19:42 24-03-2022 121 lượt xem

BlackRock’s Fink cho biết chiến tranh Nga-Ukraine có thể đẩy nhanh việc sử dụng tiền điện tử

BlackRock’s Fink cho biết chiến tranh Nga-Ukraine có thể đẩy nhanh việc sử dụng tiền điện tử

Larry Fink

David Orrell | CNBC

Theo Larry Fink của BlackRock, việc Nga xâm lược Ukraine có thể đẩy nhanh việc các ngân hàng trung ương áp dụng tiền tệ kỹ thuật số.

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản 10 nghìn tỷ đô la gọi đây là một trong những kết quả “ít được thảo luận” của cuộc chiến, bắt đầu một tháng trước, trong bức thư thường niên của ông gửi cho các cổ đông hôm thứ Năm.

Ông nói: “Cuộc chiến sẽ thúc đẩy các nước đánh giá lại sự phụ thuộc vào tiền tệ của họ. “Ngay cả trước chiến tranh, một số chính phủ đang tìm cách đóng vai trò tích cực hơn đối với các loại tiền kỹ thuật số và xác định các khuôn khổ pháp lý mà chúng hoạt động.”

Fink trích dẫn Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ làm ví dụ, gần đây đã xuất bản một sách trắng xem xét những ưu và nhược điểm của một loại tiền kỹ thuật số tiềm năng của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Fink nói thêm: “Một hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu, được thiết kế chu đáo, có thể nâng cao khả năng giải quyết các giao dịch quốc tế đồng thời giảm nguy cơ rửa tiền và tham nhũng. “Các loại tiền kỹ thuật số cũng có thể giúp giảm chi phí thanh toán xuyên biên giới, chẳng hạn như khi người lao động nước ngoài gửi thu nhập về cho gia đình của họ.”

Sau khi chiến tranh bắt đầu và Hoa Kỳ áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga nhắm vào ngân hàng trung ương của họ, tiền điện tử đã được đưa vào tiêu điểm. Các giao dịch trên các sàn giao dịch bitcoin tập trung bằng cả đồng rúp của Nga và đồng hryvnia của Ukraine đã tăng lên mức cao nhất trong vài tháng sau khi chiến tranh bắt đầu và các stablecoin như Tether cho thấy chúng có thể đóng một vai trò quan trọng hơn như một tài sản trú ẩn an toàn – hoặc trong việc lách các lệnh trừng phạt.

Các khách hàng của BlackRock đã cho thấy “sự quan tâm ngày càng tăng” đối với các loại tiền kỹ thuật số, bao gồm cả stablecoin và “các công nghệ cơ bản” – còn được gọi là blockchain – Fink cho biết. Do đó, công ty đã nghiên cứu về loại tài sản mới nổi để “hiểu được cách chúng có thể giúp chúng tôi phục vụ khách hàng”.

Fink không chỉ định bất kỳ loại tiền kỹ thuật số cụ thể nào mà công ty đang nghiên cứu. Tiền kỹ thuật số với tư cách là một nhóm đã chia thành nhiều loại tài sản mới nổi khác nhau trong năm qua bao gồm chính bitcoin, các loại tiền điện tử thay thế khác, nền tảng hợp đồng thông minh như Ethereum, mã thông báo tài chính phi tập trung, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, stablecoin và NFT.

Giám đốc điều hành BlackRock trước đây đã nói với sự lạc quan về tương lai của “tiền tệ kỹ thuật số” nhưng vẫn thận trọng về bitcoin và sự biến động của nó. Vào tháng mười một anh ấy nói với “Squawk Box” của CNBC anh ấy “không phải là sinh viên của bitcoin và nó sẽ đi đến đâu” nhưng nói thêm “Tôi tin rằng có một vai trò to lớn đối với một loại tiền số hóa.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan