11:30 23-06-2021 227 lượt xem

Công ty khai thác crypto huy động tiền để tái chế than thải thành năng lượng sạch

Công ty khai thác crypto huy động tiền để tái chế than thải thành năng lượng sạch
Stronghold Digital Mining có trụ sở tại Pennsylvania đã thông báo về việc hoàn thành hai đợt tăng vốn cổ phần tư nhân trị giá 105 triệu đô la. Số tiền này sẽ được sử dụng để tái chế than thải thành năng lượng sạch khai thác tiền điện tử.
 
Theo một thông báo được chia sẻ với Cointelegraph, cơ sở sản xuất điện đầu tiên của công ty, Nhà máy phát điện Scrubgrass ở Hạt Venango đã chuyển đổi than thải thành năng lượng ở quy mô tương đương với "một nhà máy thủy điện quy mô lớn", sau đó dùng chính năng lượng tái chế ấy để khai thác Bitcoin và các tiền điện tử.
 
Than thải do Stronghold tái chế được tạo ra bởi các hoạt động khai thác than trong thế kỷ 19 và 20. Các quy trình phát điện của Stronghold cho phép nó phục hồi những vùng đất rộng lớn đã bị tàn phá do hệ quả của hệ thống thoát axit than thải (AMD).
 
AMD mô tả một quá trình trong đó mưa hoặc tuyết trộn với lưu huỳnh trong chất thải than  sau đó chảy vào hệ thống nước và đe dọa đời sống thủy sinh. Sau khi loại bỏ than thải, Stronghold cũng có kế hoạch tặng lại phần đất đã phục hồi cho cộng đồng địa phương.
 
Công ty ước tính rằng cứ mỗi Bitcoin khai thác được thì có 200 tấn than thải bị tiêu hủy.
 
“Đám cháy chất thải than đã tàn phá ở bang Pennsylvania - quê hương tôi trong hàng trăm năm qua,” đồng chủ tịch Stronghold, Bill Spence, cho biết thêm:
 
“Chúng tôi sử dụng các kỹ thuật khai thác tiền điện tử của thế kỷ 21 để khắc phục những tác động của việc khai thác than trong thế kỷ 19 và 20 ở một số khu vực bị bỏ quên về môi trường nhất của Hoa Kỳ.”
Hợp tác với các cơ quan quản lý môi trường địa phương, Stronghold đã thu hồi 1.000 mẫu đất của Pennsylvania mà công ty mô tả là “không thể sử dụng một lần”. Ngoài việc loại bỏ hơn 98% lượng khí thải thủy ngân, NOx và SO2, quy trình sản xuất còn tạo ra tro bay - có thể được sử dụng làm phân bón.
 
Stronghold hy vọng sẽ có hơn 28.000 thợ đào tiền điện tử hoạt động vào năm 2022 và đang thảo luận để mua lại các cơ sở đại diện cho công suất phát điện hơn 200 megawatt.
 
Mức tăng này diễn ra khi cộng đồng Bitcoin ngày càng có ý thức về môi trường, đặc biệt là khi CEO Tesla Elon Musk đã đảo ngược quyết định chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin của nhà sản xuất xe điện, với lý do là thiệt hại về môi trường của việc khai thác bằng năng lượng than.
 
Đầu tháng này, Musk đã chỉ ra rằng Tesla sẽ tìm hiểu việc tiếp tục hỗ trợ cho BTC nếu được khai thác bằng năng lượng sạch.
 
Cuộc tranh cãi về dấu ấn sinh thái trong việc khai thác Bitcoin đã góp phần tạo nên đợt giảm giá mạnh của các cổ phiếu khai thác được niêm yết công khai ở Bắc Mỹ trong những tháng gần đây, vốn đã giảm khoảng 50%-60% kể từ khi công bố mức cao nhất mọi thời đại.
 
Mặc dù xu hướng giảm giá tiền điện tử ít có dấu hiệu chậm lại, nhưng ngân hàng đầu tư độc lập Compass Point đã xếp hạng mua cho Riot Blockchain (RIOT) và Marathon Digital (MARA) - lưu ý rằng các công ty đang tạo ra BTC với mức chiết khấu 62% và 70 % so với giá giao ngay tương ứng.

Phong Lữ (cointelegraph)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan