11:03 20-03-2018 689 lượt xem

Coincheck loại bỏ Monero, Dash và Zcash khỏi nền tảng bởi “những rủi ro” trong tính ẩn danh!

Coincheck loại bỏ Monero, Dash và Zcash khỏi nền tảng bởi “những rủi ro” trong tính ẩn danh!

Thế giới tiền điện tử luôn có những sự phát triển đầy thú vị. Coincheck là đối tượng mà chúng ta đã tốn khá nhiều “giấy mực” trong vài tháng qua. Gần đây, công ty đã bị tấn công và hiện đang loại bỏ hỗ trợ cho toàn bộ các các đồng tiền điện tử định hướng ẩn danh. Mặc dù lý do được giải thích khá hợp lý, nhưng đây cũng là một động thái đáng kinh ngạc.

  

Sự phát triển thú vị của Coincheck:
 
Lý do chính khiến mọi người tập trung vào sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck ngay bây giờ là vụ hack gần đây của nó. Khoảng 500 triệu USD giá trị đồng NEM đã bị đánh cắp khỏi công ty, và tin tặc dường như đã biến mất mà không để lại một dấu vết nào. Có tin đồn rằng số tiền bị đánh cắp này đã được “rửa” bởi nhiều cách khác nhau, bao gồm cả các thị trường “chợ đen”. Liệu điều đó có đúng hay không, vẫn đang được xác định ở giai đoạn này.
 
Mặc dù vậy, sàn giao dịch đã bắt đầu hoàn lại tiền cho khách hàng bởi quỹ công ty rất sớm. Điều này không có nghĩa là số tiền bị đánh cắp đã được thu hồi lại, vì vẫn không có dấu hiệu nào cho thấy tin tặc/nhóm tin tặc nào đã đánh cắp tiền hoặc chúng đang cố gắng rút tiền ra như thế nào. Những sự phát triển này đã đem lại nhiều sự giám sát cho Coincheck trong vài tuần qua, và có vẻ như công ty đang đưa ra một số quyết định bất thường như ngay lúc này đây.
 
Cụ thể, Coincheck đã thông báo rằng nó sẽ sớm loại bỏ 3 đồng tiền điện tử phổ biến trên nền tảng bởi vì tất cả 3 đồng tiền điện tử này đều cung cấp tính bảo mật và ẩn danh. Cho dù đó có phải là một quyết định được đưa ra bởi nội bộ công ty, hay họ bị bắt buộc bởi các nhà quản lý Nhật Bản, thì cũng rất khó để nói.
 
Dù gì thì Monero, Dash, và Zcash cũng sẽ bị gỡ bỏ hoàn toàn khỏi Coincheck. Cả ba đồng tiền điện tử này đều là “những rủi ro lớn” đối với công ty về khả năng rửa tiền của chúng. Thật kỳ lạ là nhận thức về các đồng tiền điện tử đã có sự thay đổi. Trong thời gian dài, người ta quy kết Bitcoin với rửa tiền do nhận thức về tính ẩn danh của chúng. Bây giờ, những altcoin mà thực sự cung cấp các tính năng ấy, cũng sẽ nhận được mức độ giám sát tương tự.
 
Không giống như những gì hầu hết mọi người nghĩ, Dash và Zcash không hoàn toàn ẩn danh. Mặc dù cả hai đều cung cấp tính năng bảo mật, người dùng của cả hai loại tiền tệ này đều đã được xác minh thành công thông qua phân tích Blockchain trong quá khứ. Monero, mặt khác, là một tác phẩm khác hoàn toàn. Đây là một trong những đồng xu ẩn danh duy nhất trên thị trường ngay bây giờ, và nó đang thu hút được sự chú ý trên darknet (mạng của các trang web không thể truy cập từ công cụ tìm kiếm). Sự gia tăng tính phổ biến của đồng tiền này có thể đã ảnh hưởng đến quyết định của Coincheck.
 
Bây giờ, cả 3 đồng tiền điện tử này đã được gỡ bỏ khỏi sàn giao dịch. Người dùng vẫn có thể rút tiền với các loại tiền tệ này, mặc dù các chi tiết vẫn còn mơ hồ ngay lúc này. Câu hỏi lớn hơn được đặt ra là liệu những sàn giao dịch khác có “cấm” 3 đồng tiền điện tử này hay không. Các đồng tiền điện tử ẩn danh đang là tâm điểm ngay bây giờ; hiển nhiên là vậy.
 
Nguồn TheMerkle

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan