18:12 24-12-2021 254 lượt xem

Cựu thư ký tài chính Ấn Độ thừa nhận chính phủ không có “sự rõ ràng” đối với tiền điện tử

Cựu thư ký tài chính Ấn Độ thừa nhận chính phủ không có “sự rõ ràng” đối với tiền điện tử

Cựu thư ký tài chính Ấn Độ Subhas Chandra Garg, người cũng tham gia vào dự thảo dự thảo tiền điện tử đầu tiên trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho biết, ông không tin rằng chính phủ có bất kỳ sự rõ ràng nào về tiền điện tử. Anh ấy tiếp tục nói thêm rằng anh ấy “không tin tưởng vào chính phủ để hình thành dự luật tiền điện tử”. Garg trong cuộc phỏng vấn với IANS nói,

“Tôi bày tỏ sự nghi ngờ nghiêm trọng khi chính phủ bày tỏ ý định trình bày dự luật, về việc giới thiệu dự luật tiền điện tử / tiền tệ trong Phiên họp mùa đông của Quốc hội. Do đó, tôi không ngạc nhiên khi thấy tình hình hiện tại không có sự rõ ràng nào về Dự luật là gì, ”

Bình luận của cựu bộ trưởng tài chính được đưa ra sau khi kết thúc phiên họp quốc hội mùa đông kết thúc mà không có bất kỳ cuộc thảo luận nào về dự luật tiền điện tử. Nhiều nguồn tin chính phủ xác nhận rằng chính phủ sẽ giới thiệu và thảo luận về dự luật tiền điện tử trong phiên họp mùa đông, tuy nhiên, bộ trưởng tài chính thông báo rằng dự thảo luật này vẫn chưa được ủy ban tài chính thông qua.

Điều này sẽ đánh dấu lần thứ hai vào năm 2021 khi quốc hội Ấn Độ đưa tiền điện tử vào danh sách các chương trình nghị sự sẽ được thảo luận, nhưng đã không thể đưa ra dự luật mặc dù có sự đảm bảo về thời gian.

Cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ chờ đợi lâu hơn

Hệ sinh thái tiền điện tử Ấn Độ đã phát triển mạnh trong vài năm qua để trở thành một cái tên đáng gờm trong hệ sinh thái tiền điện tử. Một số sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất ở Ấn Độ như CoinDCX và CoinSwitch Kuber đã huy động được hàng trăm triệu đô la để trở thành kỳ lân tiền điện tử. Các quỹ đầu tư mạo hiểm nước ngoài và các tổ chức khổng lồ cũng đang tích cực chờ đợi sự rõ ràng để đầu tư nhiều hơn vào các công ty có tiềm năng thành công lớn trong thế giới phi tập trung.

Mặc dù quá trình tự điều chỉnh đã hoạt động được một thời gian, nhưng các bên liên quan đến tiền điện tử tin rằng chính phủ phải đưa ra các đề xuất của họ hoặc giúp hình thành một khuôn khổ quy định tốt hơn.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan