22:44 03-03-2022 144 lượt xem

Cuộc đàm phán ngừng bắn Nga-Ukraine tiếp tục ở Belarus

Cuộc đàm phán ngừng bắn Nga-Ukraine tiếp tục ở Belarus

Các cuộc đàm phán Nga-Ukraine đã nối lại vào hôm thứ Năm, với việc Kyiv muốn ngừng bắn ngay lập tức khi các lực lượng Nga tăng cường ném bom vào các thành phố của Ukraine. Thị trường tiền điện tử phần lớn bị tắt tiếng khi các nhà đầu tư chờ đợi nhiều tiến bộ hơn trong các cuộc đàm phán hòa bình.

Bộ Ngoại giao Belarus cho biết trong một tweet rằng các cuộc đàm phán giữa hai bên đã bắt đầu. Các cuộc đàm phán trong ngày diễn ra sau một vòng đàm phán đầu tiên vào thứ Hai tuần này, vốn đã được chứng minh là không thể đi đến kết luận. Nhưng các chức sắc từ Nga và Ukraine đã bày tỏ một số lạc quan về việc có thể tìm thấy điểm chung.

Khi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine kéo dài sang tuần thứ hai, các lực lượng đã tăng cường tấn công vào các thành phố của Ukraine, đặc biệt là Kharkiv. Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là đã nói với người đồng cấp Pháp, Emmanuel Macron, rằng mục tiêu của Moscow về phi quân sự hóa và trung lập của Ukraine sẽ đạt được theo cả hai cách. Tuy nhiên, các quan chức Bộ Ngoại giao Nga bày tỏ một số hy vọng rằng có thể đạt được một giải pháp hòa bình thông qua các cuộc đàm phán.

Các yêu cầu của Ukraine vẫn như cũ – ngừng bắn ngay lập tức và rút quân của Nga, cùng với việc trao trả các lãnh thổ của phe ly khai. Kyiv cũng yêu cầu thành lập một hành lang nhân đạo để di tản an toàn những người không tham chiến.

Thị trường tiền điện tử trong mô hình nắm giữ, tập trung vào Nga-Ukraine

Sau khi phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp nhất trong một tháng, thị trường tiền điện tử đã giao dịch đa số trong phạm vi hai ngày qua, với các nhà đầu tư đang chờ đợi nhiều tiến bộ hơn trên mặt trận Nga-Ukraine. Bitcoin đã dao động quanh mốc 43.000 đô la, trong khi ethereum chỉ giữ dưới 3000 đô la.

Tuy nhiên, không gian phần lớn đã tránh khỏi một sự thay đổi trong thị trường chứng khoán vốn đã được chứng minh là nhạy cảm hơn với các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt của phương Tây đối với Nga. Hoa Kỳ và các đồng minh đã chặn các ngân hàng Nga khỏi hệ thống giao dịch SWIFT, đồng thời đóng băng tài sản ở nước ngoài và hạn chế xuất khẩu công nghệ sang nước này. Động thái này được cho là sẽ tác động đến thị trường toàn cầu, do Nga đóng vai trò là nhà xuất khẩu dầu mỏ chủ chốt.

Nhưng cuộc xung đột cũng khiến tiền điện tử trở thành tâm điểm chú ý, vì Ukraine đã áp dụng phương tiện này với tốc độ chưa từng có để nhận viện trợ. Các biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt cũng làm dấy lên suy đoán rằng Moscow có thể sử dụng tiền điện tử để vượt qua các hạn chế.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan