22:11 17-04-2022 201 lượt xem

Bitcoin chạm mốc 40 nghìn đô la vào Chủ nhật Phục sinh khi tiền điện tử có xu hướng giảm trong ngắn hạn

Bitcoin chạm mốc 40 nghìn đô la vào Chủ nhật Phục sinh khi tiền điện tử có xu hướng giảm trong ngắn hạn

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử tính đến Chủ nhật là 1,87 nghìn tỷ đô la, giảm 0,69% so với ngày trước đó.

Kỳ vọng vẫn là Bitcoin (BTC) sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn, vì tính năng nén giá đã trở thành đặc điểm nổi trội của biểu đồ vào cuối tuần lễ Phục sinh cho đến nay, giúp các nhà giao dịch lo lắng tiếp tục lao dốc xuống dưới 40.000 đô la.

BTC đã được giao dịch ở mức $ 40.444,29 vào Chủ nhật, giảm 5,5% trong bảy ngày qua, theo dữ liệu của Coingecko.

Tổng khối lượng của thị trường tiền điện tử trong 24 giờ qua là 49,62 tỷ USD, giảm 19,67%. Tổng khối lượng trong DeFi hiện là 5,26 tỷ đô la, chiếm 10,60% toàn bộ khối lượng 24 giờ trên thị trường tiền điện tử.

Bài đọc được đề xuất | Giá Bitcoin rút lui dưới 42.000 đô la do sự nhiệt tình từ sự kiện Miami Fizzles

Phạm vi hợp đồng cho Bitcoin

Theo dữ liệu của TradingView, BTC / USD đã được giao dịch trong phạm vi thu hẹp với mức trần là $ 40,700 vào thứ Bảy và Chủ nhật.

Khi mùa lễ bắt đầu, cặp tiền này có ít biến động, vì thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa trong tuần lễ Mùa Chay, cho phép tiền điện tử tránh được sự biến động dựa trên tương quan.

Sự củng cố giá sau một tuần chịu áp lực giảm giá đã đẩy đồng tiền điện tử có giá trị nhất thế giới về các mức hỗ trợ quan trọng.

Sự củng cố giá gần đây sau một đợt trượt giá kéo dài hai tuần, trong đó Bitcoin mất khoảng 10.000 đô la giá trị.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện chiếm 41% thị phần, giảm 0,07%.

BTC total market cap at $787.44 billion on the weekend chart | Source: TradingView.com

BTC tạo ra hàng cao hơn

Bằng cách phân tích các chuyển động của thị trường, Kevin Svenson, một nhà đầu cơ nổi tiếng trên mạng xã hội, đã cảnh báo rằng hành vi biểu đồ hiện tại giống với giai đoạn ngay trước cuộc khủng hoảng thị trường gấu của Bitcoin vào cuối năm 2018.

Mặc dù sự xuất hiện đó kéo dài theo một thời gian dài của các mức thấp hơn trong suốt năm, nhưng ông nhấn mạnh rằng Bitcoin đã và đang tạo ra các mức thấp cao hơn vào năm 2022, nhưng sẽ không mất nhiều thời gian để các bảng xoay chuyển và “đầu tư” vào.

Bài đọc được đề xuất | Bitcoin tiếp tục trượt dốc khi sự lo lắng về kinh tế vĩ mô và địa chính trị vẫn tồn tại

Nhà phân tích: Bitcoin sẽ không chạm mốc 24 nghìn đô la đáng sợ

Trong khi đó, bất chấp sự chậm chạp gần đây, nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng PlanB đã tuyên bố vào thứ Sáu rằng họ không hình dung BTC sẽ giảm xuống các giá trị thực tế.

Tuyên bố của họ được đưa ra khi đồng tiền điện tử có giá trị nhất thế giới giảm mạnh vào đầu tháng này so với mức cao nhất năm 2022. BTC hiện đang giao dịch thấp hơn khoảng 20% ​​so với mức cao nhất trong năm và đã giảm hơn 40% so với mức cao kỷ lục trong tháng 11 của nó.

PlanB chủ yếu bác bỏ lo ngại rằng BTC có thể giảm mạnh xuống còn 24.000 đô la trong vài ngày tới. Họ nhận thấy rằng ba lần gần đây nhất một sự cố như vậy diễn ra, nó kết hợp với một sự kiện được gọi là “thiên nga đen” liên quan đến tiền điện tử.

Chuyên gia này cho rằng cần phải có một sự gia tăng tâm lý tiêu cực mạnh mẽ để thúc đẩy thị trường đạt được mức hiện thực.

Featured image from 123rf.com, chart from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan