11:30 12-06-2021 270 lượt xem

Cố vấn kinh tế Hà Lan kêu gọi cấm Bitcoin

Cố vấn kinh tế Hà Lan kêu gọi cấm Bitcoin
Hôm qua, một quan chức của Cục Kế hoạch Trung ương (CPB) Hà Lan cho biết Bitcoin và các loại tiền điện tử khác nên bị cấm ở nước này.
 
Lại thêm một người phản đối Bitcoin 
 
Ông Pieter Hasekamp - giám đốc CPB- tuyên bố thị trường tiền điện tử đang đứng trước nguy cơ sự sụp đổ không thể tránh khỏi trong bài phát biểu của mình trên tờ Financieele Dagblad hôm qua.
 
“Đối với các nhà đầu tư và chính phủ, người di chuyển cuối cùng là người thua cuộc. Hà Lan hiện phải cấm Bitcoin ”, Hasekamp viết. Ông nói thêm lệnh cấm sẽ ngăn cản các nhà đầu tư đầu tư vào không gian và cuối cùng thậm chí chấm dứt toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử.
 
Hasekemp viết thêm:
 
“Xét cho cùng, bản thân sản phẩm không có giá trị nội tại và chỉ thu được sự hấp dẫn khi được những người khác chấp nhận.”
Giám đốc CPB cũng đề cập đến một lệnh cấm hoàn toàn đối với việc sản xuất, buôn bán và sở hữu tiền điện tử sẽ là một động thái thuận lợi, chủ yếu là vì những tài sản đó không được phát hành bởi các tổ chức tài chính tập trung và các nhà chức trách có rất ít quyền kiểm soát việc sử dụng chúng.
 
Nhưng liệu chính phủ có lắng nghe?
 
Bất chấp những lời chỉ trích của Hasekemp, chính phủ Hà Lan tỏ ra "thân thiện" một cách hợp lý khi nói về tiền điện tử. Quốc gia này đã khởi động một số dự án blockchain trước đó và được cho là muốn điều chỉnh lĩnh vực này thay vì cấm hoàn toàn.
 
Trong khi đó, các bình luận và mối quan tâm xuất hiện ngay cả khi các quốc gia khác "nóng lên" với Bitcoin… và theo một cách lớn.
 
Tuần này đã chứng kiến El Salvador, một quốc gia nhỏ ở Trung Mỹ, trở thành quốc gia đầu tiên chính thức hợp pháp hóa Bitcoin dưới dạng 'tiền pháp định.' Công dân hiện có thể sử dụng tài sản này cùng với đô la Mỹ để chuyển tiền, giao dịch và đổi lấy hàng hóa và dịch vụ .
 
Các nước láng giềng Mexico và Panama, và các quốc gia Nam Mỹ Columbia và Paraguay cũng tham gia vào điệp khúc này. Tuần này đã chứng kiến các quan chức chính phủ từ những nước này hỗ trợ mạnh mẽ cho Bitcoin, đặc biệt là dưới hình thức hợp pháp hóa và bổ sung cho nền kinh tế tài chính rộng lớn hơn.
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan