17:33 01-12-2021 277 lượt xem

Công ty bảo mật Trung Quốc này đã ra mắt công cụ để giám sát hoạt động khai thác tiền điện tử, đây là những gì họ tìm thấy

Công ty bảo mật Trung Quốc này đã ra mắt công cụ để giám sát hoạt động khai thác tiền điện tử, đây là những gì họ tìm thấy

Bản cập nhật mới nhất trong lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc cho thấy công ty bảo mật Trung Quốc, 360, ra mắt một hệ thống giám sát hành vi khai thác tiền điện tử. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các biện pháp chấn chỉnh của chính phủ Trung Quốc nhằm cấm khai thác tiền điện tử, công cụ mới nhất của 360 được gọi là ‘hệ thống giám sát tình hình mối đe dọa’, đã phát triển một biến thể khai thác. Hệ thống hỗ trợ lập bản đồ tài sản mạng lớn và thông minh về mối đe dọa khai thác, giúp tiếp tục thu thập dữ liệu máy chủ khai thác trên toàn mạng.

Hơn nữa, theo dữ liệu giám sát thu được vào tháng 11 bởi Hệ thống Giám sát Tình huống Đe dọa của 360 – 109.000 IP khai thác tiền điện tử đang hoạt động đã được phát hiện. Ngoài ra, nó đã được tiết lộ rằng hầu hết các loại mạng được sử dụng là – băng thông rộng dân dụng, đường dây chuyên dụng cho doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu. Các mạng lưới này chủ yếu nằm ở Quảng Đông và Giang Tô, cùng với các tỉnh Chiết Giang và Sơn Đông.

360 tuyên thệ bằng chiến lược “kiểm tra + chữa bệnh”, nơi công ty lần đầu tiên có được dữ liệu khai thác cấp vĩ mô thông qua giám sát thống kê trên nhiều thứ nguyên bao gồm khu vực địa lý và loại mạng. Trong khi đó, tùy thuộc vào yêu cầu hành động chống lại các hoạt động bất hợp pháp, 360 đưa ra danh sách chi tiết về các máy chủ khai thác này. Nội dung của danh sách phức tạp hơn bao gồm, địa chỉ IP, vị trí địa lý, loại mạng, tần suất kết nối, các khuyến nghị loại bỏ và thông tin khác của máy chủ khai thác liên quan đến đơn vị, cung cấp cho các nhà quản lý thông tin đáng kể để thực hiện các hành động tiếp theo.

Trung Quốc nhắm mục tiêu khai thác tiền điện tử

Với nhiều nỗ lực thất bại trước lệnh cấm tuyệt đối về tiền điện tử, chính phủ độc tài của Trung Quốc hiện đã chọn một cách tiếp cận riêng biệt hơn bằng cách nhắm mục tiêu vào các danh mục tiền điện tử cụ thể. Hiện tại, chính phủ đang tập trung vào việc kìm hãm hoạt động khai thác tiền điện tử, nhằm vào cả các tổ chức công và tư, để đảm bảo một quốc gia tự do khai thác tiền điện tử.

Tháng trước, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) đã xác nhận rằng ủy ban này được thiết lập để đóng cửa các hoạt động khai thác Bitcoin quy mô công nghiệp, cùng với việc bẻ khóa các công ty nhà nước đã tham gia vào hoạt động tương tự, do tính chất không bền vững của hoạt động này. Hơn nữa, chính phủ đã coi việc khai thác tiền điện tử là một hoạt động “cực kỳ có hại”, có nguy cơ gây nguy hiểm cho tham vọng Trung lập Các-bon của Trung Quốc. Do đó, các nhà chức trách có kế hoạch tăng giá điện đối với các công ty tiếp tục không tuân theo lệnh cấm.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan