11:15 28-01-2022 187 lượt xem

Con mắt trung thực đối với ETF được ràng buộc với Metaverse sau khi SEC từ chối ETF Bitcoin giao ngay của nó

Con mắt trung thực đối với ETF được ràng buộc với Metaverse sau khi SEC từ chối ETF Bitcoin giao ngay của nó

Công ty quản lý tài sản khổng lồ Fidelity được biết đến với những bước đi đầu tiên trong thế giới blockchain và tiền điện tử. Theo báo cáo mới nhất, Fidelity Investments đã đệ trình lên SEC Hoa Kỳ để tạo ra một loạt các sản phẩm ETF theo dõi các công ty đang làm việc trong không gian Metaverse và tiền điện tử.

Điều này đặc biệt bao gồm các công ty tạo ra ít nhất 50% doanh thu của họ bằng cách làm việc trong các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, phần cứng máy tính và linh kiện, công nghệ chơi game, thiết bị đeo được, công nghệ, v.v. theo hồ sơ. Fidelity Metaverse ETF sẽ nhằm mục đích cung cấp lợi nhuận ngang bằng với bất kỳ chỉ số độc quyền nào khác bao gồm cổ phiếu.

Cùng với đó, việc quản lý tài sản cũng đã nộp cho Fidelity Crypto Industry và Digital Payments ETF. Nó sẽ tìm cách theo dõi hiệu suất của các công ty tham gia vào các lĩnh vực kinh doanh như dịch vụ hỗ trợ tiền điện tử, khai thác tiền điện tử, công nghệ blockchain và xử lý thanh toán kỹ thuật số.

ETF sẽ không đầu tư trực tiếp vào tài sản kỹ thuật số. Theo báo cáo của Bloomberg, cả hai quỹ ETF sẽ được tư vấn bởi Geode Capital Management có trụ sở tại Boston.

SEC từ chối ứng dụng ETF Bitcoin giao ngay của Fidelity

Trong một tin tức khác, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay do SEC đệ trình vào đầu năm ngoái vào tháng 3 năm 2021.

Ứng dụng Fidelity Bitcoin ETF được đề xuất để niêm yết và giao dịch cổ phiếu của Wise Origin Bitcoin Trust (BTC). Thay đổi quy tắc được đề xuất là cho phép các nhà đầu tư có quyền truy cập vào các quỹ này thông qua tài khoản môi giới truyền thống trong khi giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc sử dụng trực tiếp Bitcoin.

Tuy nhiên, SEC đã viện dẫn những lo ngại về gian lận, thao túng và bảo vệ nhà đầu tư. SEC Hoa Kỳ đã viết:

“Lệnh này không chấp thuận thay đổi quy tắc được đề xuất. Ủy ban kết luận rằng BZX đã không đáp ứng được gánh nặng của mình theo Đạo luật Exchange và Quy tắc thực hành của Ủy ban để chứng minh rằng đề xuất của họ phù hợp với các yêu cầu của Đạo luật Exchange Mục 6 (b) (5) và đặc biệt, yêu cầu rằng các quy tắc của sàn giao dịch chứng khoán quốc gia được “thiết kế để ngăn chặn các hành vi và thực tiễn gian lận và thao túng” và “để bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng”.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan