19:57 22-05-2022 210 lượt xem

Các cổ phiếu như Peloton, Plug Power & Rivian là những người chiến thắng trong dài hạn

Các cổ phiếu như Peloton, Plug Power & Rivian là những người chiến thắng trong dài hạn

Một chiếc xe đạp tập thể dục Peloton được nhìn thấy sau khi tiếng chuông mở đầu cho đợt IPO của công ty tại trang Nasdaq Market ở Thành phố New York, New York, Mỹ, ngày 26 tháng 9 năm 2019.

Shannon Stapleton | Reuters

Áp lực lạm phát, những khó khăn trong chuỗi cung ứng và sự trỗi dậy của Covid đang đè nặng lên các công ty và khiến cổ phiếu tăng giá.

Đợt bán mới nhất cho thấy nhiều nhà đầu tư thà chịu lỗ và rút tiền ra càng nhanh càng tốt.

Tuy nhiên, những chuyên gia hàng đầu của Phố Wall đang nói với các nhà đầu tư rằng tình trạng hỗn loạn thị trường hiện tại là một cơ hội ngụy trang cho những người có tầm nhìn dài hạn. Các chuyên gia đã chọn cổ phiếu yêu thích của họ để mua ngay bây giờ, theo TipRanks, công ty xếp hạng các chuyên gia hoạt động tốt nhất Phố Wall.

Dưới đây là năm cổ phiếu mà các nhà phân tích hàng đầu tin rằng có cơ hội hời.

RingCentral

RingCentral (RNG) là nhà cung cấp các giải pháp truyền thông kinh doanh dựa trên đám mây cho khách hàng trong các ngành. Công ty đã báo cáo một quý đầu tiên của năm 2022 vững chắc, với doanh thu và thu nhập trên mỗi cổ phiếu được điều chỉnh không chỉ cải thiện so với quý năm trước, mà còn đánh bại ước tính đồng thuận. Công ty tiếp tục đưa ra triển vọng lạc quan cho quý thứ hai.

Mặc dù có kết quả tốt và hướng dẫn lạc quan, RingCentral vẫn không thoát khỏi tình trạng bán tháo đã ảnh hưởng đến các cổ phiếu trên diện rộng. Đối với các nhà đầu tư có thể đang cân nhắc mua cổ phiếu này, Timothy Horan của Oppenheimer đang thúc giục họ tiếp tục. Trong một báo cáo gần đây, nhà phân tích nói rằng dịch vụ chất lượng cao của RingCentral cho phép họ duy trì mức giá ổn định trên các dịch vụ khác nhau của mình. Nhà phân tích cũng thích sự tập trung mới của công ty vào lợi nhuận. (Xem Lượt truy cập trang web RingCentral trên TipRanks.)

Horan đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua với mục tiêu giá là 100 đô la.

Giám đốc điều hành RingCentral, Vlad Shmunis đã nói rằng thành công của công ty được xây dựng dựa trên ba yếu tố: niềm tin, sự đổi mới và quan hệ đối tác. Gần đây, công ty đã tung ra một số sản phẩm mới, bao gồm cả những sản phẩm nhắm đến các doanh nghiệp nhỏ, phân khúc công việc và học tập kết hợp.

RingCentral đã tạo dựng quan hệ đối tác với những gã khổng lồ trong lĩnh vực viễn thông như AT&T (T), Verizon (VZ), Vodafone (VOD), và Deutsche Telekom (DTEGY). Gần đây nó cũng đã thêm Frontier (FYBR) với tư cách là một đối tác khi họ tìm cách tiếp cận nhiều khách hàng doanh nghiệp nhỏ hơn. Theo Horan, RingCentral có chiến lược tiếp cận thị trường tốt nhất, với lý do mạng lưới đối tác của họ bao gồm nhiều nhà cung cấp tổng đài và viễn thông đương nhiệm.

Nhà phân tích hy vọng RingCentral sẽ là người hưởng lợi lớn từ thị trường truyền thông đám mây đang mở rộng nhanh chóng, mà ông ước tính sẽ tăng gấp 4 lần trong vòng sáu năm tới để đạt 100 tỷ đô la.

Trong số gần 8.000 nhà phân tích trong cơ sở dữ liệu TipRanks, Horan được xếp ở vị trí thứ 200. Nhà phân tích này đã chính xác 64% thời gian trong xếp hạng cổ phiếu của mình, với lợi nhuận trung bình là 12,8%.

Peloton Interactive

Peloton Interactive (PTON) đã đăng một báo cáo hàng quý gần đây cho thấy doanh thu giảm và lỗ ngày càng lớn. Hoạt động kinh doanh của công ty thể dục đã không ở trong tình trạng tốt nhất trong bối cảnh lạm phát cao và sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Sự suy thoái của thị trường cũng đã ảnh hưởng đến cổ phiếu Peloton.

Tuy nhiên, Jonathan Komp của Baird cho rằng sẽ là sai lầm nếu xóa bỏ Peloton vì lý do tai ương hiện tại của nó. Trong một báo cáo gần đây, nhà phân tích lưu ý rằng Giám đốc điều hành mới của Peloton, Barry McCarthy, đang theo đuổi nhiều cơ hội tăng trưởng và nỗ lực cải tiến hoạt động. Nhà phân tích cũng tin rằng hoạt động kinh doanh thuê bao có lợi nhuận cao, đang phát triển nhanh của Peloton dường như bị định giá thấp.

Komp đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua với giá mục tiêu là 25 đô la.

“Chúng tôi lạc quan rằng nhu cầu trong ngành đang ở gần / ở mức cơ bản mới và PTON có thể thúc đẩy lợi nhuận lành mạnh theo F2024E”, nhà phân tích cho biết. Komp tin rằng hoạt động kinh doanh thuê bao sẽ củng cố lợi nhuận của Peloton. Ông ghi nhận nỗ lực kiểm soát chi phí của ban quản lý, trích dẫn mục tiêu tiết kiệm chi phí chạy hàng năm trị giá 800 triệu đô la Mỹ của Peloton vào năm tài chính 2024. (Xem Biểu đồ cổ phiếu Peloton trên TipRanks)

Komp được xếp hạng ở vị trí thứ 473 trong số gần 8.000 nhà phân tích trong cơ sở dữ liệu TipRanks. Xếp hạng cổ phiếu của nhà phân tích đã chính xác 51% thời gian, với mức lợi nhuận trung bình là 14,1% cho mỗi xếp hạng.

Rivian Automotive

Rivian Automotive (RIVN) là một nhà sản xuất xe điện mới và họ đã chế tạo một số mẫu xe, cụ thể là xe bán tải R1T, SUV R1S và xe tải giao hàng EDV. Cổ phiếu của công ty đã trượt giá trong bối cảnh thị trường hỗn loạn.

Trong khi một số người có thể thấy Rivian đang giảm giá, Vijay Rakesh của Mizuho đang kêu gọi các nhà đầu tư mua vào. Trong một báo cáo gần đây, nhà phân tích nhấn mạnh rằng hoạt động kinh doanh của Rivian thực sự có vẻ tốt hơn nhiều nhà đầu tư có thể nhận ra.

Rakesh đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua với giá mục tiêu là 80 đô la.

Rivian đang đặt mục tiêu sản xuất 25.000 xe vào năm 2022. Công ty đã sản xuất 2.553 xe trong quý 1 năm 2022. Công ty đang bổ sung năng lực sản xuất để đáp ứng mục tiêu sản xuất trong bối cảnh nhu cầu về xe tăng mạnh. Rivian hiện đã nhận được hơn 90.000 đơn đặt hàng trước cho các mẫu xe tải và SUV, so với khoảng 83.000 đơn đặt hàng trong bản cập nhật trước đó. Rakesh lưu ý rằng gần 10.000 đơn đặt hàng trước mới của Rivian có giá bán trung bình cao hơn là 90.000 USD / chiếc, so với 77.000 USD của các đơn đặt hàng trước đó. (Xem Các nhà đầu tư bán lẻ Rivian trên TipRanks)

Thêm vào giả thuyết tăng giá của mình, nhà phân tích lưu ý rằng Amazon (AMZN) đã đặt hàng với Rivian 100.000 xe tải, sẽ được giao vào năm 2030. Với các đơn đặt hàng tiếp tục đến, nhu cầu không phải là vấn đề đối với Rivian, công ty chỉ cần mở rộng quy mô sản xuất. Theo Rakesh, Rivian có đủ tiền mặt để tồn tại trong 11 quý tới.

Trong số gần 8.000 nhà phân tích trong cơ sở dữ liệu TipRanks, Rakesh được xếp ở vị trí thứ 72. Các cuộc gọi của nhà phân tích đã chính xác 62% thời gian, với lợi nhuận trung bình là 23,2% cho mỗi xếp hạng.

Sáu lá cờ

Sáu lá cờ (SÁU) vận hành các công viên giải trí trong khu vực, và gần đây nó đã báo cáo một quý đầu tiên thường hoạt động mạnh mẽ. Tuy nhiên, cổ phiếu đã tiếp tục giao dịch dưới mức cao gần đây cùng với thị trường rộng lớn hơn. Trong một báo cáo gần đây, Eric Wold của B. Riley Financial đã thảo luận về cách thức kinh doanh của Six Flags sẽ trở nên tốt hơn trong tương lai.

Wold đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua với mục tiêu giá là $ 55.

Các nhà đầu tư từ lâu đã tập trung vào số lượng người tham dự cho các nhà điều hành công viên giải trí. Tuy nhiên, Wold nói rằng sự tham dự không còn là thước đo quan trọng khi đánh giá Six Flags. Theo nhà phân tích, Six Flags đang chuyển trọng tâm sang thu hút khách cao cấp, đồng thời loại bỏ các chương trình thường thu hút khách có tỷ suất lợi nhuận thấp. Có nghĩa là mặc dù lượng người tham gia có thể giảm, Six Flags sẽ thấy khả năng sinh lời được cải thiện, nhà phân tích cho biết. (Xem SIX Các yếu tố rủi ro về cờ trên TipRanks)

Nhà phân tích này cũng tin rằng Six Flags có khả năng bù đắp áp lực lạm phát. Ví dụ, một chiến lược giá mới đang tăng phí nhập học và bố trí nhân viên lao động hiệu quả sẽ giúp giảm bớt áp lực lạm phát và tiền lương.

Trong số gần 8.000 nhà phân tích trong cơ sở dữ liệu TipRanks, Wold xếp thứ 701. Các cuộc gọi của nhà phân tích đã đúng 46% thời gian, với mức lợi nhuận trung bình là 10,9% cho mỗi xếp hạng.

Cắm điện

Công ty pin nhiên liệu Plug Power (PHÍCH CẮM) gần đây đã báo cáo rằng doanh số bán hàng tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên, nhưng chi phí cao dẫn đến khoản lỗ lớn hơn. Gần đây, cổ phiếu PLUG chịu nhiều áp lực, ghi nhận mức giảm mạnh so với mức đỉnh gần đây. (Xem Plug Power Blogger Sentiment on TipRanks)

Theo Amit Dayal của HC Wainwright, việc sụt giảm cổ phiếu Plug Power là một may mắn được ngụy trang. Nhà phân tích nhận thấy hoạt động kinh doanh của công ty sẽ cải thiện trong những năm tới và cổ phiếu cũng tăng.

Dayal đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua với giá mục tiêu là 78 ​​đô la.

Plug Power đang mở rộng hoạt động kinh doanh trên toàn cầu và nhà phân tích nhận thấy tới 25% doanh thu ước tính 909 triệu USD của công ty vào năm 2022 đến từ các thị trường quốc tế. Sự biến động giá khí đốt tự nhiên đã gây áp lực lên tỷ suất lợi nhuận nhiên liệu của Plug Power và Dayal thừa nhận rằng nó có thể vẫn duy trì trong thời gian tới. Tuy nhiên, công ty đang cải thiện tỷ suất lợi nhuận dịch vụ của mình.

Dayal cho biết: “Chúng tôi tin rằng cổ phiếu sẽ được thị trường đánh giá tốt hơn nhờ bằng chứng về khả năng thực hiện chống lại sự cải thiện tỷ suất lợi nhuận và tăng trưởng toàn cầu.

Các giải pháp pin nhiên liệu của Plug Power giải quyết nhu cầu năng lượng sạch, tái tạo. Theo nhà phân tích, cổ phiếu này sẽ được hưởng lợi từ luật biến đổi khí hậu của Hoa Kỳ và toàn cầu.

Dayal được xếp ở vị trí thứ 28 trong số gần 8.000 nhà phân tích trong cơ sở dữ liệu TipRanks. Xếp hạng của nhà phân tích đã chính xác 44% thời gian, với lợi nhuận trung bình là 49,8% cho mỗi xếp hạng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan