19:36 06-08-2022 173 lượt xem

Berkshire Hathaway BRK Thu nhập quý 2 năm 2022

Berkshire Hathaway BRK Thu nhập quý 2 năm 2022

Một bản in giống Andy Warhol của Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett treo bên ngoài quầy quần áo trong cuộc họp thường niên trực tiếp đầu tiên kể từ năm 2019 của Berkshire Hathaway Inc ở Omaha, Nebraska, Hoa Kỳ vào ngày 30 tháng 4 năm 2022.

Scott Morgan | Reuters

Lợi nhuận hoạt động của Berkshire Hathaway tăng vọt trong quý thứ hai bất chấp lo ngại tăng trưởng chậm lại, tập đoàn của Warren Buffett đưa tin hôm thứ Bảy.

Thu nhập hoạt động của tập đoàn – bao gồm lợi nhuận thu được từ vô số hoạt động kinh doanh thuộc sở hữu của tập đoàn như bảo hiểm, đường sắt và tiện ích – đạt tổng cộng 9,283 tỷ đô la trong quý 2 năm 2022. Nó đánh dấu mức tăng 38,8% so với lợi nhuận của tập đoàn trong cùng một quý một năm. trước kia.

Berkshire cũng cho biết họ đã chi khoảng 1 tỷ USD để mua lại cổ phiếu trong quý 2, nâng tổng số tiền 6 tháng lên 4,2 tỷ USD. Tuy nhiên, đó là tốc độ mua lại chậm hơn so với tốc độ đã thấy trong quý đầu tiên, khi công ty mua lại 3,2 tỷ USD nếu là cổ phiếu của chính mình.

Tập đoàn của Warren Buffett không tránh khỏi tình trạng hỗn loạn của thị trường trong quý II. Công ty đã báo lỗ 53 tỷ đô la cho các khoản đầu tư của mình trong quý. Nhà đầu tư huyền thoại một lần nữa yêu cầu các nhà đầu tư không tập trung vào những biến động hàng quý trong các khoản đầu tư cổ phiếu của mình.

Berkshire cho biết: “Số lãi / lỗ đầu tư trong bất kỳ quý nhất định nào thường là vô nghĩa và cung cấp các số liệu về thu nhập ròng trên mỗi cổ phiếu có thể gây hiểu lầm cực kỳ lớn cho các nhà đầu tư có ít hoặc không hiểu biết về các quy tắc kế toán,” Berkshire cho biết trong một tuyên bố.

Cổ phiếu Hạng A của tập đoàn này đã giảm hơn 22% trong quý thứ hai, giảm gần 24% so với mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào ngày 28 tháng 3. Sự sụt giảm này xảy ra đồng thời với một đợt bán tháo lớn trên thị trường rộng lớn hơn, khiến thị trường giảm. sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất mạnh mẽ đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái.

Đây là một tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan