21:40 21-01-2022 156 lượt xem

Các đối tác của Goldman đã kiếm được các gói thanh toán 15 triệu đô la khi thời kỳ bùng nổ quay trở lại Phố Wall

Các đối tác của Goldman đã kiếm được các gói thanh toán 15 triệu đô la khi thời kỳ bùng nổ quay trở lại Phố Wall

Du khách xếp hàng dài để được chụp ảnh bên Tượng con bò đực ở khu tài chính của thành phố New York, Hoa Kỳ vào ngày 16/8/2021.

Tayfun Coskun | Cơ quan Anadolu | những hình ảnh đẹp

Mùa tiền thưởng đã đến trên Phố Wall và các chủ ngân hàng đã tạo ra doanh thu kỷ lục vào năm ngoái cho các công ty bao gồm cả Goldman Sachs đang gặt hái được nhiều thành công.

Goldman và JPMorgan Chase đã thông báo cho các chủ ngân hàng đầu tư và thương nhân về các gói lương của họ trong tuần này, một phần của nghi thức hàng năm có thể khiến người lao động phấn khởi – hoặc giảm sút – khi họ biết được những nỗ lực năm 2021 của họ được đánh giá như thế nào.

Theo những người am hiểu về tình hình, mức bồi thường cho các chủ ngân hàng đầu tư của Goldman đã tăng 40% lên 50%. Tại đối thủ JPMorgan, tiền thưởng dành cho các chủ ngân hàng đầu tư đã tăng 30% lên 40%, những người có hiểu biết khác cho biết, xác nhận một báo cáo của Bloomberg.

David McCormack, người đứng đầu công ty tuyển dụng tài chính DMC Partners cho biết: “Tôi biết các chủ ngân hàng đặc biệt hạnh phúc, họ thường làm tốt nhất trong năm nay so với các nhà giao dịch. “Đây là mức bồi thường cao nhất mà nhiều người từng thấy trong một thập kỷ qua.”

Thanh toán được tăng lên ở mọi nơi bạn nhìn thấy trên Phố Wall, từ các chủ ngân hàng năm nhất thấp đến các đối tác và giám đốc điều hành hàng đầu, sau hai năm bùng nổ hoạt động sáp nhập và thị trường do Cục Dự trữ Liên bang phản ứng với đại dịch coronavirus. Lạm phát tiền lương là chủ đề chính trong tuần qua khi các ngân hàng công bố kết quả kinh doanh quý IV, với các nhà phân tích lo ngại rằng chi phí tăng sẽ ăn vào lợi nhuận.

Sự gia tăng nhóm tiền thưởng của ngân hàng theo dõi kết quả của họ cho năm 2021. Ví dụ, tại Goldman, doanh thu ngân hàng đầu tư tăng 58% so với năm trước lên 14,9 tỷ đô la nhờ mức cao của các vụ sáp nhập và IPO hoàn thành. JPMorgan tuần trước cho biết phí ngân hàng đầu tư năm 2021 của họ đã tăng 39% lên 13,2 tỷ USD.

Trả tiền cho thợ làm mưa

Sự gia tăng của các nhóm bồi thường không nói lên toàn bộ câu chuyện. Các nhà quản lý sử dụng các nhóm để tính tiền thưởng cho từng nhân viên và động lực của họ được xác định bởi mức độ họ đã đóng góp vào kết quả của nhóm. Những người tạo mưa, những người tạo nguồn và chốt các giao dịch hàng tỷ đô la được trả nhiều nhất.

Ông McCormack cho biết các đối tác của Goldman trong các lĩnh vực hoạt động đặc biệt tốt trong năm ngoái như ngân hàng đầu tư công nghệ và chăm sóc sức khỏe với số tiền từ 12 triệu đến 15 triệu USD. Ông nói: Các đối tác cấp cao điều hành các bộ phận còn kiếm được nhiều hơn thế.

Các giám đốc điều hành có hiệu suất cao nhất, những người thấp hơn một cấp so với các đối tác, đã mang về từ 5 đến 7 triệu đô la, ông nói.

Và các số liệu của Goldman không bao gồm các giải thưởng đặc biệt một lần cho các đối tác có thể lên tới hàng triệu đô la, theo những người quen thuộc. Theo một nguồn tin, khoản tiền thưởng này được ngân hàng đặt tên là PPA, hoặc Giải thưởng Hiệu suất Đối tác.

“Chúng tôi muốn nhắc nhở các đối tác rằng họ có giá trị như thế nào và thể hiện năm nay đặc biệt như thế nào”, một người nói.

Lạm phát tiền lương

Tại Goldman, sự gia tăng lương của các chủ ngân hàng phản ánh khoản tiền tạm ứng tổng thể cho 43.900 công nhân của công ty. Chi phí trả lương và phúc lợi đã tăng 33% lên 17,7 tỷ đô la cho công ty, lên tới 403.621 đô la mỗi người, so với 329.000 đô la vào năm 2020.

Tại ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư JPMorgan, chi phí bồi thường đã tăng 13% lên 13,1 tỷ đô la, tương đương 193.882 đô la cho mỗi người trong số 67.546 công nhân của bộ phận.

Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon cho biết vào tuần trước trong một cuộc gọi hội nghị: “Có rất nhiều khoản thù lao hơn cho các chủ ngân hàng, nhà giao dịch và quản lý hàng đầu, những người mà tôi nên nói đã làm một công việc phi thường trong vài năm qua”. “Chúng tôi sẽ cạnh tranh về lương. Nếu điều đó làm giảm lợi nhuận một chút cho các cổ đông, thì hãy cứ như vậy.”

Lạm phát tiền lương đạt đến tất cả các góc của ngân hàng đầu tư. Bản thân Dimon đã kiếm được mức tăng 10% lên 34,5 triệu đô la cho công việc của mình vào năm ngoái, ngân hàng cho biết hôm thứ Năm trong một hồ sơ.

Áp lực giữ chân người lao động trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt về nhân tài thậm chí còn bị lọc xuống những sinh viên mới tốt nghiệp đại học: JPMorgan gần đây đã tăng mức lương cơ bản cho các nhà phân tích ngân hàng đầu tư năm đầu tiên lên 110.000 USD, phù hợp với mức lương cơ bản mà Goldman đặt ra vào năm ngoái, theo các nguồn tin xác nhận với Financial News báo cáo.

Nhưng đối với mỗi nhân viên ngân hàng đang ăn mừng thành công, có rất nhiều người khác đang hoặc sẽ vô cùng thất vọng sau khi biết số của họ. Michael Sloyer, một cựu giao dịch viên của Goldman, hiện là huấn luyện viên phát triển năng lực lãnh đạo, đã chia sẻ những nhận thức của bản thân về cường độ của văn hóa ngân hàng.

Sloyer, người đã dành 11 năm để leo lên các cấp bậc tại Goldman, cho biết: “Đôi khi, tiền trở thành đại diện cho giá trị của con người tôi”. “Khi con số ngày càng lớn theo năm tháng, sự so sánh chỉ tăng lên đối với những người xung quanh tôi. Nó có thể cảm thấy như một chiếc máy chạy bộ không bao giờ ngừng hoạt động.”

Đọc thêm: Lạm phát tiền lương đã đến một cách nghiêm trọng và Jamie Dimon nói rằng các giám đốc điều hành ‘không nên sợ hãi về điều đó’

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan