00:46 14-04-2022 170 lượt xem

Các nhà đầu tư hoạt động đang săn lùng các mục tiêu trong thị trường SPAC, nhưng các trận chiến sẽ không dễ dàng để giành chiến thắng

Các nhà đầu tư hoạt động đang săn lùng các mục tiêu trong thị trường SPAC, nhưng các trận chiến sẽ không dễ dàng để giành chiến thắng

Daniel Loeb, người sáng lập và giám đốc điều hành của Third Point LLC

Jacob Kepler | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

(Nhấp chuột đây để đăng ký nhận bản tin Delivering Alpha.)

Thị trường SPAC một thời nóng bỏng đang trở thành mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư năng động, những người thúc đẩy những thay đổi tại các công ty có vấn đề và thu lợi nhuận từ chúng.

Một số lượng kỷ lục các công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán trong vòng hai năm qua bằng cách hợp nhất với các công ty mua lại có mục đích đặc biệt, một phương tiện thay thế IPO nhanh chóng. Mới tham gia vào thị trường đại chúng và thường hoạt động kém hiệu quả, các chuyên gia trong ngành tin rằng các công ty này ngày càng có thể trở nên dễ bị tổn thương trước sự tham gia của các nhà hoạt động.

Perrie Weiner, đối tác của Baker McKenzie LLP, cho biết: “Có lý khi họ xem xét các SPAC vì đôi khi khi M&A de-SPAC xảy ra, cổ phiếu sẽ giảm 10% hoặc 15% ngay cả trong những trường hợp tốt nhất”. “Có thể có các cơ hội mua và các nhà hoạt động có thể làm tốt. Đối với các SPAC khi họ mới bắt đầu hoạt động, phải mất một thời gian để có được chân họ và đôi khi đội ngũ quản lý không được như mong muốn. “

Hiệu suất của các SPAC sau khi hợp nhất của họ đã rất tồi tệ. Chỉ số CNBC SPAC Post Deal Index độc quyền, bao gồm các SPAC đã hoàn thành việc sáp nhập và đưa các công ty mục tiêu của họ ra đại chúng, đã giảm gần 30% so với năm trước và tăng vọt 50% so với một năm trước.

Tháng trước, Dan Loeb đã nắm 6,4% trong Cano Health, một nhà điều hành cơ sở chăm sóc cao cấp đã hợp nhất với công ty Jaws Acquisition Corp của tỷ phú Barry Sternlicht. chế độ xem “của SPAC.

Động thái của Loeb đánh dấu một trong những lần đầu tiên một nhà đầu tư hoạt động nổi tiếng nhắm mục tiêu đến một công ty đã trở thành đại chúng thông qua SPAC, nhưng nhiều người mong đợi nhiều hơn thế nữa.

Bruce Goldfarb, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Okapi Partners, một công ty tư vấn quản trị doanh nghiệp cho biết: “Chúng tôi biết có một số nhà hoạt động đánh giá các mục tiêu tiềm năng hiện nay trong hầu hết mọi lĩnh vực. “Trong một số trường hợp, đồng hồ đang tích tắc cho mùa ủy nhiệm tiếp theo, khi các nhà đầu tư tích cực đánh giá các mục tiêu trước thời hạn đề cử cho cuộc họp tiếp theo để bầu giám đốc.”

Mặc dù sự bùng nổ của SPAC đã tạo ra một loạt mục tiêu mới cho các nhà hoạt động, nhưng có thể không dễ dàng để họ thực sự gây ra những thay đổi trong không gian do cơ cấu hội đồng quản trị và quản lý đặc biệt.

Goldfarb cho biết các nhà tài trợ của SPAC có đại diện trong hội đồng quản trị rất thân thiết với ban lãnh đạo và các nhà tài trợ cũng sở hữu khoảng 20% ​​cổ phần của công ty, mang lại cho họ quyền biểu quyết đáng kể.

Ngoài ra, nhiều công ty mới có các tầng lớp quyền biểu quyết khác nhau, khiến các nhà đầu tư khác khó ảnh hưởng đến cuộc bỏ phiếu. Hơn nữa, hầu hết các công ty này có hội đồng quản trị khác nhau, có nghĩa là tất cả các giám đốc không được bầu cử cùng một lúc, ông nói thêm.

Goldfarb cho biết: “Các nhà hoạt động có khả năng nhắm mục tiêu vào các công ty đã niêm yết thông qua SPAC, đặc biệt nếu họ tiếp tục hoạt động kém hiệu quả nhưng nó không giống như bắn cá vào thùng,” Goldfarb nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan