21:19 07-03-2022 121 lượt xem

Coinbase hạn chế 25.000 địa chỉ Người nắm giữ tiền điện tử Nga được kết nối

Coinbase hạn chế 25.000 địa chỉ Người nắm giữ tiền điện tử Nga được kết nối

Mối lo ngại tiếp tục đổ dồn về việc Nga có thể sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt tài chính và kinh tế đã được áp dụng. Để xoa dịu những lo ngại này, Coinbase – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ tính theo khối lượng giao dịch – đã lưu ý rằng thay vào đó, tiền điện tử có thể được sử dụng như một công cụ để thúc đẩy việc tuân thủ lệnh trừng phạt.

CLO cho biết Coinbase đang tuân thủ các lệnh trừng phạt.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản hôm thứ Hai, Paul Grewal, giám đốc pháp lý tại Coinbase, tiết lộ rằng sàn giao dịch đang tuân theo chỉ thị của các chính phủ trên toàn thế giới và thực hiện một chương trình trừng phạt toàn cầu nhiều lớp.

Grewal lưu ý rằng Coinbase coi việc tuân thủ các lệnh trừng phạt là một phần quan trọng trong mục tiêu của họ là tạo được niềm tin trên thị trường. Ông nói thêm, các biện pháp trừng phạt cũng là điều cần thiết để thúc đẩy an ninh quốc gia, do đó, các chính phủ sẽ quyết định khi nào, ở đâu và áp dụng chúng như thế nào.

Các biện pháp trừng phạt đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy an ninh quốc gia và ngăn chặn hành vi xâm lược bất hợp pháp và Coinbase hoàn toàn ủng hộ những nỗ lực này của các cơ quan chính phủanh đã viết.

Chương trình tuân thủ xử phạt của Coinbase bao gồm các bước để chặn quyền truy cập vào các diễn viên bị xử phạt và phát hiện các nỗ lực trốn tránh. Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng Biết khách hàng của bạn (KYC) để sàng lọc những người dùng mới và hiện tại được đưa vào danh sách xử phạt quốc tế. Coinbase cũng sử dụng hàng rào địa lý để ngăn chặn các địa chỉ IP từ các lãnh thổ bị trừng phạt truy cập vào sàn giao dịch.

Tương tự, sàn giao dịch đang tích cực theo dõi các mối đe dọa tiềm ẩn mà Grewal lưu ý. Coinbase theo dõi các thực thể bị trừng phạt có thể cố gắng trốn tránh các lệnh trừng phạt bằng cách sử dụng tiền điện tử, ngay cả khi họ không có tài khoản trên sàn giao dịch.

Cố vấn pháp lý cũng nhấn mạnh rằng tiền điện tử có khả năng rất nhỏ được sử dụng để trốn tránh các lệnh trừng phạt. Điều này là do một số đặc điểm của tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Một số trong số này bao gồm thực tế là các giao dịch tiền điện tử là công khai, có thể theo dõi và vĩnh viễn. Ông cho rằng các blockchain công khai mang lại nhiều cơ hội để phát hiện ra những kẻ xấu hơn là tiền mặt.

Ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ tiếp tục thúc đẩy tự do tài chính

Coinbase không phải là sàn giao dịch duy nhất đưa ra tuyên bố về việc tuân thủ các lệnh trừng phạt và cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Binance, KuCoin, FTX và Kraken đã lên tiếng về vấn đề tương tự. Ngay cả những quốc gia như Singapore cũng đã tuân thủ các quy định xử phạt.

Tuy nhiên, một chủ đề lặp đi lặp lại trong các tuyên bố của họ là từ chối đặt lệnh cấm toàn diện đối với tất cả người Nga. Các sàn giao dịch đã lưu ý rằng làm như vậy sẽ đi ngược lại nguyên tắc tồn tại của tiền điện tử.

CLO của Coinbase cũng lưu ý điều này, nói rằng:

Coinbase giúp mọi người hàng ngày bảo vệ, xây dựng và chia sẻ sự giàu có của họ thông qua công nghệ tiền điện tử.

Đây là quan điểm đã được Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase ghi nhận trước đây, người lưu ý rằng chỉ có một chỉ thị của Hoa Kỳ sẽ khiến Coinbase trừng phạt “những người Nga bình thường”.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan