19:51 15-03-2022 134 lượt xem

Cộng đồng Terra đốt 4 triệu LUNA Tokens để xây dựng kho dự trữ Stablecoin

Cộng đồng Terra đốt 4 triệu LUNA Tokens để xây dựng kho dự trữ Stablecoin

Luna Foundation Guard (LFG), một cộng đồng blockchain tập trung xung quanh mạng Terra, cho biết họ đã đốt 4 triệu token LUNA để khai thác khoảng 372 triệu stablecoin TerraUSD (UST). Số tiền UST thu được sẽ hướng tới việc mua thêm tài sản thế chấp để tăng cường nguồn dự trữ không phải LUNA của quỹ.

Động thái này diễn ra khi sự biến động ngày càng tăng trên thị trường đã thúc đẩy nhiều nhà giao dịch hơn vào UST. Nhu cầu UST tăng cao đe dọa làm mất ổn định tỷ giá 1: 1 của mã thông báo so với đô la Mỹ, điều này đã chứng kiến ​​cộng đồng đốt LUNA để đúc UST và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. LUNA trị giá 1 đô la có thể được đốt cháy thành 1 UST.

Cộng đồng Terra đã và đang xây dựng các nguồn dự trữ để củng cố uy tín của UST. Tháng trước, LFG cho biết họ đã huy động được 1 tỷ đô la Bitcoin như một khoản dự trữ cho UST.

Với mức ghi ngày hôm nay, LFG cho biết tổng dự trữ không phải LUNA của họ sẽ ở mức 2,2 tỷ đô la. Nó cũng chứa 8 triệu mã thông báo LUNA. Các khoản dự trữ hoạt động như một chốt chặn chống lại sự biến động, cho phép LFG duy trì tỷ giá UST bất chấp áp lực mua hoặc bán với số lượng lớn.

Kết quả là giá LUNA được hưởng lợi

Giá của mã thông báo đã tăng vọt trong những tháng gần đây do nó được sử dụng để đào UST. Tỷ lệ đốt cháy LUNA ổn định cũng đã hạn chế nguồn cung, hỗ trợ thêm cho giá của nó. Dữ liệu từ Terra Analytics cho thấy khoảng 27 triệu mã thông báo đã bị cháy trong tháng qua, nâng tổng nguồn cung lưu hành xuống 371 triệu.

Hiệu suất của LUNA trong tháng qua đã vượt xa thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Nó hiện tăng 75% trong 30 ngày qua và đang giao dịch ở mức khoảng 92 đô la, ngay dưới mức cao kỷ lục. Để so sánh, tổng giá trị thị trường tiền điện tử đã giảm 15% xuống còn 1,71 nghìn tỷ đô la trong tháng qua.

Nhu cầu UST cũng được thúc đẩy bởi sự phổ biến ngày càng tăng của Giao thức Anchor (ANC), một chương trình thị trường tiền DeFi được xây dựng trên mạng Terra. Giao thức mang lại cho người gửi UST lợi suất gần 20%, cao hơn nhiều so với bất cứ điều gì được cung cấp bởi các stablecoin lớn khác.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan