15:30 12-10-2021 79 lượt xem

Crypto tạo rủi ro cho sự ổn định của Hệ thống Tài chính Vương quốc Anh

Crypto tạo rủi ro cho sự ổn định của Hệ thống Tài chính Vương quốc Anh
Theo ngân hàng Trung ương Anh, tài sản tiền điện tử trực tiếp gây ra rủi ro "hạn chế" đối với sự ổn định của hệ thống tài chính của đất nước
 
Tiền điện tử đặt ra rủi ro "giới hạn" đối với sự ổn định tài chính của Vương quốc Anh
 
Vào hôm thứ 6 Ủy ban Chính sách Tài chính của Ngân hàng Trung ương Anh (FPC) đã xuất bản bảng báo cáo“Ổn định tài chính trong trọng tâm” vào thứ Sáu.
 
Ủy ban Chính sách Tài chính có 13 thành viên, sáu trong số đó là nhân viên của Ngân hàng Trung ương Anh, bao gồm thống đốc và bốn phó thống đốc. FPC “xác định, giám sát và thực hiện hành động để loại bỏ hoặc giảm thiểu rủi ro hệ thống nhằm bảo vệ và tăng cường khả năng phục hồi của hệ thống tài chính Vương quốc Anh.”
 
Ủy ban đã viết:
 
Tài sản tiền điện tử và các thị trường, dịch vụ liên quan tiếp tục phát triển nhanh chóng. Những tài sản này ngày càng được tích hợp vào hệ thống tài chính. FPC đánh giá điều này sẽ tạo rủi ro trực tiếp đối với sự ổn định của hệ thống tài chính Vương quốc Anh.
“Tuy nhiên, các khuôn khổ quản lý và thực thi pháp luật, cả trong nước và ở cấp độ toàn cầu, cần phải bắt kịp với sự phát triển của các thị trường này nhằm quản lý rủi ro và duy trì sự tin cậy và tính toàn vẹn rộng rãi hơn trong hệ thống tài chính,” ủy ban nói thêm .
 
Ủy ban lưu ý thêm rằng họ “sẽ tiếp tục chú ý đến những phát triển, bao gồm mối quan hệ giữa tiền điện tử và hệ thống tài chính của Vương quốc Anh, và do đó tìm cách đảm bảo khả năng chống chịu với những rủi ro hệ thống có thể phát sinh từ những phát triển tiếp theo trong thị trường tiền điện tử”. Đồng thời kết luận rằng:
 
Các tổ chức tài chính nên có cách tiếp cận thận trọng đối với việc sử dụng các tài sản này.
Đầu tháng này, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo rằng sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử đặt ra những thách thức mới đối với sự ổn định tài chính, đồng thời tuyên bố điều này có thể “làm giảm khả năng thực thi chính sách tiền tệ một cách hiệu quả của các ngân hàng trung ương” và “tạo ra rủi ro ổn định tài chính”.
 
Vào tháng 7, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Jon Cunliffe nói rằng tiền điện tử không đủ lớn để gây ra rủi ro ổn định tài chính. Phó thống đốc cho biết: “Chúng không ở quy mô có thể gây ra rủi ro về ổn định tài chính và không được kết nối sâu vào hệ thống tài chính thường trực."
 
Quang Đăng (news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Crypto #Anh
Bài viết liên quan