14:30 20-07-2021 302 lượt xem

Coinbase bị kiện vì Chiến dịch quảng cáo rút thăm trúng thưởng

Coinbase bị kiện vì Chiến dịch quảng cáo rút thăm trúng thưởng
Một người dùng Coinbase đã đệ đơn kiện tập thể Coinbase yêu cầu bồi thường thiệt hại 5 triệu đô la vì một chiến dịch rút thăm trúng thưởng Dogecoin bị cáo buộc gây hiểu lầm.
 
Trong tài liệu pháp lý, David Suski, nguyên đơn, cho biết anh ta đã bị lừa khi giao dịch 100 đô la Dogecoin (DOGE) để tham gia chương trình rút thăm trúng thưởng 1,2 triệu đô la trên Coinbase. Tài liệu tuyên bố rằng Coinbase không thông báo rằng một người có thể tham gia rút thăm trúng thưởng mà không cần mua 100 đô la Dogecoin.
 
Ngày đầu tiên khi Dogecoin có sẵn để giao dịch trên Coinbase, ngày 3 tháng 6 năm 2021, công ty đã gửi email cho người dùng về chương trình rút thăm trúng thưởng nêu rõ “Trade Doge, Win Doge". Email có thông tin chi tiết về cách nhập thông qua giao dịch hoặc nếu một người truy cập trang “quy tắc và chi tiết” riêng biệt mà họ sẽ tìm thấy thì bạn cũng có thể nhập bằng cách gửi cho Coinbase một thẻ chỉ mục 3x5 inch. Thẻ chỉ mục cần có tên, địa chỉ, địa chỉ email, điện thoại và ngày sinh của khách hàng để nhập.
 
Trong tài liệu, nguyên đơn cáo buộc chiến dịch quảng bá rút thăm trúng thưởng đã gây hiểu lầm vì bất kỳ ai cũng có thể tham gia miễn phí bằng cách gửi thư trong thẻ chỉ mục với thông tin bắt buộc. Sau đó, người này cáo buộc quảng cáo rút thăm trúng thưởng được dựng lên để "lừa dối và gây nhầm lẫn" cho nguyên đơn và các khách hàng khác giao dịch 100 đô la Dogecoin để đủ điều kiện tham gia. Tài liệu cũng cho biết nếu quảng cáo được làm rõ ràng về tùy chọn vào cửa miễn phí 100%, thì nguyên đơn sẽ không đưa cho Coinbase 100 đô la hoặc trả hoa hồng cho giao dịch để mua Dogecoin, vì anh ta đã có 1.000 Dogecoin trong tài khoản với một công ty khác. Đơn kiện tập thể nêu rõ:
“Lý do duy nhất mà Nguyên đơn tiến hành mua thêm Dogecoin từ Coinbase là vì Công ty đã khiến ông ấy tin rằng làm như vậy là cần thiết để tham gia chương trình Rút thăm trúng thưởng 1,2 triệu đô la của Coinbase.”
Vụ kiện đòi Coinbase bồi thường thiệt hại hơn 5 triệu đô la thay cho nguyên đơn, Suski, cũng như hàng triệu người dùng Coinbase khác.
 
Phong Lữ(cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Coinbase
Bài viết liên quan