19:50 21-11-2021 178 lượt xem

Các nhà phân tích đường phố hàng đầu đang lạc quan về các cổ phiếu như Netflix và GM

Các nhà phân tích đường phố hàng đầu đang lạc quan về các cổ phiếu như Netflix và GM

Logo GM mới được nhìn thấy trên mặt tiền của trụ sở General Motors ở Detroit, Michigan, ngày 16 tháng 3 năm 2021.

Rebecca Cook | Reuters

Mùa thu nhập sắp kết thúc và các công ty đã cung cấp cho các nhà đầu tư và nhà phân tích thông tin chi tiết về kế hoạch tăng trưởng của họ trong những quý tới.

Đối với một số công ty, đây là cơ hội để giới thiệu cách họ thích ứng với thực tế mới, có thể là sự phổ biến ngày càng tăng của xe điện hoặc nhu cầu không ngừng đối với chip bán dẫn.

Do đó, một số nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall đã nêu bật 5 công ty này có triển vọng dài hạn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, theo TipRanks, chuyên theo dõi những người chọn cổ phiếu hoạt động tốt nhất.

Động cơ tổng hợp

Làn sóng thủy triều xanh đã tiếp tục hoành hành trong toàn ngành, với nhiều cái tên được niêm yết công khai với mức định giá khổng lồ, nhiều người cảm thấy khó chịu. Mặc dù có thể thuận tiện hơn cho các công ty sản xuất xe điện (EV) nhỏ hơn, linh hoạt hơn khi tập trung vào các dịch vụ sản phẩm cô đọng của họ, General Motors (GM) không có ý định bị bỏ lại phía sau. (Xem Phân tích Cổ phiếu General Motors trên TipRanks)

Daniel Ives của Wedbush Securities đã nhắc lại giả thuyết tăng giá của mình đối với cổ phiếu, cho rằng công ty hiện đang thu hút sự công nhận của Phố Wall về những kế hoạch lớn của mình. Ông viết rằng “sự thèm muốn ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với những câu chuyện về EV sáng tạo mới, khả năng tích hợp theo chiều dọc của GM và việc chuyển đổi cơ sở khách hàng lớn sang xe điện trong những năm tới là một cơ hội chuyển đổi.”

Ives xếp hạng cổ phiếu là Mua và chỉ định giá mục tiêu tăng là 85 đô la.

Nhà phân tích nói thêm rằng nếu các vấn đề ngắn hạn như tình trạng thiếu chip toàn cầu và sự cố thu hồi đối với Chevy Bolt có thể được giảm thiểu, công ty sẽ có một lộ trình rõ ràng để tăng gấp đôi doanh thu của mình vào năm 2030. Tôi hy vọng rằng nếu GM thực hiện trên EV của mình hứa hẹn, giá cổ phiếu có thể tăng cao hơn mục tiêu của ông.

Các kế hoạch lớn không phải là điều duy nhất trong dây chuyền công cụ của GM, vì họ đã phát triển công nghệ pin Ultium “thay đổi cuộc chơi”, mà Ives tin rằng sẽ giúp chiếm thị phần. Tuy nhiên, ông không thấy trước Tesla (TSLA) rơi khỏi vị trí thống trị của nó trong ngành công nghiệp non trẻ.

Ngoài ra, GM đã và đang phát triển các gói đăng ký phần mềm và dịch vụ để đi kèm với hệ thống xe điện mạnh mẽ của mình. Ives được khuyến khích bởi triển vọng về nhiều cơ hội kiếm tiền trong lĩnh vực này cho GM, lưu ý rằng có thể tạo ra tới 2.000 đô la cho mỗi chiếc xe mỗi năm.

Trong số hơn 7.000 nhà phân tích, công ty tổng hợp tài chính TipRanks đánh giá Ives ở vị trí thứ 22. Xếp hạng của anh ấy đã thành công 82% thời gian và đã trả lại cho anh ấy mức trung bình là 64,3% mỗi.

Wix.com

Công ty phát triển web Wix (WIX) đạt được một bản vá khó khăn trong nửa đầu năm, vì nó chống lại những so sánh khó khăn từ sự bùng nổ kinh doanh trực tuyến và thương mại điện tử vào năm 2020 đã giúp mang lại định giá cao cho cổ phiếu. Theo Mark Mahaney của Evercore ISI, những khoảng thời gian khó khăn đó dường như nằm trong gương chiếu hậu của Wix. “Hóa ra là thế giới đã không quyết định ngừng xây dựng các trang web,” ông nói.

(Xem Các yếu tố rủi ro trên Wix.com trên TipRanks)

Mahaney đánh giá cổ phiếu là Mua và chỉ định giá mục tiêu là 255 đô la.

Nhà phân tích lưu ý báo cáo thu nhập mạnh mẽ gần đây của công ty, trong đó báo cáo đánh giá doanh thu và cải thiện các chỉ số trong các lĩnh vực chính. Ông nói rằng những người dùng mới có được, doanh thu trung bình trên mỗi người dùng và mức độ chuyển đổi đều nằm ngoài mong đợi của công ty.

Những thay đổi toàn cầu trong đại dịch Covid-19 đã biến việc có dấu chân trực tuyến “là điều cần có hơn là điều tốt đẹp cần có đối với các doanh nghiệp trên toàn cầu”, Mahaney nói. Ông đã được khuyến khích bởi sự tiếp xúc của Wix với lĩnh vực thương mại điện tử trên toàn thế giới, nói thêm rằng ông tin rằng “chiến lược đa kênh của công ty với động lực bổ sung là mở rộng khối lượng thanh toán tổng thể (đặc biệt là khi thế giới mở cửa trở lại) sẽ cho phép Wix tham gia đầy đủ vào làn sóng kinh doanh kép trực tuyến và thương mại chuyển sang kỹ thuật số. ”

Dự đoán về khả năng tăng trưởng bổ sung trong tương lai, Mahaney nói rằng khoảng một nửa số khách hàng của công ty hoạt động trong các lĩnh vực có thể vẫn bị hạn chế do Covid-19. Sau khi giải phóng các ràng buộc liên quan đến đại dịch, Wix có thể thấy bảng cân đối kế toán của mình sẽ có sự chuyển biến tích cực.

TipRanks đã tính Mahaney đứng thứ 62 trong số hơn 7.000 nhà phân tích tài chính. Trong số xếp hạng của anh ấy, 74% đã thành công và họ đã trả lại cho anh ấy 57% trung bình.

Netflix

Khi cuộc chiến phát trực tuyến đang tranh cãi gay gắt tiếp tục, Netflix (NFLX) đã và đang đầu tư vào những đổi mới ngoài hệ thống giải trí mạnh mẽ của mình. Công ty sản xuất và dịch vụ phát trực tuyến đã chính thức phát hành một số trò chơi di động khi nó mở rộng sang một thể loại nội dung hoàn toàn mới. Doug Anmuth của JPMorgan tuyên bố rằng “NFLX vẫn là một lựa chọn hàng đầu” và anh ấy hy vọng quý 4 sẽ mang lại thành công cho gã khổng lồ phát trực tuyến. (Xem Hoạt động của quỹ phòng hộ Netflix trên TipRanks)

Anmuth rất hào hứng “chia sẻ dựa trên việc tiếp tục tăng cường phương tiện chặn nội dung 4Q, khoảng cách lớn hơn với đại dịch kéo về phía trước, cải thiện tính thời vụ và tiềm năng thu hút nhiều hơn ở APAC, nơi NFLX có mức thâm nhập thấp.”

Nhà phân tích đánh giá cổ phiếu là Mua và quyết định giá mục tiêu là 750 đô la.

Ngoài các chương trình truyền hình và phim quan trọng sắp tới được thiết lập cho quý cuối cùng của năm tài chính này, Anmuth lưu ý rằng lợi ích dài hạn cũng có thể được tìm thấy trong kế hoạch mua lại cổ phần của Netflix. Công ty cũng được hưởng lợi từ “sự gia tăng toàn cầu của các thiết bị kết nối Internet”, khi sự chú ý của người tiêu dùng chuyển hướng khỏi các lựa chọn truyền hình cáp và vệ tinh truyền thống.

Anmuth tự tin rằng Netflix có thể tiếp tục thâm nhập vào các thị trường tiềm năng cao, chẳng hạn như Trung Quốc. Nhìn chung, nội dung của NFLX đã phổ biến trên toàn thế giới và một “vòng tròn nhân đức” về tăng trưởng người đăng ký và doanh thu được kỳ vọng sẽ đưa công ty đến mức định giá cao hơn.

Trong số hơn 7.000 nhà phân tích tài chính, TipRanks đã tính toán Anmuth đứng thứ 112. Các lần chọn cổ phiếu của anh ấy đã chính xác 69% thời gian và đã trả lại trung bình 40,9%.

Quảng trường

Bất chấp nỗi lo lạm phát vẫn tồn tại, chi tiêu của người tiêu dùng vẫn tiếp tục tăng. Đây là một tin tốt cho Square (SQ), tạo ra doanh thu từ các giao dịch thông qua các nền tảng phần cứng và phần mềm thanh toán dựa trên đăng ký của mình. Công ty đã lấn sân sang một số nỗ lực kinh doanh chiến lược khác, bao gồm việc mở rộng sang các dịch vụ fintech chính thức, các sáng kiến ​​tiền điện tử và các thương vụ mua lại nổi tiếng. (Xem Lưu lượng truy cập trang web Square trên TipRanks)

Ivan Feinseth của Đối tác tài chính Tigress đã trình bày chi tiết giả thuyết tăng giá của mình về công ty, viết rằng “Khả năng đổi mới của SQ sẽ tiếp tục thúc đẩy việc giới thiệu các sản phẩm mới vượt ra ngoài thanh toán và tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng, tăng Lợi tức vốn, lợi nhuận kinh tế lớn hơn, và thúc đẩy việc tạo ra giá trị cho cổ đông. ”

Feinseth đánh giá cổ phiếu là Mua và tăng mục tiêu giá của mình lên $ 310 từ $ 295.

Nhà phân tích giải thích rằng Square hiện đã mua lại công ty Afterpay “mua ngay, trả sau”, cũng như Credit Karma Tax trong nỗ lực chuyển đổi thành một công ty fintech toàn diện hơn. Công ty đã chuyển dịch vụ ngân hàng của mình vào nội bộ, được Feinseth dự đoán sẽ tăng tỷ suất lợi nhuận tổng thể. Hơn nữa, những thương vụ mua lại này dự kiến ​​sẽ giúp tăng cường sự tích hợp giữa người bán và người tiêu dùng trên hệ sinh thái các nền tảng của nó.

Sự thay đổi rộng rãi của người tiêu dùng đối với sở thích thanh toán không tiếp xúc đã hỗ trợ Square vào cuối năm nay, cho phép công ty báo cáo doanh thu quý III mạnh mẽ.

Feinseth đứng ở vị trí thứ 52 trong số hơn 7.000 nhà phân tích trong cơ sở dữ liệu của TipRanks. Anh ấy giữ được tỷ lệ thành công là 76% đối với các lần chọn cổ phiếu của mình và đã thu về trung bình 38,8% trên mỗi lần chọn trong khoảng thời gian hai năm trước đó.

Nvidia

Sự thiếu hụt chất bán dẫn đang ném mùn cưa vào động cơ của một số ngành công nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất ô tô và điện thoại thông minh. Trong khi đó, một số công ty thiết kế chip đang có thu nhập và doanh thu ấn tượng trong bối cảnh nhu cầu tăng cao. Nvidia (NVDA) gần đây đã in ra một quý khác của ước tính vượt quá và các nhà phân tích không mong đợi nó sẽ sớm chậm lại. (Xem Ngày & Báo cáo Thu nhập của Nvidia trên TipRanks)

Một trong những chuyên gia tăng giá đó là Christopher Rolland của Tập đoàn tài chính Susquehanna, người đã viết rằng NVDA đã chứng kiến ​​một quý kỷ lục trên ít nhất hai thị trường cuối chính của nó: trung tâm dữ liệu và trò chơi. Ông nói thêm rằng sự tăng trưởng ở khu vực cũ dự kiến ​​sẽ tiếp tục hoạt động tốt trong quý IV. Theo nhà phân tích, “Trung tâm dữ liệu được thúc đẩy bởi các siêu cấp cho điện toán đám mây, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và các mô hình đề xuất sâu, trong khi Doanh nghiệp tiếp tục được thúc đẩy bởi các ngành dọc.”

Rolland đã xếp hạng cổ phiếu là Mua và đưa ra mục tiêu giá là 360 đô la.

Công ty công nghệ này cũng đang có nhu cầu cao đối với các giải pháp mạng của mình, với “động lực cao hơn cho ethernet của họ [network interface controllers], Công tắc Quantum 2 và Bluefield 3 [data processing units]. ”

Trong khi phân khúc trò chơi của công ty vẫn hoạt động hiệu quả trong quý vừa qua, Rolland nói rằng bản thân sự tăng trưởng của ngành rất khó dự đoán. Tuy nhiên, bộ phận xử lý đồ họa hay GPU của công ty vẫn có thể được hưởng lợi từ việc tăng nguồn cung. Trường hợp này được Rolland dự đoán là một cơn gió nhẹ tiềm năng trong tương lai đến vào năm 2022.

Rolland vẫn tin tưởng vào NVDA và xem đây là một cách “thuần túy và có lợi để đầu tư vào triển vọng tương lai của GPU, một thiết bị mà chúng tôi tin rằng đang trải qua thời kỳ phục hưng.”

TipRanks đánh giá trên 7.000 nhà phân tích và hiện đang xếp Rolland ở vị trí thứ 6. Xếp hạng cổ phiếu của anh ấy đã thành công 87% thời gian và đã trả lại trung bình 56,9% cho mỗi người.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan