ quan quản lý an ninh Ấn Độ cảnh báo các quỹ tương hỗ chống lại việc đầu tư vào tiền điện tử

Cơ quan quản lý an ninh chính của Ấn Độ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) đã cảnh báo các quỹ tương hỗ không nên đầu tư vào tài sản tiền điện tử cho đến khi các quy định rõ ràng được đưa ra.

Trong một cuộc họp báo, chủ tịch của nhóm SEBI, Ajay Tyagi đã giải quyết vấn đề này và cho biết đây sẽ không phải là một tình huống lý tưởng để các quỹ tương hỗ đầu tư tiền công vào tiền điện tử nếu không có khuôn khổ quy định của chính phủ. Quỹ tương hỗ là một trong những hình thức đầu tư phổ biến nhất đối với đa số hộ gia đình Ấn Độ, do đó tôiNếu các quỹ tương hỗ trong nước tìm kiếm sự chấp thuận của NFO (quỹ mới) từ cơ quan quản lý, họ phải tránh các khoản đầu tư tiền điện tử.

Đầu tư tiền điện tử không phải là bất hợp pháp ở Ấn Độ, mặc dù chưa có quy định nào được đưa ra, mọi người và các công ty có thể đầu tư và giao dịch tài sản tiền điện tử. Tuy nhiên, SEBI tin rằng không có sự rõ ràng về khung thuế và không có chỉ dẫn rõ ràng từ chính phủ, tốt nhất nên tránh để các công ty cung cấp các tùy chọn đầu tư theo chủ đề tiền điện tử.

Quỹ tương hỗ Invesco đã trở thành công ty quản lý tài sản đầu tiên ở Ấn Độ nhận được sự chấp thuận của SEBI để cung cấp một quỹ blockchain được gọi là Quỹ ETF Global Blockchain của Invesco CoinShares (FoF). Quỹ đã cung cấp khả năng tiếp xúc với các công ty tiền điện tử và blockchain toàn cầu, tuy nhiên, việc ra mắt của nó đã bị trì hoãn ngay cả sau khi được phê duyệt do sự không chắc chắn về quy định.

Ngân hàng trung ương Ấn Độ kiên quyết với lệnh cấm

Dự luật tiền điện tử được nhiều người mong đợi đã không thể lọt vào kỳ họp mùa đông của quốc hội Ấn Độ mặc dù nó được liệt kê là một trong những chương trình nghị sự trước khi bắt đầu kỳ họp. Đây là sự cố thứ hai vào năm 2021 khi dự luật tiền điện tử không tìm thấy nơi để thảo luận. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharman đã nói rằng chính phủ sẽ không thực hiện một cách tiếp cận bao trùm.

Bất chấp sự đảm bảo từ Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ và nhiều người trong cuộc ám chỉ về cách tiếp cận điều tiết tích cực, Ngân hàng Trung ương Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) vẫn kiên quyết với lệnh cấm toàn diện. Tuy nhiên, theo những người trong cuộc, các cơ quan quản lý đã nói rõ rằng đã “quá muộn” để có một lệnh cấm hoàn toàn.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan