01:22 28-03-2022 255 lượt xem

Bitcoin giữ lại vị thế vững chắc khi giá tăng lên $ 45,000

Bitcoin giữ lại vị thế vững chắc khi giá tăng lên $ 45,000

Bitcoin đã tăng đều đặn sau nhiều tuần gặp khó khăn, tiến gần đến mốc 45.000 đô la – tăng 1% trong 24 giờ qua và tăng gần 20% trong 30 ngày qua, biểu đồ của Coingecko cho thấy.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, tiền điện tử kỹ thuật số lớn nhất thế giới gần đây đã có giá trên 45.000 đô la vào ngày 10 tháng 2.

Bitcoin đang thể hiện một xu hướng cho thấy nó có thể duy trì mức tăng gần đây. Theo giám sát tiền điện tử của Bloomberg Markets, cái gọi là hình tam giác trên biểu đồ giá của Bitcoin đang nén chặt hơn và tiền điện tử đang chọc vào đầu trên của hình tam giác.

Đọc liên quan | Bitcoin gần đạt được 44.000 đô la với tốc độ mua 125 triệu đô la Mỹ của Terra

Bitcoin trên đà tăng ổn định

Giá của Bitcoin đã liên tục tăng trong tuần trước, dẫn đầu sự hồi sinh của thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​Cardano (ADA), Ethereum (ETH) và Solana (SOL) đều tăng hơn 10%.

Tổng hợp lại, sự gia tăng đã đẩy tổng thị trường tiền điện tử vượt quá 2 nghìn tỷ đô la.

BTC total market cap at $844.15 billion on the weekend chart | Source: TradingView.com

Sau khi vượt qua rào cản 40.000 đô la vào tuần trước, bitcoin đã duy trì mức tăng của nó và hiện đang giao dịch ở mức cao nhất của khu vực $$ 44.000 mà nó đã giao dịch kể từ đầu năm.

Khi điều này mở ra, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tăng ngày hôm nay, cũng như tiền điện tử. Chỉ số S&P 500 dự kiến ​​sẽ tăng 1,4% hàng tuần, trong khi Nasdaq dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 2%. Bitcoin đã tăng khoảng 6% trong tuần trước.

Đọc liên quan | Bitcoin lại vượt qua ngưỡng 40.000 đô la một lần nữa – Liệu nó có thể duy trì đà tăng?

‘Vàng kỹ thuật số’ có thể giữ vững được không?

Bitcoin từ lâu đã được một số chuyên gia gọi là “vàng kỹ thuật số” – một tài sản trú ẩn an toàn sẽ vẫn ổn định khi tất cả các khoản đầu tư khác suy thoái.

Bitcoin chỉ giảm xuống dưới mức trung bình động bốn năm một vài lần trong lịch sử của nó, và thậm chí sau đó chỉ trong một thời gian ngắn, có nghĩa là mức giá kỷ lục được thiết lập cách đây bốn năm hiện được một số nhà phân tích tiền điện tử coi là mức đáy tuyệt đối.

Khi Bitcoin hoạt động tốt, phần còn lại của thị trường thường (nhưng không phải lúc nào) cũng làm theo. Đó là một tuần tốt lành, một phần nhờ thông báo mang tính bước ngoặt của Phố Wall: Goldman Sachs đã trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ thực hiện giao dịch tiền điện tử vào thứ Ba.

Bằng cách mua tùy chọn không thể phân phối Bitcoin OTC (NDO) từ Galaxy Digital, ngân hàng đầu tư có trụ sở tại New York đã hoàn thành giao dịch mua bán qua quầy (OTC).

Theo những người khác, điều này đã dẫn đến sự gia tăng niềm tin của nhà đầu tư, vì các nhà đầu tư coi số tiền lớn và lãi suất từ ​​những người chơi đã thành danh là nguyên nhân để tham gia và đầu tư vào tiền điện tử.

Featured image from TIME, chart from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan