21:35 30-06-2022 135 lượt xem

Các nhà đầu tư thấy cổ phiếu ít tăng trong phần còn lại của năm 2022, cuộc khảo sát của CNBC cho thấy

Các nhà đầu tư thấy cổ phiếu ít tăng trong phần còn lại của năm 2022, cuộc khảo sát của CNBC cho thấy

Giao dịch viên trên sàn NYSE, ngày 29 tháng 6 năm 2022.

Nguồn: NYSE

(Nhấp chuột nơi đây để đăng ký nhận bản tin Phân phối Alpha mới.)

Theo khảo sát mới của CNBC Delivering Alpha, phần lớn các nhà đầu tư Phố Wall tin rằng thị trường sẽ chết chìm trong nước trong phần còn lại của năm 2022 và do đó, họ nghĩ rằng đã đến lúc mua cổ phiếu trả cổ tức.

Chúng tôi đã thăm dò ý kiến ​​khoảng 500 giám đốc đầu tư, chiến lược gia cổ phiếu, nhà quản lý danh mục đầu tư và những người đóng góp cho CNBC, những người quản lý tiền về vị trí của họ trên thị trường trong thời gian còn lại của năm 2022. Cuộc khảo sát được thực hiện trong tuần này.

Khi được hỏi “bây giờ bạn có khả năng mua gì nhất?”, 42% người được hỏi cho biết cổ phiếu trả cổ tức cao. Chưa đến 18% cho biết họ sẽ mua cổ phiếu công nghệ megacap ngay bây giờ.

Không giống như cổ phiếu tăng trưởng, cổ phiếu chia cổ tức thường không tăng giá mạnh, nhưng chúng mang lại cho nhà đầu tư nguồn thu nhập ổn định trong thời gian bất ổn. Cổ tức là một phần thu nhập của công ty được trả cho các cổ đông.

Thị trường đã có một năm đầy biến động, với S&P 500 đang trên đà kết thúc nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970. Các nhà đầu tư lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ để kiềm chế lạm phát, có nguy cơ gây ra suy thoái kinh tế. Tiêu chuẩn vốn chủ sở hữu đã rơi vào một thị trường gấu, giảm hơn 20% so với mức cao kỷ lục đạt được vào tuần đầu tiên của tháng Giêng.

Bốn mươi phần trăm người trả lời khảo sát tin rằng S&P 500 có thể kết thúc năm trên mức 4.000, tương ứng với mức tăng 6% so với mức trong ngày thứ Năm khoảng 3.767 nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với mức đầu năm là 4.766. Chỉ 5% cho rằng chỉ số này có thể kết thúc năm trên mức 5.000.

Nhiều nhà đầu tư đáng chú ý, từ Stanley Druckenmiller đến David Einhorn đến Leon Cooperman, đã hoài nghi rằng ngân hàng trung ương sẽ có thể thiết kế một cái gọi là “hạ cánh mềm”, nơi tăng trưởng chậm lại nhưng không thu hẹp.

Ví dụ, Druckenmiller cho biết thị trường con gấu có nhiều cách để vận hành, trong khi Cooperman gần đây gọi chỉ số S&P 500 sẽ giảm 40% từ đỉnh xuống đáy và dự đoán một cuộc suy thoái vào năm tới.

Khi được hỏi cách chơi an toàn nhất của họ hiện tại là gì, một nửa số người được hỏi cho biết tiền mặt. 15% chọn bất động sản, trong khi 13% cho biết Kho bạc có rủi ro thấp nhất.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan