02:42 13-01-2022 164 lượt xem

Crypto Billionaire CZ tiết lộ cách duy nhất để chống lại mức lạm phát ngày càng tăng

Crypto Billionaire CZ tiết lộ cách duy nhất để chống lại mức lạm phát ngày càng tăng

Tỷ phú tiền điện tử và người sáng lập Binance, Changpeng CZ Zhao, đã đề xuất tiền điện tử như một cách để chống lại lạm phát. Tỷ phú Michael Saylor đã tán thành trong bài diễn văn khi chỉ ra Bitcoin là phương thức bảo vệ lạm phát hoàn hảo.

Hai tỷ phú đề xuất tiền điện tử để chống lạm phát

Trong một tweet, tỷ phú tiền điện tử khẳng định rằng lạm phát là một đối thủ không thể địch lại. Tuy nhiên, người ta không cần phải chiến đấu chống lại lạm phát khi có tiền điện tử.

Bạn không thể đánh bại lạm phát. Nhưng bạn sẽ không phải chiến đấu với nó khi bạn chỉ có tiền điện tử. CZ cho biết.

Khẳng định đã thu hút sự chú ý của người sáng lập MicroStrategy – nhà đầu tư tổ chức lớn nhất vào Bitcoin, Michael Saylor. Saylor tuyên bố rằng người ta chỉ phải sử dụng Bitcoin để không bị ảnh hưởng bởi lạm phát

Đặt Bitcoin của bạn ra khơi và để cơn gió lạm phát cuốn theo bạn, Michael Saylor bình luận.

Bài phát biểu của hai tỷ phú tiền điện tử đã được bảo chứng bởi số liệu thống kê lạm phát được công bố gần đây ở Mỹ Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động, lạm phát ở Mỹ trong tháng 12 đã đạt mức cao nhất trong 39 năm. Dữ liệu cho thấy cùng kỳ năm ngoái, giá của các mặt hàng tiêu dùng đã tăng 7% vào tháng 12. Sự gia tăng chủ yếu được thúc đẩy bởi sự gia tăng chi phí năng lượng, nhà ở, ô tô đã qua sử dụng và thực phẩm.

Mức tăng 7% đánh dấu mức tăng nhanh nhất theo năm của lạm phát Mỹ kể từ năm 1982. Tháng 12, trong khi là mức cao mới của lạm phát gần đây, không phải là tháng duy nhất có số liệu lạm phát đáng báo động. Tỷ lệ lạm phát đã vượt 5% trong 8 tháng liên tiếp vào năm ngoái, và theo dự báo có thể tiếp tục tăng vào năm 2022.

Cục Dự trữ Liên bang đã phản ứng với tỷ lệ lạm phát ngày càng tăng, mặc dù gần đây nó chỉ ngừng mô tả tình hình là tạm thời. Trong lần xuất hiện gần đây trước Quốc hội, Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất để chống lạm phát. Powell cảnh báo rằng Fed có thể thực hiện tới ba lần tăng lãi suất vào năm 2022 nếu thấy cần thiết.

Nếu chúng ta thấy lạm phát tiếp tục ở mức cao lâu hơn dự kiến [and] chúng ta phải tăng lãi suất nhiều hơn theo thời gian, chúng ta sẽ, Powell nói.

Fed lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch tăng lãi suất trong biên bản cuộc họp được tổ chức vào tháng 12. Tài liệu đã gây ra một số xáo trộn trong thị trường tiền điện tử và được coi là một trong những lý do dẫn đến sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử gần đây. Kể từ khi biên bản cuộc họp được công bố, Bitcoin đã giảm từ mức 46.000 USD xuống còn 43.000 USD.

Bitcoin có phải là một hàng rào lạm phát đáng tin cậy không?

Sự biến động giá Bitcoin đi kèm với thông báo của Fed đã khiến một số nhà quan sát trên thị trường truyền thống đặt câu hỏi liệu Bitcoin có phải là một biện pháp phòng ngừa lạm phát đáng tin cậy hay không.

Tuy nhiên, những người ủng hộ Bitcoin như Michael Saylor, Bill Miller và Ray Dalio, không nghi ngờ gì về việc lưu trữ các thuộc tính giá trị của Bitcoin như họ đã thể hiện trong chiến lược đầu tư của mình. Bất chấp sự biến động ngắn hạn, Bitcoin đã hoạt động ấn tượng trong dài hạn. Đây là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn, các cá nhân có giá trị ròng cao và thậm chí cả các nhà giao dịch bán lẻ đã và đang thể hiện sự ưa thích hơn đối với Bitcoin so với tiền tệ fiat.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan