16:30 29-03-2022 110 lượt xem

Các hệ thống tài chính hiện tại đang được củng cố, CTO tài chính Fringe Brian Pasfield cho biết

Các hệ thống tài chính hiện tại đang được củng cố, CTO tài chính Fringe Brian Pasfield cho biết

Brian Pasfield, CTO của Fringe Finance, tin rằng các cấu trúc tài chính hiện tại đang bị gian lận. Trong một cuộc phỏng vấn với Alexandra Kons của beINcrypto, Brian nói rằng những quan sát của anh ấy cũng tạo cơ sở cho các phân khúc khác, bao gồm vàng, hàng hóa, bạc, kim loại, thị trường năng lượng, v.v. Anh ấy nói thêm rằng điều này “Đã cho anh ấy một chút hiểu biết sâu sắc về cách mọi thứ vận hành ở quy mô toàn cầu và vĩ mô.” Do đó, Brian tin rằng, việc phân cấp hệ thống tài chính không phải là một lựa chọn mà là một điều cần thiết.

Một chất xúc tác cho sự phân quyền

Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 đã tàn phá nặng nề, nó đã quét sạch 22 nghìn tỷ đô la khỏi nền kinh tế Hoa Kỳ. Nếu chúng tôi phân bổ những tổn thất này cho tất cả người Mỹ, trung bình chúng sẽ ở mức 72000 đô la cho mỗi người dân. Cuộc khủng hoảng đã làm rõ rằng hệ sinh thái tài chính toàn cầu nằm dưới sự kiểm soát của một số tổ chức tài chính. Ở cấp độ toàn cầu, GDP tổng hợp của tất cả các quốc gia giảm 4%, một hiệu ứng mà thế giới vẫn còn cảm nhận được một thập kỷ sau đó.

Tuy nhiên, giữa sự hỗn loạn này, không có giải pháp nào có vẻ như có thể thay đổi tình hình cho đến khi Bitcoin nhắm đến việc đưa thế giới đi theo con đường phân quyền. Bitcoin, một luồng gió mới, thực sự độc lập và giá trị của nó không liên quan đến tình hình ở bất kỳ quốc gia cụ thể nào.

Brian cũng nhận ra sự khác biệt quan trọng giữa Bitcoin và phần còn lại của hệ thống tài chính. Trong khi nói về Bitcoin, anh ấy nói với Alexandra Kons rằng “nó đại diện cho cơ hội. Sự phân quyền của nó, không thể kiểm soát, nguồn cung hạn chế, đã mở ra một cách để chuyển giao giá trị ”.

Anh ấy nói thêm, “Tất nhiên, nó (Bitcoin) là thành phần cơ bản đầu tiên sẽ biểu hiện thành một thế giới thực sự phi tập trung và phân tán.” Ngoài ra, Brian coi Bitcoin là một lựa chọn hoàn hảo để mọi người chọn tham gia thay vì bị ép buộc bởi các tổ chức tập trung kế thừa.

Lớp chuyển giao giá trị đầu tiên

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã bắt đầu một cuộc cách mạng không sớm dừng lại. Ví dụ: Tài chính phi tập trung là cởi mở và dễ tiếp cận, những phẩm chất hiếm khi được tìm thấy trong các dịch vụ tài chính do các tổ chức tập trung cung cấp.

Brian nói, “Trong DeFi, mọi người có thể tham gia vào các dịch vụ tài chính và họ không yêu cầu bất kỳ sự cho phép nào, và (nó hoạt động) theo cách không thể kiểm soát được và (cho phép họ) truy cập vào toàn bộ các dịch vụ tài chính mà nếu không thì họ sẽ không có thể tận dụng. ”

Một kỷ nguyên mới?

Brian tin rằng sự phát triển của các cơ chế xoay quanh danh tính và danh tiếng có biệt danh là yếu tố thay đổi cuộc chơi. Anh ấy nói đó là bởi vì “điều này mở ra một kỷ nguyên mới, nơi các cá nhân và tổ chức, đặc biệt là các DAO, giờ đây sẽ có thể thực hiện giải quyết tranh chấp bằng một cách giả danh”.

Anh ấy nói thêm rằng “Giải quyết tranh chấp sẽ dựa trên việc duy trì danh tiếng của người dùng vì danh tiếng của họ sẽ là phần lớn nhất trong khả năng của đơn vị tiền tệ mà họ có thể tiếp tục và phát triển trong miền phi tập trung.”

Những gì điều này sẽ làm, sau đó, là thêm một lớp lực lượng hoặc cưỡng chế, mà họ có thể sử dụng để thực thi các quy tắc trong không gian phi tập trung. “Danh tiếng sẽ là động lực chính cho điều đó,” Brian nói.

Brian cũng giải thích rằng một khi các hệ thống biệt danh này được thiết lập, mọi người sẽ có thể tương tác và truy cập các dịch vụ trong web phi tập trung một cách đáng tin cậy. Nó sẽ cho phép các DAO tương tác với nhau và với người dùng để nghe và phân xử các tranh chấp có ý nghĩa thực sự đối với người dùng. Các tác động sẽ không thực tế, nhưng chúng sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng mà người dùng muốn giữ lại.

Ví dụ thực tế về danh tiếng ngày nay

Nếu chúng ta nhìn nhận nó từ góc độ của một cá nhân, sẽ không giống như thể danh tiếng chưa phải là một phần của không gian tài chính truyền thống bởi vì nó đã tồn tại và nó được gọi là “Điểm tín dụng”. Đúng vậy, điểm tín dụng cũng tương tự như danh tiếng, vì nó ảnh hưởng đến khả năng một người có thể sử dụng các khoản vay hay không. Tuy nhiên, điểm tín dụng phục vụ nhu cầu loại trừ hơn là phương tiện gia nhập cho một lượng lớn dân số hơn. Danh tiếng trong DeFi đang được kích hoạt hơn là bị cấm. Nó sẽ mở ra con đường cho các khoản vay phi tập trung và truy cập các dịch vụ khác trên web mà không cần bất kỳ sự cho phép nào.

Image: Pixabay

Dịch bởi: tienkythuatso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan