08:47 15-12-2021 157 lượt xem

Bài luận của cựu kỹ sư SpaceX cáo buộc văn hóa ‘đầy rẫy sự phân biệt giới tính’

Bài luận của cựu kỹ sư SpaceX cáo buộc văn hóa ‘đầy rẫy sự phân biệt giới tính’

Một tên lửa Falcon 9 được trưng bày bên ngoài trụ sở của Space Exploration Technologies Corp. (SpaceX) vào ngày 28 tháng 1 năm 2021 tại Hawthorne, California.

Patrick T. Fallon | AFP | những hình ảnh đẹp

Một nữ cựu nhân viên SpaceX của Elon Musk đã cáo buộc trong một bài luận được xuất bản hôm thứ Ba rằng nơi làm việc của công ty vũ trụ “đầy rẫy phân biệt giới tính” và đội ngũ nhân sự của họ không bảo vệ các nạn nhân bị quấy rối hoặc lạm dụng.

Ashley Kosak, người đã làm việc tại SpaceX trong khoảng bốn năm với tư cách là một thực tập sinh và sau đó là một kỹ sư, đã cáo buộc trong bài luận của mình trên trang blog Lioness rằng nền văn hóa của SpaceX “đang ở trong tình trạng hư hỏng và rối loạn chức năng đến mức cuối cùng, biện pháp khắc phục duy nhất là rời đi.” Kosak rời SpaceX vào tháng 11 và hiện làm việc cho Apple.

“Tôi biết SpaceX hiện đang cố gắng cải thiện … điều tôi thực sự hy vọng sẽ xảy ra là không chỉ phụ nữ hiểu được mức độ phổ biến của vấn đề này mà còn cả những người đồng nghiệp nam của họ”, Kosak nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba. “Chúng tôi có thể tiếp tục cố gắng thực sự bắt đầu quy trách nhiệm cho mọi người.”

CNBC cũng đã nói chuyện với Julia CrowleyFarenga, người đã từng ba lần thực tập tại SpaceX và cáo buộc những trường hợp quấy rối tình dục và sơ suất nhân sự của chính cô ấy.

CrowleyFarenga đã kiện SpaceX về hành vi phân biệt đối xử và trả đũa vào năm 2020 sau khi không được thuê. Vụ kiện đã “được giải quyết”, CrowleyFarenga nói. Hiện cô làm việc cho Viện Công nghệ California tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA.

CrowleyFarenga nói: “Điều thực sự quan trọng là mọi người phải nghe những câu chuyện này để hy vọng rằng những người có trách nhiệm sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động của họ”.

SpaceX đã không trả lời các yêu cầu bình luận lặp đi lặp lại của CNBC.

Công ty có khoảng 10.000 nhân viên trên khắp Hoa Kỳ, nhiều người trong số đó Kosak đã dành thời gian làm việc tại trụ sở chính ở Los Angeles và các cơ sở hoạt động của công ty ở Cape Canaveral, Florida.

Kosak và CrowleyFarenga vẽ nên một bức tranh SpaceX khác với cách công ty xuất hiện trước công chúng. Các kỹ sư nữ thường xuyên tổ chức các buổi ra mắt webcast của công ty, được hàng triệu người xem trực tuyến, trong khi chủ tịch SpaceX và COO Gwynne Shotwell đã trở thành một trong những phụ nữ quyền lực nhất trong ngành vũ trụ.

Trong cuộc phỏng vấn của Musk với tạp chí Time xuất bản hôm thứ Hai, ông mô tả cơ sở phát triển Starship của SpaceX ở Texas là “giống như một tu viện công nghệ” và cho biết lực lượng lao động của công ty là nam giới.

“Hầu như không có – có một số phụ nữ ở đây – nhưng không nhiều, và nó ở xa và chúng tôi làm công nghệ,” Musk nói trong cuộc phỏng vấn.

Đáng chú ý, SpaceX không đơn độc với tư cách là một công ty vũ trụ đối mặt với những lời chỉ trích nội bộ về văn hóa của mình. Đầu năm nay, Lioness đã xuất bản một bài luận tương tự của Alexandra Abrams, cựu giám đốc truyền thông của nhân viên tại Blue Origin của Jeff Bezos.

Bài luận của Abrams, được xác nhận ẩn danh bởi 20 nhân viên khác hiện tại và trước đây của Blue Origin, bị cáo buộc là một nơi làm việc “độc hại” tạo ra một môi trường phân biệt giới tính. Blue Origin đã có một năm đầy biến động, từ thành công của việc phóng 14 người lên tên lửa New Shepard cho đến sự xáo trộn về tỷ lệ thay đổi nhân viên cao.

Kinh nghiệm của họ

Kosak bắt đầu làm việc tại SpaceX với tư cách là thực tập sinh vào năm 2017, trước khi công ty thuê cô ấy toàn thời gian vào năm 2019. Trong thời gian là thực tập sinh, Kosak cáo buộc, một thực tập sinh khác đã “túm mông tôi khi tôi đang rửa bát” trong nhà của công ty. Cô cho biết cô đã báo cáo sự việc với hai đồng nghiệp, bao gồm cả cấp trên, nhưng “vấn đề chưa bao giờ được đưa lên phòng nhân sự” và cô tiếp tục “sống chung nhà với người đàn ông này.”

Cô ấy viết rằng trong hai năm tiếp theo khi cô ấy thực tập cho công ty, “vô số đàn ông” đã “tiến bộ về tình dục với tôi” và cáo buộc một sự việc khác, trong đó “một đồng nghiệp nam dùng tay kéo áo tôi, từ eo dưới lên ngực của tôi. ” Kosak cho biết cô một lần nữa báo cáo sự việc với cấp trên của mình và lần này đã gặp bộ phận nhân sự.

“Không ai theo dõi. Người đàn ông này vẫn là thành viên của nhóm mà tôi đã báo cáo và làm việc”, Kosak cáo buộc.

Vào năm 2021, với tư cách là một nhân viên chính thức, Kosak đã đưa thêm “sự cố về phân biệt giới tính đối với bộ phận nhân sự”, bao gồm cả những sự cố mà cô đã chứng kiến, cô nói.

“Khi chúng tôi phải làm việc ở nhà trong thời gian xảy ra đại dịch, những người đàn ông trong công ty đã tìm thấy tài khoản Instagram của tôi, nhắn tin rủ tôi đi chơi. Một người gọi điện thoại cho tôi lúc 4 giờ sáng. Một đồng nghiệp khác đến nhà và đòi chạm vào tôi. Khi tôi liên tục yêu cầu chúng tôi phải chuyên nghiệp, “Kosak nói.

Cô ấy cáo buộc rằng “không có gì đã được thực hiện” trước mỗi sự cố mà cô ấy đã báo cáo với HR.

Kosak nói: “Tôi được cho biết rằng những vấn đề như thế này là quá riêng tư để thảo luận công khai với thủ phạm. Thay vào đó, họ nói rằng các chương trình đào tạo của công ty bắt buộc sẽ được tổ chức”, Kosak nói.

Kosak nói rằng sau nhiều sự cố hơn, cô ấy đã gửi “một thông điệp đến dòng mẹo đạo đức và tuân thủ ẩn danh của SpaceX.” Nhưng “mặc dù được quảng cáo là ẩn danh”, Kosak nói, “dòng mẹo thực sự là một biểu mẫu của Microsoft cho phép các quản trị viên xem danh tính của người gửi.”

“Một tuần sau, bộ phận nhân sự liên hệ với tôi và đối mặt với những câu hỏi liên quan đến bản chất của vụ quấy rối”, Kosak nói.

Trước khi rời công ty, Kosak cho biết, cô đã gặp Chủ tịch SpaceX Gwynne Shotwell, đồng thời là giám đốc nhân sự của công ty.

Kosak viết: “Họ đảm bảo với tôi rằng họ chưa bao giờ nghe về những kinh nghiệm quấy rối của tôi và nói rằng lãnh đạo cấp điều hành không tham gia vào các cuộc thảo luận về tần suất của vấn đề này trong các bộ phận của họ.

Shotwell trước đây đã nói rằng SpaceX có chính sách “không có ——“. Trong một bài phát biểu khai giảng tại Đại học Northwestern vào đầu năm nay, Shotwell nói “a ——-” là những người “ngắt lời người khác” và “tạo ra một môi trường thù địch, nơi không ai muốn đóng góp.” Nhưng Kosak đã cáo buộc trong bài luận của mình rằng văn hóa của SpaceX không tuân theo chính sách đó trên thực tế, viết rằng “mọi người đàn ông quấy rối tôi đều được dung thứ bất chấp cái gọi là chính sách không khoan nhượng và không —— của công ty. “

“Cuối cùng, tôi rất thất vọng”, Kosak nói với CNBC. “Bởi vì tôi nghĩ, vào thời điểm tôi tham gia cuộc họp đó [with Shotwell], họ sẽ biết. “

CrowleyFarenga nói thêm rằng thật “vô lý” khi ban lãnh đạo SpaceX gần đây mới được “điều trần về quấy rối tình dục tại công ty.” Cô ấy nói rằng cô ấy đang ở trong một mạng lưới dành cho phụ nữ với một người cố vấn sẽ nói chuyện với Shotwell, và thảo luận về cách một giám sát viên nam của SpaceX đối xử với CrowleyFarenga khi cô ấy còn là một thực tập sinh.

“Gwynne [Shotwell] CrowleyFarenga nói.

Trong bài luận của mình, Kosak nói thêm rằng “điều cuối cùng mà tôi nghe được, các thực tập sinh mới của SpaceX sẽ được đào tạo về cách báo cáo hành vi quấy rối của họ tốt hơn”, nhưng nhấn mạnh rằng những kẻ quấy rối bị cáo buộc của cô “vẫn chưa được giải trình.”

Kế hoạch trung hòa carbon của cô ấy

Kosak cho biết cô đã “tạo ra một kế hoạch đưa SpaceX đến trạng thái trung hòa hoàn toàn với carbon vào năm 2030”, một phần vì cô thấy văn hóa của công ty trái ngược với sứ mệnh biến loài người thành một loài đa hành tinh.

“Nó bao gồm một khuôn khổ cho một xã hội đa dạng và chức năng sẽ học hỏi từ quá khứ thuộc địa của chúng tôi và kết hợp chuyên môn bản địa”, Kosak viết trong bài luận.

Kosak cáo buộc rằng một số tòa nhà của SpaceX “chạy bằng máy tạo khí”, nói rằng “tài trợ không được dành riêng cho việc giảm lượng khí thải carbon.”

Kosak cho biết: “Mặc dù có các tấm pin mặt trời trong khuôn viên trường, nhưng bất kỳ nỗ lực nào để làm cho các tòa nhà và cơ sở hạ tầng mới bền vững (LEED) đều bị tước quyền ưu tiên để mở rộng nhà máy càng nhanh càng tốt,” Kosak nói.

Kosak viết rằng cô ấy đã trực tiếp đưa kế hoạch của mình cho Musk nhưng nói rằng anh ấy “bác bỏ nó bằng một email có nội dung: ‘Chúng tôi có năng lượng gió và năng lượng mặt trời.” phát triển nó. Trước khi nghỉ việc, vào tháng 11, cô ấy đã để lại “lời nhắn cuối cùng cho nhóm của tôi để tiếp tục làm việc hướng tới một giải pháp khí hậu bền vững”, Kosak nói.

Musk, trong một tweet vài giờ trước khi bài luận của Kosak được xuất bản hôm thứ Ba, đã thông báo về một dự án khí hậu của công ty.

“SpaceX đang bắt đầu một chương trình đưa CO2 ra khỏi bầu khí quyển và biến nó thành nhiên liệu tên lửa”, Musk nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan