18:31 13-01-2022 177 lượt xem

Coinbase ($ COIN) để có được FairX của sàn giao dịch tương lai, nó có thể đánh bại các sàn giao dịch tiền điện tử khác không?

Coinbase ($ COIN) để có được FairX của sàn giao dịch tương lai, nó có thể đánh bại các sàn giao dịch tiền điện tử khác không?

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ tính theo khối lượng giao dịch, đã thông báo mua lại FairX, một sàn giao dịch hợp đồng tương lai đã đăng ký của Hoa Kỳ. Động thái này sẽ cho thấy Coinbase cuối cùng đã lấp đầy khoảng trống trong việc cung cấp danh mục đầu tư của mình bằng việc chuyển sang các sản phẩm phái sinh tiền điện tử.

Coinbase tìm cách tận dụng thị trường phái sinh tiền điện tử với việc mua lại FairX

Sàn giao dịch Coinbase đang thực hiện một bước để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Trong một bài đăng trên blog gần đây, Coinbase thông báo rằng họ đã mua lại FairX, một sàn giao dịch phái sinh đã được đăng ký với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CTFC).

Hôm nay, chúng tôi công bố việc mua lại FairX, một sàn giao dịch phái sinh do CFTC quản lý hoặc Thị trường hợp đồng được chỉ định, đại diện cho bước tiếp theo của chúng tôi trong việc tạo ra môi trường giao dịch toàn diện và mạnh mẽ mà các nhà đầu tư đang tìm kiếm.

Coinbase dự định đưa các dẫn xuất tiền điện tử được quản lý đến khách hàng của họ với việc mua lại. Sàn giao dịch sẽ thực hiện điều này bằng cách tận dụng các đối tác và cơ sở hạ tầng hiện có của FairX. Trong thông báo của mình, Coinbase tiết lộ rằng mục tiêu chính của việc mua lại là làm cho thị trường phái sinh trở nên “dễ tiếp cận” hơn đối với hàng triệu khách hàng bán lẻ của mình.

Việc Coinbase chuyển sang các công cụ phái sinh đồng nghĩa với việc đa dạng hóa hơn cho công ty

Thị trường phái sinh là thị trường dành cho các công cụ tài chính như hợp đồng tương lai hoặc quyền chọn, có nguồn gốc từ các dạng tài sản khác. Hợp đồng tương lai và quyền chọn tiền điện tử cho phép các nhà đầu tư tự bảo hiểm tiền đặt cược của họ bằng cách đồng ý mua hoặc bán tiền điện tử của họ ở một mức giá cụ thể trong tương lai.

Cho đến nay, nguồn thu nhập chính của sàn giao dịch Coinbase là từ phí giao dịch tiền điện tử giao ngay. Tuy nhiên, việc mua lại FairX, dự kiến ​​đóng cửa trong quý 1 năm nay, là động lực cuối cùng để Coinbase thâm nhập vào thị trường phái sinh tiền điện tử có nhu cầu cao.

Đây là bước đệm quan trọng nhất để chúng tôi giúp thị trường chứng khoán phái sinh hình thành, Brett Tejpaul, người đứng đầu tổ chức Coinbase, cho biết về việc mua lại.

Coinbase đã và đang thực hiện các nghĩa vụ khác để có thể tham gia thị trường phái sinh một cách suôn sẻ. Tháng 9 năm ngoái, sàn giao dịch đã nộp đơn đăng ký lên Hiệp hội Hợp đồng Tương lai Quốc gia để đăng ký làm nhà giao dịch hoa hồng tương lai. Nó cũng đã mua lại Skew, một công cụ theo dõi phái sinh, vào năm ngoái.

Các dẫn xuất tiền điện tử có nhu cầu cao

Các dẫn xuất tiền điện tử là một cộng đồng nóng trên thị trường tiền điện tử, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, nơi chỉ có một số sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp nó. Theo CryptoCompare, khối lượng giao dịch trên thị trường phái sinh vượt trội so với thị trường giao ngay trong tháng 12, đạt 2,9 nghìn tỷ USD.

Coinbase không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất của Hoa Kỳ đang tìm cách đưa một dịch vụ phái sinh đến nền kinh tế tiền điện tử đang chín muồi của Hoa Kỳ. FTX.us và Crypto.com cũng đang nỗ lực hướng tới mục tiêu trở thành các sàn giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử được quản lý ở Hoa Kỳ. Năm ngoái, FTX đã mua lại LedgerX. Tương tự, Crypto.com đã mua lại nền tảng phái sinh bán lẻ Nadex vào cuối năm ngoái.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan