14:33 11-04-2022 188 lượt xem

Algoracle, Giải pháp Oracle Giai đoạn Tiếp theo Sẵn sàng cung cấp năng lượng cho Hệ sinh thái Algorand

Algoracle, Giải pháp Oracle Giai đoạn Tiếp theo Sẵn sàng cung cấp năng lượng cho Hệ sinh thái Algorand

Algoracle, một dự án được tạo ra để cung cấp cho Algorand một dịch vụ oracle gốc được tạo ra để khởi động việc mở rộng hệ sinh thái. Điều này chỉ có thể tiến lên bằng cách kết nối các ứng dụng phi tập trung (dApps) của nó với thế giới thực.

Algoracle tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình này bằng cách cung cấp cho mạng một cầu nối phi tập trung để kết nối các hợp đồng thông minh với dữ liệu trong thế giới thực. Dịch vụ này rất quan trọng đối với việc mở rộng bất kỳ hệ sinh thái dựa trên blockchain nào.

Dữ liệu từ Token Terminal chỉ ra rằng Ethereum, một trong những mạng lớn nhất về số lượng dApps, đã chứng kiến ​​sự bùng nổ về doanh thu hàng tháng của nó. Mức tăng trưởng này được ghi nhận từ tháng 4 năm 2020 khi nó ở mức dưới 1 tỷ đô la đến 14 tỷ đô la hiện tại.

Động lực chính cho sự tăng trưởng này là việc áp dụng các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) và các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Ngược lại, các dApp này yêu cầu dịch vụ oracle để vận hành, cung cấp sản phẩm hoặc trường hợp sử dụng, xử lý giao dịch và thu hút thêm người dùng.

Nói một cách đơn giản nếu không có một lời tiên tri, thì sẽ không có sự phát triển. Ở mức cao nhất hàng năm, Algorand có tới 1,8 triệu địa chỉ đang hoạt động. Những người dùng này sẽ hỗ trợ kỷ nguyên tiếp theo của mạng, nhưng họ cần các công cụ và dịch vụ để kích hoạt nó. Algoracle là cầu nối sẽ biến điều đó thành hiện thực.

Algoracle có thể kích hoạt một thế hệ trường hợp sử dụng mới

Không giống như các dịch vụ cạnh tranh, Algoracle tận dụng thuật toán đồng thuận độc đáo của Algorand. Được gọi là Bằng chứng cổ phần thuần túy (PPoS), nó cho phép Algoracle hoạt động như một dịch vụ phi tập trung hoàn toàn mà không có giới hạn của một nhà tiên tri truyền thống.

Theo nghĩa đó, Algoracle là một bước tiến của oracle vì nó có thể cung cấp các dApp mới hơn và phức tạp hơn với cơ chế Chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh (VRF) bản địa. Điều này cải thiện hiệu suất, hiệu quả, khả năng mở rộng và thời gian hoạt động của oracle.

Các tính năng của cơ chế Algoracle và VRF sẽ cho phép dịch vụ cung cấp năng lượng cho một nhánh các trường hợp sử dụng mới. Ví dụ: các hợp đồng thông minh sẽ có thể nhận dữ liệu và cơ sở hạ tầng được nâng cấp của chúng sẽ cho phép chúng gửi dữ liệu vào thế giới thực.

Bằng cách đó, người dùng có thể nhận thông báo từ thị trường NFT của họ, nhận hoặc gửi dữ liệu trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX), v.v. Nó là thế hệ tiếp theo trong tương tác hợp đồng thông minh và DeFi. Điều này có thể cho phép các dApp hoạt động với Algoracle giao tiếp và có khả năng hỗ trợ các giao dịch xuyên chuỗi.

Algoracle hỗ trợ nhiều dự án trên Algorand

Trong năm qua, Algoracle đã hợp tác với Brave New Coin, Kaiko, Nomics, AlgoGuard, Equito Finance, Glitter Finance và nhiều công ty khác. Sự hợp tác của họ với Glitter Finance đã cho phép họ cung cấp năng lượng cho các dịch vụ DeFi bao gồm giải pháp tạo lợi nhuận, cầu nối xuyên chuỗi và thị trường NFT chuỗi chéo.

Điều này cho thấy tầm quan trọng của một giải pháp tiên tri đối với hệ sinh thái Algorand và một loạt các trường hợp sử dụng của nó. Khi mối quan hệ hợp tác được công bố, David Dobrovitsky, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Glitter Finance cho biết:

Nhóm kỹ thuật của Glitter Finance, phối hợp với nhóm kỹ thuật của Algoracle đã phát triển những cải tiến mới sẽ nâng cao và thay đổi đáng kể cách thức hoạt động của các cầu nối chuỗi khối và chuỗi chéo, đồng thời sẽ mang lại sự vững chắc và ổn định hơn nhiều cho Giao thức Glitter (…) .

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan