03:28 01-05-2022 331 lượt xem

Berkshire sở hữu 9,5% cổ phần của Activision Blizzard trong vụ đặt cược chênh lệch giá sáp nhập

Berkshire sở hữu 9,5% cổ phần của Activision Blizzard trong vụ đặt cược chênh lệch giá sáp nhập

Warren Buffett hôm thứ Bảy cho biết Berkshire Hathaway đã tăng cổ phần của mình trong Activision Blizzard trong một cuộc chơi kinh doanh chênh lệch giá sáp nhập, đặt cược rằng đề xuất mua lại công ty trò chơi điện tử của Microsoft sẽ kết thúc.

Berkshire hiện sở hữu khoảng 9,5% cổ phần của Activision, Buffett cho biết tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty.

“Thỉnh thoảng tôi sẽ thấy một giao dịch mua bán chênh lệch giá và thực hiện nó,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire nói. “Đôi khi có vẻ như tỷ lệ cược có lợi cho chúng tôi, nhưng chúng tôi hoàn toàn có thể mất tiền vào công ty đó, một số tiền khá lớn, tùy thuộc vào điều gì đã xảy ra nếu thỏa thuận thất bại.”

Vào tháng 1, Microsoft đã công bố ý định mua Activision với giá 95 USD / cổ phiếu. Activision đóng cửa ở mức 75,60 USD / cổ phiếu vào thứ Sáu.

Buffett cho biết ông đã mua thêm cổ phiếu của Activision kể từ khi thỏa thuận được công bố vì cổ phiếu đang giao dịch thấp hơn mức đề nghị của Microsoft. Mua ở các mức này sẽ mang lại lợi nhuận lớn hơn nếu giao dịch kết thúc.

Buffett nói: “Nếu thỏa thuận thành công, chúng tôi kiếm được một số tiền, và nếu thỏa thuận không thành công, ai biết được điều gì sẽ xảy ra”.

“Chúng tôi không biết Bộ Tư pháp sẽ làm gì, chúng tôi không biết EU sẽ làm gì, chúng tôi không biết 30 khu vực pháp lý khác sẽ làm gì. Một điều chúng tôi biết là Microsoft có tiền”, ông nói.

Vào quý 4 năm 2021, Berkshire lần đầu tiên mua cổ phiếu Activision Blizzard trị giá khoảng 1 tỷ USD, đánh cược rằng công ty đã bị định giá thấp.

Buffett đã nói Berkshire “không hề biết trước” về kế hoạch mua lại công ty của Microsoft khi Berkshire thực hiện khoản đầu tư ban đầu.

Xem tất cả các tin tức về cuộc họp thường niên của CNBC Berkshire Hathaway đây.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan