22:20 15-03-2022 149 lượt xem

Công ty VC Andreessen Horowitz thuê “Crypto Czar” Michele Korver

Công ty VC Andreessen Horowitz thuê “Crypto Czar” Michele Korver

Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz hôm thứ Ba cho biết họ đã thuê Michele Korver đứng đầu bộ phận tuân thủ quy định về tiền điện tử của mình. Công việc của Korver trong không gian tiền điện tử, khi cô ấy là cố vấn tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên cho Bộ phận Hình sự của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, đã mang lại cho cô ấy biệt danh “Crypto Czar”.

Công ty, còn được gọi là a16z, đã thông báo về cuộc hẹn trong một bài đăng trên blog. Trước khi gia nhập công ty, Korver là Cố vấn trưởng về tiền tệ kỹ thuật số tại Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Kho bạc.

Trong nhiệm kỳ của mình với chính phủ, Korver đã giám sát một số cuộc đàn áp cấp cao đối với những kẻ buôn bán ma túy và rửa tiền bằng cách sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để tài trợ cho hoạt động của họ.

Trong vai trò mới của mình tại a16z, Korver sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo các liên doanh tiền điện tử của công ty đang hoạt động theo các quy định hiện hành.

“Tôi đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để giúp các nhà hoạch định chính sách hiểu được sức mạnh và tiềm năng của công nghệ này. Giờ đây, tôi rất vui được tham gia tiền điện tử a16z và làm việc trực tiếp với các dự án web3 để giúp chúng phát triển mạnh mẽ trong môi trường pháp lý đang phát triển nhanh chóng. ”

-Korver nói với Bloomberg

a16z đã công bố một quỹ tiền điện tử trị giá 2,2 tỷ đô la vào tháng 6 năm 2021. Thuê nhân viên chính phủ cũ là một chiến thuật phổ biến giữa các công ty đầu tư để giúp họ vượt qua các cạm bẫy pháp lý.

Coinbase gần đây được thấy đã bổ sung một cựu quan chức của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào hàng ngũ của mình.

Ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ phát triển ở Hoa Kỳ

Việc bổ nhiệm Korver được đưa ra sau lệnh điều hành từ Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, đặt cơ sở cho quy định về tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Đơn đặt hàng đã được ngành công nghiệp hoan nghênh và được kỳ vọng rộng rãi sẽ thúc đẩy sự phát triển và áp dụng trong không gian web3. Nhưng cùng với sự tăng trưởng đó cũng đi kèm với triển vọng của việc tăng cường giám sát các quy định.

Việc hạn chế khả năng lạm dụng tiền điện tử là một trong những mục tiêu chính được vạch ra bởi lệnh này, với các cơ quan chính phủ bao gồm Cục Dự trữ Liên bang, Bộ Tài chính và SEC sẽ hợp tác trong việc thực thi lệnh này.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan