13:30 24-09-2021 98 lượt xem

Coinbase đề xuất khung pháp lý tiền điện tử

Coinbase đề xuất khung pháp lý tiền điện tử
Giám đốc điều hành và người sáng lập Coinbase, Brian Armstrong, đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với TechCrunch rằng sàn giao dịch đang chuẩn bị một dự thảo khung quy định để các nhà lập pháp liên bang xem xét.

Vào tháng 6, Coinbase đã công bố sản phẩm Lend cho phép người dùng kiếm được tới 4% lãi suất đối với các tài sản tiền điện tử được chọn, nhưng Các vấn đề về quy định đã xuất hiện và cùng với đó là cuộc tranh luận.

Gensler và Armstrong

Trong thông báo, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đe dọa sẽ kiện sàn giao dịch về sản phẩm mới của họ vì cho rằng sản phẩm này là chứng khoán. Vì vậy, Coinbase đã quyết định gác lại kế hoạch ra mắt chương trình, sau khi Giám đốc điều hành của nền tảng chỉ trích cơ quan chức năng khi không cung cấp đủ thông tin trong thông báo.

Gần đây, khi được yêu cầu trả lời các vấn đề liên quan đến chỉ trích này, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã xét "tình huống này là chung chung" và tránh trực tiếp giải quyết các cáo buộc.

Mặt khác, Armstrong, người đã sẵn sàng đi sâu vào các chi tiết cụ thể, muốn giúp các nhà hoạch định chính sách với hướng dẫn nội bộ trong ngành của mình.

“Coinbase muốn trở thành một cố vấn và một người ủng hộ hữu ích về cách Hoa Kỳ có thể tạo ra quy định hợp lý đó”, Armstrong nói với TechCrunch, tiết lộ kế hoạch đề xuất khung quy định liên bang về tiền điện tử cho các quan chức Hoa Kỳ.

“Chúng tôi có một đề xuất mà chúng tôi thực sự muốn đưa ra với hi vọng có thể giúp tạo ra ít nhất một ý tưởng về cách phát triển,” ông giải thích thêm rằng “điều này sẽ đòi hỏi ý kiến ​​đóng góp của rất nhiều người”.

“Trên thực tế, có một đề xuất mà chúng tôi sẽ đưa ra vào cuối tháng này hoặc có thể vào đầu tháng sau,” ông nói thêm, đồng thời tiết lộ rằng bản nháp của sàn giao dịch gần như đã sẵn sàng.

Vượt quá khuôn khổ liên bang

Armstrong khẳng định ông đã được yêu cầu đóng góp ý kiến ​​như vậy nhiều lần khi gặp các quan chức chính phủ ở Washington DC. Ông thường được hỏi:
“Anh có dự thảo không, anh có đề xuất gì mà chúng tôi có thể cố gắng tham khảo và đưa vào quy định liên bang không.”


Theo ông, đối với công ty của ông, hiện đang xử lý các quy tắc và cơ quan độc lập giữa các tiểu bang, một khuôn khổ liên bang bao quát sẽ là một thứ thay đổi cả ngành.

“Bởi vì ngay bây giờ, bạn biết đấy, Coinbase có 50 cơ quan quản lý nhà nước khác nhau về giấy phép chuyển tiền, 50 cơ quan cấp phép cho vay, FINCEN, SEC và CFTC, IRS và Kho bạc và OFAC,” Armstrong vạch ra mê cung về quy định, trong đó Coinbase hiện cần điều hướng.

 

Thu Hiền (cryptoslate)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan