22:11 21-01-2022 207 lượt xem

Các ngân hàng chốt số lượng chi nhánh kỷ lục vào năm 2021, do Wells Fargo dẫn đầu

Các ngân hàng chốt số lượng chi nhánh kỷ lục vào năm 2021, do Wells Fargo dẫn đầu

Một người đàn ông đi ngang qua chi nhánh Ngân hàng Wells Fargo vào một buổi sáng mưa ở Washington.

Gary Cameron | Reuters

Các ngân hàng Hoa Kỳ đã đóng cửa số lượng chi nhánh bán lẻ kỷ lục vào năm 2021 khi khách hàng ngày càng chuyển sang sử dụng ngân hàng kỹ thuật số và ngành này củng cố.

Trên thực tế, các ngân hàng Mỹ đã đóng cửa 2.927 chi nhánh vào năm ngoái, theo dữ liệu của S&P Global Market Intelligence. Các ngân hàng đóng cửa gần 4.000 chi nhánh và mở hơn 1.000 chi nhánh, phân tích cho thấy.

Một năm kỷ lục khác về việc đóng cửa ngân hàng diễn ra sau năm 2020 đã thiết lập mức cao nhất trước đó khi đại dịch Covid tăng tốc việc áp dụng kỹ thuật số.

Gerard Cassidy, người đứng đầu chiến lược cổ phần ngân hàng Mỹ tại RBC Capital Markets, nói với CNBC: “Chúng tôi dự đoán rằng xu hướng giảm giá của các chi nhánh sẽ tiếp tục trong một số năm nữa … vì nhiều khía cạnh định hướng giao dịch của ngân hàng được thực hiện bằng kỹ thuật số. .

Chi nhánh đóng cửa cũng diễn ra khi các ngân hàng hợp nhất, với các thương vụ mua bán và sáp nhập trong lĩnh vực này lên đến 77 tỷ USD vào năm 2021, mức cao nhất kể từ năm 2006, theo S&P Global.

“Khi quá trình hợp nhất tiếp tục và có các chi nhánh chồng chéo khi các giao dịch được chấp thuận, không cần thiết phải có hai chi nhánh trên Main Street”, Cassidy nói.

Wells Fargo là chi nhánh hàng đầu gần hơn vào năm 2021, đóng cửa trên 267 địa điểm bán lẻ ròng vào năm ngoái, theo S&P Global Market Intelligence.

Trong khi JPMorgan Chase là chi nhánh ròng lớn thứ sáu gần hơn vào năm ngoái, công ty đã mở nhiều chi nhánh nhất vào năm 2021 với 169 địa điểm mới khi mở rộng sang các thị trường mới.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan