11:30 18-09-2021 97 lượt xem

Cơ quan quản lý Biden lên kế hoạch trừng phạt tiền điện tử

Cơ quan quản lý Biden lên kế hoạch trừng phạt tiền điện tử

Chính phủ Hoa Kỳ có kế hoạch ban hành hướng dẫn và áp đặt các biện pháp trừng phạt trong một nỗ lực không ngừng nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công bằng ransomware.

Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Sáu rằng chính quyền Joe Biden đang lên kế hoạch cho một loạt các hành động nhằm giảm thiểu các cuộc tấn công bằng ransomware nhắm vào các khoản thanh toán. Bộ Tài chính sẽ thông báo những hành động này vào tuần tới, CoinDesk xác nhận.

Báo cáo của Tạp chí không nêu rõ cách các biện pháp trừng phạt có thể được sử dụng để ngăn chặn các cuộc tấn công hoặc thanh toán ransomware trong tương lai. Người phát ngôn của Bộ Tài chính từ chối bình luận.

Báo cáo cho biết các lệnh trừng phạt này sẽ “chỉ ra các mục tiêu cụ thể,” thay vì toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Tờ báo cũng cho biết rằng các quy định chống rửa tiền bổ sung có thể sẽ ngăn chặn các khoản thanh toán tiền điện tử cho các mục đích sử dụng bất hợp pháp, chẳng hạn như trả tiền chuộc.

Những hành động này sẽ phù hợp với các khuyến nghị từ các chuyên gia trong ngành. Michael Daniel, chủ tịch và giám đốc điều hành của Cyber ​​Threat Alliance, một nhóm chuyên gia về an ninh mạng, đã nói với CoinDesk vào tháng 6 rằng việc cố gắng cấm tiền điện tử nói chung có thể không hiệu quả.

“Đối với tôi, chúng ta phải tìm ra sự cân bằng phù hợp, cân bằng chính sách giữa việc cho phép sự đổi mới mà tiền điện tử mang lại, những lợi ích mà chúng có thể cung cấp và [mang lại] các biện pháp bảo vệ mà chúng ta đã xây dựng trong hệ thống tài chính để đối phó với hoạt động tội phạm, để đối phó với rửa tiền, ”ông nói vào thời điểm đó.

Cyber Threat Alliance là một trong những nhóm đã thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Ransomware và vào mùa xuân này đã xuất bản một báo cáo với lập luận rằng các quy tắc chống rửa tiền và khách hàng được củng cố sẽ hiệu quả hơn việc cấm hoàn toàn tiền điện tử.

Đầu mùa hè này, chính quyền Biden đã thông báo rằng Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp đang điều tra ransomware và tìm cách giảm thiểu loại tội phạm mạng này sau một số cuộc tấn công nổi tiếng.
Chính phủ Hoa Kỳ có kế hoạch ban hành hướng dẫn và áp đặt các biện pháp trừng phạt trong một nỗ lực không ngừng nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công bằng ransomware.

Các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng quan trọng như đường ống dẫn khí đốt giữa các tiểu bang, công ty hệ thống máy tính và nhà máy chế biến thịt là nạn nhân đã trả tiền điện tử để nhận khóa giải mã vào đầu năm nay.

 

Thu Hiền (coindesk)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan