06:00 09-05-2020 60 lượt xem

Công nghệ khổng lồ là vai trò mô hình trong việc phát triển Cross-chuỗi khả năng tương tác

 Công nghệ khổng lồ là vai trò mô hình trong việc phát triển Cross-chuỗi khả năng tương tác

Cointelegraph tư vấn

Phân tích những thách thức và lợi ích của việc tạo ra các giao thức blockchain có khả năng tương tác đúng sự thật.

 

Bản phát hành gần đây của một báo cáo từ diễn đàn kinh tế thế giới và Deloitte về khả năng tương tác blockchain cho thấy những biến chứng thực sự của giao tiếp liên blockchain. Cross-Chain đã là một trong những điểm thảo luận chính trong vòng tròn phát triển blockchain trong vài năm qua, đặc biệt là khi nhiều khối lượng blockchains công cộng tìm kiếm để tăng khả năng mở rộng và thông lượng của chúng.  

Các nhà cung cấp dịch vụ web lớn như IBM, Oracle, Dịch vụ Blockchain Azure và SAP là giọng hát về cam kết của họ để giải quyết vấn đề, Hy vọng kết hợp các khách hàng có liên quan với các yêu cầu Blockchain độc đáo. Gần đây, họ đã chứng minh khả năng làm việc cùng nhau, với trường hợp sử dụng cao cấp có liên quan đến nền tảng dữ liệu và phân tích được / sẻ COVID-19. Bằng cách biên dịch dữ liệu đáng tin cậy từ một mạng lưới rộng các nguồn được xác minh, các công ty kỹ thuật đang hy vọng để xác định các điểm nóng bệnh và báo cáo mâu thuẫn.  

Mặc dù tất cả điều này, giao tiếp liên-blockchain thật dễ nói hơn là làm. Quản lý, quản trị và các mối quan tâm về quyền riêng tư sẽ khiến hầu hết các doanh nghiệp phải mở ra các sáng kiến, vì phải có quy tắc rõ ràng xác định cách mua, / sẻ và lưu trữ dữ liệu của người tham gia. Một sự đồng thuận phải đạt được trong một quá trình bộ nhớ ngoài cho những người tham gia và đối tác mới để tránh xung đột sau này trong sự hợp tác. Chi phí và doanh thu cần phải được / sẻ trên toàn mạng, mặc dù mức độ tham gia khác nhau từ mỗi tổ chức.  

Ngay cả khi các điều kiện tiên quyết quản trị đã được đáp ứng, phía kỹ thuật là như nhau   thách thức. Thiếu cơ sở hạ tầng và tiêu chuẩn hóa dữ liệu là một trở ngại lớn đối với giao tiếp liền mạch, khiến các công ty ở các khu vực và lĩnh vực khác nhau trở nên khó khăn để làm việc cùng nhau.  

Đây là lý do tại sao nhiều nhà phân tích ban đầu đang tìm kiếm các giao thức để thử và xác định công nghệ thống trị. Nếu một nền tảng có thể thu đủ thị phần, nó có thể đẩy toàn bộ các ngành công nghiệp theo hướng đó, và một mức độ tiêu chuẩn hóa có thể đạt được. Tuy nhiên, với nhiều nhu cầu khác nhau xung quanh sự riêng tư, thông lượng, vận tốc và phương pháp đồng thuận, loại tư duy này bây giờ là chứng minh là không thực tế.  

Đối với các chuỗi permissioned cho, điều này là ít hơn của một vấn đề, vì phần lớn các giao thức được trung tâm xung quanh vải Hyperledger, R3 Corda và Quorum (dựa trên Ethereum). Tiêu chuẩn hóa trên các nền tảng này đã được xem xét thông qua các sáng kiến tương tác như khung hội nhập Blockchain và nhóm làm việc tương thích với vải.  

Nhận

ra giá trị thực sự trong hợp tác


giá trị liên lạc giữa các blockchain có thể mở khóa cho các chuỗi được permissioned cho này là đáng kể. Báo cáo của diễn đàn kinh tế thế giới chỉ ra rằng mặc dù nền tảng blockchain đang được xây dựng để nhắm mục tiêu hệ sinh thái ngành công nghiệp, Chuỗi cung ứng toàn cầu thường trải rộng nhiều hệ sinh thái công nghiệp, bao gồm các tàu sân bay, giao nhận vận tải, sản xuất, bán lẻ, tài chính thương mại, quản trị Ngân hàng và doanh nghiệp.  

Ý tưởng liên kết tất cả các lĩnh vực này với một khuôn khổ chỉ đơn giản là không khả thi, do quy mô tiềm năng cũng như các yêu cầu cụ thể của ngành. Thay vì ngăn cản việc sử dụng blockchain trong các tình huống xuyên ngành này, các công ty nên được khuyến khích tập trung vào các lĩnh vực cụ thể và khám phá các công nghệ và nền tảng mới để liên kết giữa các khuôn khổ, tạo thành một mạng lưới các hệ sinh thái dữ liệu đáng tin cậy.

Là một trong những giao thức blockchain hàng đầu trong các thiết lập doanh nghiệp, Hyperledger nhận ra tầm quan trọng của việc này. David Huseby, Maven an ninh của Hyperledger, đã rất rõ ràng về tầm quan trọng của khả năng tương tác khi nói chuyện với Cointelegraph tư vấn:  

"Cross chuỗi khả năng tương tác là chìa khóa để thực sự phân cấp dòng chảy của thông tin và thậm chí cả thương mại. Hãy lấy ý tưởng của một tập đoàn cho các sản phẩm theo dõi và nguồn gốc của họ. Bây giờ thêm một nút trên mạng đó là mã hóa liên kết với một chuỗi cung ứng chi tiết giám sát blockchain như mua và bán hàng giao dịch, chi tiết vận chuyển và giao hàng. Như các mạng được liên kết, hành trình của một sản phẩm có thể được truy nguồn và xác minh trong cả hai chuỗi cùng một lúc. "

Thúc đẩy bởi nhu cầu và mong đợi


bên cạnh giá trị rõ ràng của các hệ sinh thái liên kết khác nhau, không làm như vậy có thể trở Nhìn vào xu hướng hiện tại, chiến lược nhiều khuôn khổ đã trở thành tiêu chuẩn trong các định dạng dịch vụ web khác.  

Các mô hình dịch vụ đám mây mà các doanh nghiệp đã quen với việc là một ví dụ nguyên tố. Với đám mây, nhiều doanh nghiệp đang hướng tới một chiến lược đa đám mây cho các hệ thống chuyên môn, chi phí thấp hơn, giảm nguy cơ gián đoạn dịch vụ và tránh khóa nhà cung cấp. Điều này cung cấp một nhiệm vụ rõ ràng cho sự tiến bộ: Blockchain silo gây ra bởi một sự thất bại để phát triển và thực hiện giao tiếp liên Blockchain sẽ không chỉ trì hoãn việc áp dụng, họ sẽ ngăn chặn nó. Tương tác giữa các chuỗi không nên được xem như là một sang trọng, nó phải là một tính năng cốt lõi. Huseby tin rằng thời gian để hành động là bây giờ:  

"Hyperledger, và toàn bộ nền tảng Linux, được dành riêng để tạo ra các nền tảng mã nguồn mở chung kết nối các hệ thống phần mềm. Chúng tôi nghĩ rằng nó rất quan trọng cho blockchain để có khả năng tương tác trên nền tảng và có dự án Hyperledger và các phòng thí nghiệm đang dùng các đường dẫn khác nhau để tạo ra các giao thức phổ biến cần thiết. Chúng bao gồm Hyperledger quilt, Hyperledger Besu và BIF (Blockchain Integration Framework). "

Các giải pháp của bên thứ ba như mạng không bị chặn từ Hacera cũng tồn tại và tạo thành xương sống của nền tảng phân tích COVID-19 nói trên. Mạng không bị chặn phục vụ như một lớp trừu tượng, sử dụng API và các hợp đồng thông minh để trích xuất dữ liệu từ một số nguồn đáng tin cậy như đại học Johns Hopkins và tổ chức y tế thế giới.  

Điều gì làm cho giải pháp này nổi bật là Hacera không cần phải làm việc trực tiếp với mỗi đối tác, vì chúng là các nguồn dữ liệu hiện có trên Oracle và các Ledgers được permissioned cho của IBM. Các diễn viên có thể chỉ cần kết hợp dữ liệu với nhau trong một giải pháp đó là cả hai hiệu quả và không yêu cầu phát triển thêm.

Về phía blockchain công cộng, các giải pháp đa dây chuyền như Cosmos và Polkadot tìm cách giải quyết vấn đề này. Thật không may, nhiều chuỗi permissionless vẫn đang tiếp cận những thách thức qua chuỗi từ một triết lý tự làm trung tâm.  

Điểm của Cross-chuỗi nên được để cải thiện và thêm vào các công nghệ hiện có, không chỉ để nhân rộng các trường hợp sử dụng với hy vọng của cốt lõi off người sử dụng từ thành lập tiền tệ kỹ thuật số hoặc các giải pháp DEFI. Việc có sự phụ thuộc tích hợp vào tiền điện tử cá nhân và cấu trúc thanh toán của họ không giúp ích gì, vì nó làm phức tạp thêm các tài sản kỹ thuật số và lệ phí trên đường đi. Vì vậy, ngành công nghiệp này là trái với hàng chục các hệ sinh thái như-cho-cơ sở hạ tầng như thế, với các trường hợp sử dụng cạnh tranh và rất ít trường hợp cộng tác nhằm mang lại lợi ích lẫn nhau.  

Tìm mặt bằng chung


bài học ở đây là sự hợp tác giữa chuỗi không chỉ là một tính năng bổ sung đáng để khám phá, mà là một chức năng quan trọng cho một môi trường doanh nghiệp. Các tập đoàn lớn như IBM hiểu điều này, và đang cố gắng lái xe về phía trước, ngay cả khi điều đó có nghĩa là ngồi xuống với các đối thủ cạnh tranh và figuring ra làm thế nào để làm cho blockchains của họ phù hợp với nhau. Nếu các dự án blockchain thực sự muốn loại bỏ các silo dữ liệu, họ phải tìm cách làm việc cùng nhau.  

Cointelegraph tư vấn đã xác định các bước sau đây phải được thực hiện để xây dựng các giao thức phân cấp có thể span hệ sinh thái ngành công nghiệp:

Tiếp cận khả năng tương tác với tư duy tạo ra sự hiệp lực giữa các chuỗi, thay vì chỉ cố gắng để có cơ sở người dùng từ mỗi khác   nghĩ vượt ra ngoài một tâm lý khởi động và có tầm nhìn dài hạn để dự đoán một ngành công nghiệp thúc đẩy bởi khả năng tương tác trong khi vẫn còn trong giai đoạn đầu của sản phẩm phát triển phụ thuộc vào mã thông báo Tiện ích được bắt nguồn như một hình thức thanh toán   nhìn để xây   đối tác thành một giải pháp   tạo công nghệ consortiums để khám phá nhiều hơn các giải pháp chuỗi qua để các kinh nghiệm phân cấp có thể trở nên liền mạch hơn


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan