13:00 19-03-2022 136 lượt xem

Crypto Lender BlockFi cho biết dữ liệu khách hàng bị rò rỉ do vi phạm bảo mật

Crypto Lender BlockFi cho biết dữ liệu khách hàng bị rò rỉ do vi phạm bảo mật

Nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi cho biết vào thứ Bảy rằng một bên thứ ba trái phép đã giành được quyền truy cập vào một số dữ liệu khách hàng của họ. Thông tin cá nhân bao gồm tên, email và số điện thoại của “phần lớn” khách hàng của nó có thể đã bị truy cập.

BlockFi cho biết vụ vi phạm đã xảy ra vào thứ Sáu thông qua một trong những nhà cung cấp bên thứ ba, Hubspot- một nền tảng quản lý bán hàng. Hãng làm rõ trong một loạt các tweet rằng hệ thống nội bộ của nó và quan trọng hơn là tiền của khách hàng, không bị ảnh hưởng.

Bên cho vay cũng nói rằng có một cuộc điều tra đang diễn ra để hiểu toàn bộ phạm vi ảnh hưởng của vụ vi phạm dữ liệu.

Với tinh thần minh bạch, chúng tôi muốn khách hàng của mình biết về sự việc này trước khi những kẻ xấu có thể sử dụng thông tin này để gây bất lợi cho họ. Chúng tôi cảm thấy thời gian là điều cốt yếu và chúng tôi đang khẩn trương làm việc thông qua cuộc điều tra của mình.

-BlockFi trên twitter

BlockFi cũng hướng dẫn khách hàng không thực hiện hành động nào.

Vụ vi phạm xảy ra như một đòn giáng khác đối với công ty có trụ sở tại New Jersey, công ty đã bị phạt 100 triệu đô la vào tháng trước sau khi một cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho thấy các sản phẩm năng suất cao của họ đã vi phạm một đạo luật đầu tư. Công ty đã được hướng dẫn ngừng mở các tài khoản mới có lợi suất cao cho người Mỹ và đăng ký các sản phẩm của mình dưới dạng chứng khoán – ưu tiên đầu tiên dành cho những người cho vay tiền điện tử.

Ngoài bộ ví và dịch vụ giao dịch thông thường, BlockFi cung cấp các khoản cho vay tiền điện tử, cũng như các tài khoản lãi suất cao để gửi tiền điện tử, mặc dù sau này là điểm tranh chấp chính của SEC.

Tiền điện tử tấn công một vấn đề đang diễn ra

Do sự phụ thuộc của nó vào thế giới kỹ thuật số, tiền điện tử đã dễ bị tấn công và vi phạm kể từ khi ra đời. Một vụ hack năm 2018 đã chứng kiến ​​hơn 500 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp từ sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản, số tiền bị đánh cắp lớn nhất cho đến nay.

Gần đây hơn, sàn giao dịch Kucoin của Singapore đã chứng kiến ​​hơn 250 triệu đô la bị tin tặc đánh cắp vào năm 2020, trong khi Crypto.com đã mất 34 triệu đô la tiền của khách hàng vào tay các thế lực bên ngoài vào tháng 1 này.

Bên ngoài các sàn giao dịch, một đợt airdrop được lên kế hoạch của chính phủ Ukraine, cho các nhà tài trợ tiền điện tử, đã được nhắm mục tiêu trong một nỗ lực lừa đảo vào đầu tháng này. Các nền tảng DeFi dựa trên Gnosis Agave và Hundred Finance gần đây cũng bị đánh cắp khoảng 11 triệu đô la.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan