03:32 22-04-2022 232 lượt xem

Bitcoin ổn định khi Hoa Kỳ gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Nga để khai thác tiền điện tử

Bitcoin ổn định khi Hoa Kỳ gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Nga để khai thác tiền điện tử

Sau các lệnh trừng phạt gần đây, tiền điện tử hầu như không bị ảnh hưởng. Bitcoin đã củng cố lợi nhuận của nó trong khi ‘altcoin’ cũng có màu xanh lục.

Đọc liên quan | Nhìn nhanh về tiền điện tử: BTC chạm $ 42,000, ETH Notches Đỉnh 10 ngày

Ví dụ, Bitcoin đang giữ ở mức $ 41,500 – $ 42,000. Vào thứ Tư, nó đã đạt được mức cao kể từ ngày 11 tháng 4, trên 42.000 đô la. Nhưng áp lực bán đã từ chối đà tăng của phe bò và không xác nhận việc vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng này. Điều này rất quan trọng đối với mệnh giá token ảo để lấy lại 45.000 đô la.

Naeem Aslam, người đứng đầu bộ phận phân tích của AvaTrade, cảnh báo rằng “các nhà giao dịch biết rằng Bitcoin phải duy trì trên mức giá quan trọng này để ‘phe bò’ thành công.” Hỗ trợ ngắn hạn hiện trở lại mức 40.000 đô la.

Tuy nhiên, chuyên gia cảnh báo rằng chúng ta nên cẩn thận. IMF đang chú ý vì nó nói rằng một số quốc gia đang sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt.

Các nước như Nga và Iran sử dụng tiền điện tử để bán dầu và khí đốt của họ. Tuy nhiên, cũng có lo ngại rằng họ có thể đang sử dụng các tài nguyên này để khai thác tiền điện tử, mang lại một nguồn doanh thu khác và bỏ qua bất kỳ lệnh trừng phạt nào đối với họ.

“Cảnh báo của IMF chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của cơ quan quản lý hơn đối với các công ty tiền điện tử, sàn giao dịch tiền điện tử và khai thác tiền điện tử,” Aslam nhận xét.

Kho bạc Hoa Kỳ chỉ định người hỗ trợ cho việc trốn tránh các lệnh trừng phạt của Nga

OFAC, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Hoa Kỳ, đã xử phạt Bitriver AG, một công ty mẹ có trụ sở tại Thụy Sĩ về các hoạt động khai thác tiền điện tử có văn phòng tại Nga và mười công ty con. Đây là lần đầu tiên Bộ Tài chính Hoa Kỳ xử phạt những người khai thác tiền điện tử. Bitriver đang trong giai đoạn bán trước mã thông báo được gọi là BTR.

Để hạn chế ảnh hưởng của Nga đối với hoạt động khai thác và thương mại tiền điện tử trên toàn thế giới, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với BitRiver. Công ty vận hành các trang trại máy chủ rộng lớn bán công suất khai thác tiền ảo trên toàn thế giới. Ngoài ra, công ty này còn giúp kiếm tiền từ các nguồn tài nguyên thiên nhiên của Nga.

Kho bạc Hoa Kỳ thông cáo báo chí nói rằng Nga có lợi thế về tài nguyên năng lượng và khí hậu lạnh để khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, các công ty khai thác dựa vào thiết bị máy tính nhập khẩu và thanh toán fiat, khiến họ dễ bị trừng phạt.

Hoa Kỳ đặt mục tiêu đảm bảo rằng không có tài sản nào, dù phức tạp đến đâu, chế độ Putin có thể sử dụng để giảm tác động của các lệnh trừng phạt ”.

Bitcoin và các loại tiền thay thế đang tăng bất chấp rủi ro

Bất chấp những rủi ro này, thị trường phản ứng tích cực và để lại sự gia tăng cho Bitcoin và các loại tiền thay thế. Điều này đã nâng tổng vốn hóa của tiền điện tử lên 1,92 nghìn tỷ đô la.

Đọc liên quan | TA: Các kỹ thuật bitcoin đề xuất những con bò đực nhắm tới mục tiêu di chuyển mạnh lên trên $ 42K

Giá của Ethereum hiện đang giao dịch giữa $ 3.000 và mức kháng cự ở mức $ 3.200. Tiền điện tử đã theo dõi hành vi của Bitcoin và tìm cách lấy đà để vượt qua ngưỡng kháng cự 42.000 đô la.

Terra là một trong những mã thông báo hứa hẹn nhất trong danh sách tăng giá ngày nay, tăng 6%, cùng với Solana và Polkadot.

             Featured image from Pixabay, chart from Tradingview.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan