13:55 04-03-2022 120 lượt xem

Coinbase sẽ không cấm tất cả người dùng Nga nói với Giám đốc điều hành Brian Armstrong

Coinbase sẽ không cấm tất cả người dùng Nga nói với Giám đốc điều hành Brian Armstrong

Sau khi hai sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Kraken từ chối lệnh cấm hàng loạt đối với người dùng Nga, Coinbase sẽ tham gia cùng họ! Một giờ trước, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã xác nhận rằng họ không xem xét việc cấm tất cả người dùng Nga khỏi nền tảng của họ.

Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Mỹ đã phải chịu áp lực từ các nhà lập pháp sau khi có báo cáo rằng Nga có thể sử dụng tiền điện tử để cắt giảm các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. đã viết:

“Chúng tôi không cấm trước tất cả người Nga sử dụng Coinbase. Chúng tôi tin rằng mọi người đều xứng đáng được tiếp cận với các dịch vụ tài chính cơ bản trừ khi luật có quy định khác. Một số người Nga bình thường đang sử dụng tiền điện tử như một cứu cánh khi đồng tiền của họ đã sụp đổ. Nhiều người trong số họ có khả năng phản đối những gì đất nước của họ đang làm, và lệnh cấm cũng sẽ khiến họ bị tổn thương ”.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Coinbase có cách tiếp cận thận trọng với mục tiêu không làm tổn thương các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ. Ông nói thêm rằng mọi công ty Hoa Kỳ phải tuân theo luật của kế hoạch bất kể loại tài sản là vàng, vốn chủ sở hữu hay tiền điện tử.

Do đó, Coinbase cũng sẽ tuân theo luật! Nhưng thay vì một lệnh cấm sâu rộng, Coinbase sẽ “chặn các giao dịch từ các địa chỉ IP có thể thuộc về các cá nhân hoặc tổ chức bị trừng phạt, giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh dịch vụ tài chính được quy định nào khác”.

Rủi ro nhỏ khi các nhà tài phiệt Nga sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt

Giám đốc điều hành Coinbase nói rằng có rất ít rủi ro về việc Các nhà tài phiệt Nga sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt. Ông nói rằng tiền điện tử là một sổ cái mở giúp nó dễ theo dõi hơn là sử dụng tiền mặt, nghệ thuật, vàng hoặc các tài sản khác bằng đô la Mỹ. Ông nói thêm rằng ngay cả Bộ Tài chính Hoa Kỳ và NSC cũng đồng ý với vấn đề này.

Trong dòng tweet kết luận của mình, Armstrong đề cập: “Các biện pháp trừng phạt là một vấn đề phức tạp và tình hình đang thay đổi nhanh chóng, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan thực thi pháp luật và chính phủ, đồng thời sẽ thực hiện thêm các bước nếu cần. Tất nhiên, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục làm việc để kích hoạt các dịch vụ tiền điện tử cho người dân Ukraine, những người đang cần giúp đỡ ”.

Một báo cáo gần đây cho thấy câu chuyện về việc Nga sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt là không hoàn toàn đúng. Mặt khác, các thị trường NFT như OpenSea đã bắt đầu hạn chế quyền truy cập của người dùng từ các khu vực bị trừng phạt.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan