14:50 07-03-2018 699 lượt xem

Cơ quan Tài chính Canada Cảnh báo nguy cơ scam của ICO “Cryptobank”

Cơ quan Tài chính Canada Cảnh báo nguy cơ scam của ICO “Cryptobank”

New Brunswick, cơ quan giám sát tài chính Canada đã cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử về một trang web bị nghi ngờ là lừa đảo: Bitcoin-bank.io, đơn vị tuyên bố là một “ngân hàng tiền điện tử”, trong một cảnh báo dành cho các nhà đầu tư được công bố vào ngày 5 tháng 3.

Theo báo cáo, Ủy ban Dịch vụ tiêu dùng và Tài chính (FCNB) bắt đầu điều tra hồ sơ công ty sau khi Bitcoin-bank.io xuất hiện trong các quảng cáo trên một trang web trực tuyến được xếp hạng bảo mật cao của Canada. FCNB phát hiện ra rằng công ty không đăng ký giao dịch ở New Brunswick cũng như xin phép về kinh doanh chứng khoán hoặc các tài sản phái sinh, mặc dù họ tuyên bố cung cấp các dịch vụ này trong danh sách của mình.

Trên trang web của mình, Bitcoin-bank.io cung cấp dịch vụ với cái tên “Cryptobanking at its Best – Kinh doanh tiền điện tử theo cách tốt nhất”, chẳng hạn như hỗ trợ thanh toán và các giải pháp ví tiền điện tử. Trang web này cũng quảng cáo về việc mở bán ICO, với một đồng tiền mang tên BTCB ‘bắt đầu’ với giá 0.000975 Bitcoin (BTC).

Trong Whitepaper của mình, nhóm phát triển Bitcoin-bank.io lưu ý rằng nền tảng này hướng tới những người mới tiếp cận với tiền điện tử và không yêu cầu bất kỳ kỹ năng giao dịch cơ bản nào để sử dụng:

“đó là một nền tảng hoàn hảo cho những ai muốn có thu nhập thụ động hàng ngày mà không cần phải học về những đồng tiền số hay phân tích kĩ thuật hoặc bỏ thời gian để xem chart cả ngày.”

FCNB cũng chỉ ra rằng công ty không được đăng ký tại địa chỉ California theo như trên trang web của mình. Hơn nữa, theo báo cáo, danh sách nhân viên của công ty bao gồm nhiều cái tên giả mạo với những bức ảnh đính kèm chụp từ các trang web khác và nội dung được sao chép.

Tháng trước, các nhà quản lý chứng khoán Canada đã thông qua việc ra mắt Quỹ đầu tư Trao đổi Thương mại (Exchange Traded Fund – ETF) dựa trên Blockchain và Harvest Blockchain Technologies Index (HBLK).

Vào tháng 12 năm 2017, các nhà nghiên cứu tại Ngân hàng Canada phát hành một báo cáo khảo sát tính khả thi của việc tung ra một loại tiền tệ kỹ thuật số dựa trên Blockchain do chính phủ ban hành, “đồng tiền số của ngân hàng trung ương” (central bank digital currency – CBDC).


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan