01:04 29-03-2022 216 lượt xem

Bitcoin có khả năng tiếp tục quỹ đạo đi lên, $ 50K có phải là mục tiêu tiếp theo của nó không?

Bitcoin có khả năng tiếp tục quỹ đạo đi lên, $ 50K có phải là mục tiêu tiếp theo của nó không?

Đọc liên quan | Ác ý hay thiếu hiểu biết? Thời báo New York tiếp tục in lời nói dối về khai thác Bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch ở mức 47.600 đô la với lợi nhuận lần lượt là 7% và 15% trong 24 giờ qua và 7 ngày qua.

Có một số yếu tố có thể góp phần vào hành động giá tăng hiện tại. Như đã đề cập, Bitcoin có một câu chuyện mới được hỗ trợ bởi hệ sinh thái Terra và Quỹ Luna.

Thực thể này đã thông báo mua hàng tỷ đô la Bitcoin để hỗ trợ đồng đô la Mỹ được chốt bằng đồng ổn định UST bản địa của họ. Ngoài ra, tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường sẽ được sử dụng để đảm bảo APY 19% của Anchor, một giao thức hiện đang cung cấp APY 19% cho các nhà phân phối UST.

Câu chuyện mới về hệ sinh thái này, cùng với sự phổ biến ngày càng tăng của Terra, có thể đã thu hút được nguồn vốn mới.

Dữ liệu từ các Chỉ báo Vật liệu cho thấy những người mua mới đẩy giá BTC từ mức trung bình 30.000 đô la có túi sâu. Như đã thấy bên dưới, các nhà đầu tư có lệnh đặt mua khoảng 100.000 đô la (màu tím trong biểu đồ) cho cá voi với lệnh đặt mua từ 1 triệu đến 10 triệu đô la (màu nâu trong biểu đồ) đã mua hành động giá này kể từ ngày 15 tháng 3.

Bitcoin BTC BTCUSD MI 1
Bán lẻ khi các nhà đầu tư lớn mua Bitcoin kể từ đầu năm 2022. Nguồn: Material Indicators.
<>

Trong khi đó, các nhà đầu tư nhỏ lẻ (màu vàng trong biểu đồ) hoặc các nhà đầu tư có lệnh nhỏ hơn (màu đỏ trong biểu đồ) đã giảm hoạt động của họ. Xu hướng này, như biểu đồ trên cho thấy, đã tồn tại kể từ đầu năm 2022 và cho thấy các tổ chức đã lạc quan hơn so với các nhà đầu tư trung bình.

Trong các khung thời gian thấp hơn, Chỉ báo Vật liệu ghi lại một lượng lệnh bán khoảng 48.000 đô la. Điều này có thể cho thấy những mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự trong ngắn hạn.

Trở ngại lớn nhất đối với cuộc biểu tình Bitcoin

Có khoảng 11 triệu đô la đơn đặt hàng bán với giá 48.000 đô la. Khoảng 50.000 đô la, có 14 triệu đô la đơn đặt hàng bán có thể cung cấp thêm sức đề kháng.

Bitcoin BTC BTCUSD MI 2
Giá BTC (đường màu xanh lam trong biểu đồ) phải đối mặt với một đống lệnh bán khổng lồ (giá trên màu đỏ và vàng). Nguồn: Chỉ số vật liệu
<>

Với hơn 25 triệu đô la được yêu cầu cao hơn mức giá hiện tại của nó, Bitcoin có thể đi ngang khi những con bò đực có được lực để vượt qua những mức đó. Trong trường hợp giảm, 46.000 đô la có vẻ như là một vùng hỗ trợ tiềm năng vì có 6 triệu đô la trong các lệnh mua xung quanh các mức đó.

Việc bứt phá trên 50.000 đô la trong ngắn hạn có thể đẩy giá BTC trở lại mức cao trước đó vì nó sẽ xác nhận sức mạnh của hành động giá hiện tại.

Đọc liên quan | TA: Bitcoin phá vỡ $ 47K, Bulls có thể nhắm tới $ 50K không?

Trong triển vọng kinh tế vĩ mô hiện tại, Bitcoin tiếp tục thể hiện niềm tin và đã có thể tách khỏi thị trường truyền thống trong một thời gian ngắn. Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone nói sau đây về giá của BTC khi cổ phiếu suy yếu:

Bitcoin chấp nhận rủi ro từ Baton? Quý 1 có thể chỉ là một đốm sáng khác trong xu hướng gia tăng tài sản rủi ro trong bối cảnh lạm phát cao nhất trong 40 năm và chiến tranh ở châu Âu, nhưng quan điểm của chúng tôi là kết thúc năm 2022 không dễ dàng như vậy. Bitcoin – đang thể hiện sức mạnh khác nhau.

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan