21:46 19-04-2022 141 lượt xem

Bây giờ hoặc không bao giờ: Bitcoin xây dựng cơ sở ở đường cong Parabol dài hàng thập kỷ

Bây giờ hoặc không bao giờ: Bitcoin xây dựng cơ sở ở đường cong Parabol dài hàng thập kỷ

Giá Bitcoin tiếp tục dao động dọc theo một đường xu hướng parabol dài một thập kỷ mà trong quá khứ đã tạo ra một số mức đáy trung và dài hạn. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về đường xu hướng hiện đang không bị đứt đoạn mà BTCUSD phải giữ để tiếp tục động lượng parabol và điều đó có thể có ý nghĩa gì nếu chúng ta nhận được một sự phục hồi từ đây.

Cơ sở 4

Nếu bạn hỏi xung quanh, hầu hết mọi người sẽ giải thích một cách chắc chắn về một số lý do mà họ có về lý do tại sao Bitcoin lại có giá dưới 30.000 đô la. Trong khi đó, giá mỗi BTC đang di chuyển dọc theo đường hỗ trợ parabol mà trong thập kỷ qua đã được chứng minh là chạm đáy.

Đọc liên quan | So sánh thị trường gấu Bitcoin cho biết sắp đến mùa tăng giá

Tiền điện tử đã trở thành một cái tên quen thuộc vào cuối năm 2017 do cuộc biểu tình parabol của nó cuối cùng đã bị phá vỡ và đưa giá mỗi loại tiền điện tử trở lại mức 3.200 đô la. Việc kiểm tra lại mức đó vào Thứ Năm Đen chỉ được thêm vào tòa nhà cơ sở trong biểu đồ bên dưới.

Attention, base 4. Are we cleared for liftoff? | Source: BTCUSD on TradingView.com

So sánh đường xu hướng cong, dài hàng thập kỷ với mô hình đường cong parabol được hình trên, có khả năng cơ sở 4 đang trong quá trình xây dựng. Giữa cơ số 3 và cơ số 4, tài sản parabol – BTC trong trường hợp này – tăng gấp đôi giá trị trong một thời gian rất ngắn.

Từ cuối năm 2020 đến tháng 4 năm 2021, giá Bitcoin đã tăng hơn sáu đến mười hai lần về giá trị trong khoảng thời gian lẽ ra sẽ tăng từ cơ sở 3 lên cơ sở 4. Theo sơ đồ này, cơ sở 4 cũng khá dốc, cho phép giá tăng cao hơn đáng kể . Vấn đề duy nhất là, cơ sở cuối cùng này, nếu hợp lệ, cho thấy thời điểm kết thúc của đường xu hướng tăng kéo dài một thập kỷ này.

Với đường xu hướng parabol bị vi phạm, tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường có thể giảm tới 80% so với bất kỳ mức cao nào được thiết lập. Các thị trường gấu trong quá khứ đã dẫn đến hơn 84% mức giảm từ trên xuống dưới. Các cuộc biểu tình theo hình parabol cũng có xu hướng phá vỡ nhanh hơn so với thời gian leo lên – tương tự như sự đi lên gây lo lắng của tàu lượn siêu tốc, sau đó là một cú lao xuống nhanh chóng và chuyến đi sẽ kết thúc cho đến khi bạn quyết định đi tiếp một lần nữa.

“Bò đi cầu thang, gấu đi thang máy”

bitcoin

On-chain signals support a bottom at this level | Source: Glassnode

Các tín hiệu trên chuỗi hỗ trợ Bitcoin chạm đáy ở mức hiện tại

Các tín hiệu trên chuỗi, như luồng không hoạt động do thực thể điều chỉnh cho thấy các dấu hiệu tích lũy tương tự đang diễn ra khi các thời điểm khác Bitcoin đặt ở mức đáy đáng kể. Một số đáy trên chuỗi này đã đến chính xác khi giá mỗi BTC chạm xuống trên đường xu hướng parabol.

Đọc liên quan | Sách giáo khoa Crypto Bắt chước Chu kỳ thị trường, Điều gì sẽ xảy ra khi Sự tự tin quay trở lại?

Đây có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay có giá trị nào hơn mà đường xu hướng parabol này đang giữ, một cơ sở mới đang được xây dựng và giai đoạn cuối cùng của cuộc biểu tình Bitcoin bắt đầu?

Theo dõi @TonySpilotroBTC trên Twitter hoặc tham gia Điện tín TonyTradesBTC để có thông tin chi tiết độc quyền về thị trường hàng ngày và giáo dục phân tích kỹ thuật. Xin lưu ý: Nội dung mang tính giáo dục và không nên được coi là lời khuyên đầu tư.

Featured image from iStockPhoto, Charts from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan