11:30 04-06-2021 304 lượt xem

Dapp cho blockchain Diem: huy động 4,5 triệu đô la đầu tư hạt giống

Dapp cho blockchain Diem: huy động 4,5 triệu đô la đầu tư hạt giống
Pontem Network đã nhận được sự ủng hộ từ hơn 30 nhà đầu tư đáng chú ý, bao gồm Kenetic, Mechanism Capital, Delphi Ventures và Alameda Ventures.
 
Pontem Network, một ứng dụng phi tập trung tìm cách kết nối Diem của Facebook với các blockchain công khai như Ethereum, đã huy động được 4,5 triệu đô la đầu tư hạt giống, tạo tiền đề để tiếp tục phát triển dự án tiền kỹ thuật số đầy tham vọng.
 
Mạng Pontem được mô tả là một chuỗi dựa trên Polkadot Substrate, có nghĩa là nó có thể hoạt động như một mạng thử nghiệm cho blockchain Diem của Facebook. Bằng cách sử dụng Polkadot parachain, Pontem có thể giới thiệu cho các nhà phát triển tiềm năng của Diem, cho phép họ xác thực ý tưởng của mình trước khi đệ trình lên Hiệp hội Diem.
 
Người đồng sáng lập Pontem, Stas Oskin cho biết tầm nhìn của nền tảng là “cho phép các nhà phát triển xây dựng cho Diem và đồng thời tận hưởng tính thanh khoản, dữ liệu và cơ sở người dùng của Polkadot.”
 
Jehan Chu, đồng sáng lập và đối tác quản lý của Kinetic Capital, một trong những người ủng hộ Pontem, cho biết:
“Pontem là một dự án táo bạo ở chỗ nó không chỉ tạo ra một nền tảng thử nghiệm cho Diem, có thể là dự án blockchain lớn nhất và được chấp nhận nhiều nhất trên thế giới, mà còn là một nền tảng chứng minh tích cực cho các giao thức và cộng đồng mới.”
Pontem cũng công bố ý định tìm kiếm nhân tài mới để tiếp tục mở rộng quy mô dự án. Công ty gần đây đã tuyển dụng Alejo Pinto, đã từng làm việc tại BlockFi cho vai trò giám đốc tăng trưởng.
 
Jehan Chu cũng nói thêm:
“Tầm nhìn của Pontem về một khuôn khổ phi tập trung cho dự án tiền điện tử của Facebook sẽ đảm bảo rằng bộ máy hành chính của một hệ thống blockchain được phép không cản trở sự đổi mới trong mục tiêu hướng tới bao gồm tài chính của chúng tôi”.
Hiệp hội Diem do Facebook hậu thuẫn được cho là sẽ khởi động chương trình thử nghiệm stablecoin của mình vào cuối năm nay. Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các thí điểm tập trung xung quanh một stablecoin được Hoa Kỳ hậu thuẫn.
 
Diem được coi là phiên bản thu nhỏ của một dự án tiền điện tử ban đầu được Facebook giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2019. Diem đã đổi tên từ Libra vào cuối năm 2020, biểu thị sự khởi đầu mới của dự án từ các hiệp hội trước đó.
 
Mộc An (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan