19:34 20-04-2022 130 lượt xem

Bitcoin đã tăng trở lại trước 40.000 đô la, nhưng có thể chật vật để duy trì vị trí

Bitcoin đã tăng trở lại trước 40.000 đô la, nhưng có thể chật vật để duy trì vị trí

Mặc dù tiền điện tử lớn nhất về giá trị vốn hóa thị trường đã mất 10% trong hai tuần qua, nhưng BTC đang dần phục hồi.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 41.431 đô la, theo trang web dữ liệu giá CoinGecko, sau khi giảm xuống khoảng 38.779 đô la vào thứ Hai.

Bitcoin tăng khoảng 7% so với mức thấp nhất của tháng hiện tại. Phần lớn lợi nhuận của token đến từ các nhà giao dịch lớn tích lũy nhiều tiền điện tử hơn với giá thấp hơn.

Ngoài ra, các chuyển động thất thường của mã thông báo dẫn đến việc thanh lý đáng kể trên thị trường tương lai, đặc biệt là các khoản nắm giữ dài hạn.

Bitcoin phục hồi – Hiện tại

Tuy nhiên, các đợt thanh lý lớn đã tiết lộ một yếu tố khác ảnh hưởng đến việc định vị BTC – một phần đáng kể các nhà giao dịch dường như đang từ bỏ tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Cùng với sự phục hồi của Bitcoin, thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã tăng 3,3% trong 24 giờ qua.

Ethereum (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, hiện đang giao dịch ở mức 3.097 USD, sau mức thấp hôm thứ Ba là 2.897 USD.

Crypto total market cap at $1.88 trillion on the daily chart | Source: TradingView.com

Dựa trên dữ liệu của CoinMarketCap, khối lượng giao dịch của Bitcoin đã tăng 19,60% trong 24 giờ qua, theo sau là sự sụt giảm 1,04% về vốn hóa thị trường của nó.

Tỷ lệ khối lượng / vốn hóa thị trường đã tăng lên 0,02647, trong khi mức độ thống lĩnh thị trường đã tăng lên 40,87%.

Marcus Sotiriou, một nhà phân tích tại công ty giao dịch tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã tuyên bố trong một bản tin:

“Theo đánh giá của tôi, bối cảnh vĩ mô là thuận lợi… Tôi không quan tâm đến việc liệu có tăng lãi suất 50 điểm cơ bản hay không. Điều quan trọng là sức mạnh của người tiêu dùng ”.

Vi phạm trên mức thách thức $ 40KA

Bitcoin có thể phải vật lộn để duy trì mức giá trên 40.000 đô la, sau khi Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) chạm mức cao nhất trong 52 tuần là 101,02 vào thứ Tư.

Theo các chuyên gia tại công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital, mối quan hệ bất lợi của đồng đô la với Bitcoin đã duy trì ổn định trong suốt thập kỷ trước.

Dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Kaiko cho thấy rằng không có nhu cầu tăng giá đối với các vị trí BTC trong thị trường tương lai vĩnh viễn.

Công ty phân tích đã báo cáo trong một tweet rằng tỷ lệ tài trợ cho cả Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đã tiếp tục giảm kể từ cuối năm 2021.

Dòng ra ồ ạt

Trong khi đó, các quỹ tiền điện tử đã có tuần rút tiền thứ hai liên tiếp khi Bitcoin ngày càng nhạy cảm với lãi suất và các nhà đầu tư đã điều chỉnh theo lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang, CoinShares đưa tin hôm thứ Tư.

Theo CoinShares, các quỹ tiền điện tử đã chứng kiến ​​dòng tiền ròng 97 triệu đô la trong bảy ngày kết thúc vào ngày 15 tháng 4.

Đây là một sự thay đổi đáng kể so với tuần trước, khi phần lớn trong số 134 triệu đô la chảy ra đến từ các quỹ của Hoa Kỳ.

Dòng tiền 134 triệu đô la là nhiều nhất kể từ tháng Giêng.

Featured image from old.iranintl.com, chart from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan