20:08 27-03-2022 205 lượt xem

Các nhà phân tích hàng đầu cho rằng hãy mua các cổ phiếu như Nike & Nividia

Các nhà phân tích hàng đầu cho rằng hãy mua các cổ phiếu như Nike & Nividia

Hình bóng của một người phụ nữ đeo tấm chắn bảo vệ và khẩu trang bảo vệ được nhìn thấy gần logo Nike tại một trung tâm mua sắm.

Ajeng Dinar Ulfiana | Reuters

Các nhà đầu tư đã vượt qua một tuần đầy biến động khác, khi ba chỉ số chính ghi nhận mức tăng trong giai đoạn này.

Hiện tại, thị trường dường như đang rũ bỏ những lo ngại đã khiến cổ phiếu giảm giá ngay từ đầu, nhưng những lo ngại thực tế vẫn chưa tan biến. Cuộc chiến ở Ukraine tiếp tục gây chấn động Đông Âu. Lạm phát vẫn còn nóng và giá nhiên liệu tăng đang làm suy yếu tài chính của người tiêu dùng.

Thời gian khó khăn đòi hỏi các nhà đầu tư phải nhìn lại các tiêu đề trước đây và tập trung vào các công ty có các nguyên tắc cơ bản tốt. Các chuyên gia của Phố Wall đang nêu bật những công ty mà họ tin rằng có tiềm năng lâu dài, theo Tipranks, chuyên theo dõi các nhà phân tích hoạt động tốt nhất.

Dưới đây là năm cái tên để theo dõi trong tuần này.

Riot Blockchain

Giá trị bitcoin phần lớn đã được giữ vững trong tháng trước, cũng như các công ty khai thác được giao dịch công khai được liên kết chặt chẽ với nó, như Riot Blockchain (CUỘC NÁO LOẠN).

Mặc dù công ty khai thác đã bị ảnh hưởng bởi giá bitcoin trì trệ trong quý trước, công ty vẫn tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng của mình và đang nâng cao năng lực tích hợp theo chiều dọc của nó.

Gần đây, Darren Aftahi của Roth Capital Partners đã lưu ý rằng tốc độ triển khai máy móc đang tăng tốc của RIOT, cũng như các giao dịch mua đất mới nhất của nó là những lý do để kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai.

Aftahi đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua và ông đã chỉ định giá mục tiêu là 46 đô la.

Nhà phân tích thừa nhận hoạt động kém hiệu quả của Riot Blockchain so với thu nhập của quý trước. Tuy nhiên, ông cho rằng doanh thu thấp hơn của nó là kết quả trực tiếp của việc không triển khai vào tháng 12. Bất chấp điều đó, ông viết rằng đây chỉ là một “cú hích tốc độ” và công ty nên tăng cường triển khai và hoạt động khai thác khi các dự án cơ sở hạ tầng của RIOT được đưa lên mạng.

Hơn nữa, Aftahi hy vọng nhà cung cấp phần cứng cơ sở hạ tầng được mua lại gần đây là ESS Metron sẽ thúc đẩy sự tích hợp theo chiều dọc của RIOT. Ông nói thêm rằng nó có thể “bổ sung vật chất vào tổng doanh thu với doanh thu chín tháng đang thử nghiệm.” Nó sẽ cung cấp “quyền truy cập ưu tiên vào các thành phần cơ sở hạ tầng với giá rẻ hơn” cho Riot Blockchain, anlayst cho biết.

Trên TipRanks, Aftahi được xếp hạng 378 trong số gần 8.000 chuyên gia phân tích. Anh ấy đã thành công khi xếp hạng cổ phiếu 38% thời gian, và anh ấy đã trả lại trung bình 32,1% cho mỗi cổ phiếu.

Cloudflare

Cuộc chiến của Nga đối với Ukraine đã thúc đẩy các thực thể phương Tây bắt đầu tăng cường an ninh mạng của họ để đề phòng có một hoạt động hack.

Không gian cạnh tranh cao về an ninh mạng có một số tên tuổi tăng trưởng cao đã sẵn sàng để cất cánh, bao gồm cả công ty cơ sở hạ tầng web Cloudflare (NET). Công ty đã và đang tích lũy khách hàng mới.

Shaul Eyal của Cowen đã viết rằng “thông qua nền tảng đám mây gốc có thể mở rộng đầu cuối, NET sẵn sàng phá vỡ thị trường mạng, bảo mật và viễn thông.” Các ngành công nghiệp này đại diện cho tổng thị trường có thể giải quyết được tính toán là khoảng 100 tỷ đô la, và NET dường như đã sẵn sàng để chiếm thị phần đáng kể. (Xem Số lượt truy cập ước tính hàng tháng của Cloudflare trên TipRanks)

Eyal đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua và tuyên bố mục tiêu giá là 250 đô la. Ông tuyên bố rằng đây là mức định giá cao nhất đối với doanh thu dự kiến ​​trong năm tài chính 23 của một công ty trong tất cả các phạm vi bảo mật không gian mạng của ông.

Các nhà đầu tư ngày càng xem công ty phần mềm giảm thiểu DDoS có vai trò quan trọng trong lĩnh vực này. Cloudflare đã tạo ra khoảng một nửa doanh thu từ các khách hàng doanh nghiệp lớn và “sẵn sàng tiếp nhận những cái tên như AWS”, theo Eyal.

Về các lệnh trừng phạt áp dụng đối với thị trường Nga, nhà phân tích viết rằng NET có khả năng chịu thiệt hại nhỏ ở đó. Hơn nữa, ông khen ngợi công ty đã cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp cho các cơ sở hạ tầng quan trọng như bệnh viện, năng lượng và các tiện ích cấp nước có nhu cầu.

Trong số gần 8.000 chuyên gia trong cơ sở dữ liệu của TipRanks, Eyal xếp ở vị trí thứ 14. Anh ấy đã đúng 76% thời gian khi chọn cổ phiếu và duy trì mức lợi nhuận trung bình là 56,3% theo xếp hạng của mình.

Nike

Trong hai năm qua, ngành bán lẻ đã gặp khó khăn bởi tình trạng khóa cửa, hạn chế từ phía cung và hậu cần, và giờ đây, áp lực lạm phát đang đè nặng lên hành vi của người tiêu dùng. Tuy nhiên, Nike (NKE) gần đây đã đánh bại các ước tính đồng thuận của Phố Wall về doanh thu và thu nhập trên mỗi cổ phiếu. Công ty cũng đang chuyển hướng kinh doanh bán buôn để thích ứng tốt hơn với xu hướng tiêu dùng mới.

Năm nay, nhà sản xuất giày và thiết bị thể thao đang có nhu cầu vượt xa nguồn cung và hàng tồn kho. Nike cũng đang mở rộng quan hệ đối tác tại các thị trường Trung Quốc, theo ghi nhận của Robert Drbul ở Guggenheim trong báo cáo gần đây của mình. (Xem Biểu đồ Cổ phiếu của Nike trên TipRanks)

Drbul đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua và ông đã tuyên bố mục tiêu giá là 195 đô la.

Nhà phân tích nói thêm rằng tiến bộ ở Trung Quốc “sẽ đưa nước này vào một kỷ nguyên chuyển đổi thị trường mới.” Ngoài ra, bất chấp doanh thu hàng năm giảm sút trên thị trường đó, Drbul nói rằng “Nike có thương hiệu, nền tảng và dòng sản phẩm sáng tạo nhất” để thành công ở đó.

Nhìn chung, bán lẻ đang có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại. Drbul nói rằng vị trí dẫn đầu ngành của Nike nên cung cấp cho nó đủ đòn bẩy để đầu tư ra ngoài và đổi mới các công ty cùng ngành.

Mặc dù những thách thức hoạt động ngắn hạn vẫn còn, Drbul hy vọng chúng sẽ giảm bớt trong dài hạn và để Nike có thể vượt lên khỏi chúng mạnh mẽ hơn và có giá trị hơn so với trước đây.

Drbul xếp ở vị trí thứ 111 trong số gần 8.000 nhà phân tích trên TipRanks. Anh ấy đã chính xác khi chọn cổ phiếu 68% thời gian và anh ấy đã đạt được lợi nhuận trung bình trên mỗi xếp hạng là 27,9%.

Adobe

Adobe (ADBE) gần đây đã báo cáo kết quả thu nhập hàng quý của mình với một sự đón nhận hỗn hợp. Tuy nhiên, bất chấp hướng dẫn mềm mại và xu hướng kinh doanh đang chậm lại, công ty vẫn là một gã khổng lồ trong ngành.

Báo cáo về tình hình cổ phiếu là Brian Schwartz của Oppenheimer, người lưu ý rằng hoạt động tốt của công ty có thể tăng lên khi cả năm tiến triển, một phần là do sự tăng giá của phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Hơn nữa, công ty phần mềm đang có nhu cầu lành mạnh và các chỉ số doanh thu định kỳ hàng năm đầy hứa hẹn.

Schwartz đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua và ông đưa ra mục tiêu giá là $ 560.

Nhà phân tích đã viết rằng Adobe “nổi bật so với hầu hết mọi nhóm với tư cách là công ty tiên phong về các công cụ và dịch vụ tiếp thị và sáng tạo kỹ thuật số.” Ngoài ra, ông cũng lưu ý rằng công ty đã tự biến mình thành một “câu chuyện thành công của nền tảng đám mây có thể kiểm chứng được khi vượt qua nhiều trụ cột sản phẩm có quy mô, lợi nhuận và quỹ đạo tăng trưởng đáng kể.”

Trong số gần 8.000 nhà phân tích trên TipRanks, Schwartz được xếp hạng thứ 20. Tỷ lệ thành công của anh ấy là 71% và anh ấy đã trả lại trung bình 50,8% cho mỗi lần đánh giá.

Nvidia

Nvidia (NVDA) đã được dự đoán là một trong những nhà hảo tâm chính của cả metaverse và sự chuyển đổi tổng thể sang đám mây, và định giá của nó đã phản ánh điều đó.

Giờ đây, khi cổ phiếu đã giảm so với mức giá cao ngất ngưởng của tháng 11 năm ngoái, công ty có vẻ hấp dẫn hơn nhiều. Điều này xảy ra ngay cả khi cổ phiếu của nó gần đây đã tăng trở lại.

Nvidia gần đây đã tổ chức hội nghị ngày dành cho nhà đầu tư của mình, tại đó ban quản lý của họ đã nhấn mạnh tổng thể thị trường có thể giải quyết trị giá 1 nghìn tỷ đô la mà công ty dự định nắm bắt. NVDA đã công bố và phát hành các sản phẩm sáng tạo từ hệ thống của mình.

Vijay Rakesh của Mizuho Securities đã lưu ý điều này trong báo cáo gần đây của mình, nói thêm rằng “Danh mục đầu tư mạng mới của NVDA hỗ trợ việc tập trung vào việc cung cấp toàn bộ ngăn xếp Trung tâm Dữ liệu từ đầu đến cuối.” Ngăn xếp này bao gồm “phần mềm, GPU, Grace GPU, Bluefield DPU (thông qua Mellanox) và Switch”, Rakesh nói thêm.

Nhà phân tích đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua và ông đã tính toán giá mục tiêu là 345 đô la.

Hơn nữa, công ty cũng đã đạt được lợi nhuận đáng kể trong thị trường hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến, trong đó mức thâm nhập của nó dự kiến ​​sẽ tăng từ khoảng 10% lên 50% trong tám năm tới. Rakesh lập luận rằng tổng thị trường có thể giải quyết này có thể trị giá tới 300 tỷ đô la và thể hiện một động lực tăng trưởng đáng kể trong tương lai. (Xem Hoạt động của Nvidia Hedge Fund trên TipRanks)

Trong số gần 8.000 chuyên gia phân tích, Rakesh xếp ở vị trí thứ 33. Anh ấy đã chính xác khi chọn cổ phiếu 71% thời gian và anh ấy đã trả lại trung bình 47,9% khi làm như vậy.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan