11:30 17-06-2021 222 lượt xem

Dallas Mavericks phát hành vé NFT vào mùa tới

Dallas Mavericks phát hành vé NFT vào mùa tới
Chủ sở hữu của Dallas Mavericks, Mark Cuban cho biết sẽ phát hành mã thông báo không thể thay thế được (NFT) như là vé cho các trò chơi của đội mình trong mùa giải tới.
Là tài sản kỹ thuật số duy nhất, bao gồm các hình thức nghệ thuật và văn hóa kỹ thuật số khác nhau, NFT được thể hiện bằng mã được ghi trên sổ cái kỹ thuật số blockchain, ghi lại các giao dịch và như vậy, cho phép theo dõi quyền sở hữu và tính hợp lệ của chúng.
 
Vé Mavericks NFT và tiền bản quyền
 
Theo Cuban, Câu hỏi không phải là liệu Mavericks có sử dụng NFT để phát hành vé trò chơi hay không, mà là khi nào.
 
"Chúng tôi sẽ thực hiện điều này vào mùa giải tới đây, chúng tôi sẽ phát hành NFT sau khi mọi người đã chọn vé của mình trên Ticketmaster hoặc bất cứ nền tảng nào", Cuban nói.
Theo ông, việc phát hành NFT theo cách như vậy, cho phép họ tạo ra một giá trị liên quan cho vé Mavericks và tiếp tục tăng thêmgiá trị của nó.
 
"Không có giới hạn về giá trị mà chúng tôi có thể thêm vào".
Theo ông Cuban, kế hoạch bán vé NFT sẽ cho phép không chỉ người hâm mộ Mavericks mua vé và bán lại mà còn giúp đội có thể tiếp tục kiếm tiền bản quyền.
 
Theo Cuban, “phần khó” của việc làm mưa làm gió với NFT là tìm cách đưa chúng đến gần hơn với nguồn gốc của việc mua vé, điều này sẽ mất một khoảng thời gian.
 
Cuban và NFT
 
Kế hoạch tăng doanh thu bán vé của Mavericks bằng việc phát hành NFT không phải là phát súng đầu tiên của Cuban trong trò chơi NFT.
 
Doanh nhân này đã đầu tư chiến lược vào nền tảng tổng hợp dữ liệu NFT CryptoSlam và bắt đầu xây dựng một phòng trưng bày trực tuyến cho những người sưu tập NFT, nơi họ có thể hiển thị các mã thông báo được ngưỡng mộ nhất của mình.
 
Gần đây nhất, ông đã đầu tư vào một công ty khởi nghiệp NFT Genius hiện đang có một số dự án NFT, bao gồm Gaia theo định hướng âm nhạc, Sidekick tập trung vào truyện tranh, Cryptobuds lấy cảm hứng từ cần sa và Nguồn gốc Bitcoin theo chủ đề Bitcoin (BTC).
 
Mùa giải sắp tới có vẻ tốt cho NFT, Mavericks sẽ làm như thế nào?
 
Kristy Nguyễn (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan