18:20 28-08-2022 1,422 lượt xem

Các nhà phân tích hàng đầu cho rằng hãy mua Thiết bị Analog & Intel

Các nhà phân tích hàng đầu cho rằng hãy mua Thiết bị Analog & Intel

Intel Foundry Services sẽ sản xuất nhiều chip cho MediaTek cho một loạt các thiết bị cạnh thông minh, hai công ty cho biết hôm thứ Hai.

Fabian Bimmer | Reuters

Thị trường dự kiến ​​sẽ vẫn biến động trong thời gian còn lại của năm hoặc ít nhất là cho đến khi lạm phát có dấu hiệu ổn định trở lại mà không ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.

Thật vậy, cổ phiếu đã bị bán tháo mạnh vào thứ Sáu sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell có bài phát biểu tại Jackson Hole, Wyoming. Ông tiếp tục có quan điểm cứng rắn đối với lạm phát, buộc các nhà đầu tư phải xem xét khả năng tăng lãi suất trong thời gian dài hơn.

Trong thời kỳ rung chuyển như thế này, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải đưa ra các quyết định sáng suốt để đảm bảo thiệt hại danh mục đầu tư tối thiểu trong thời kỳ suy thoái tiềm ẩn.

Dưới đây là năm cổ phiếu có triển vọng dài hạn hấp dẫn, được đánh dấu bởi các chuyên gia hàng đầu của Phố Wall, theo TipRanks, một nền tảng xếp hạng các nhà phân tích dựa trên hiệu suất của chúng.

Intel

Sự chậm trễ của sản phẩm và sự ổn định về năng suất đã khiến nhà sản xuất chip Intel (INTC) chịu áp lực trong vài năm qua. Tuy nhiên, sự tạm lắng đã bị phá vỡ vào ngày 23 tháng 8 trong bối cảnh tin tức về một chương trình đầu tư chất bán dẫn quan trọng giữa Intel và công ty cơ sở hạ tầng toàn cầu Brookfield. Thỏa thuận này sẽ giúp Intel đảm bảo và duy trì vị thế tài chính cũng như khả năng tạo cổ tức của mình.

Sự hợp tác, kêu gọi đầu tư chung trị giá 30 tỷ đô la, sẽ thúc đẩy sự phát triển của hai địa điểm sản xuất tấm wafer mới ở Chandler, Arizona. Thông báo này khiến nhà phân tích Quinn Bolton của Needham đánh giá hậu quả của mối quan hệ đối tác. (Xem Cảm nhận của Nhà đầu tư Cổ phiếu Intel trên TipRanks)

Bolton cho biết: “Sự hợp tác tạo ra một nguồn vốn mới có chi phí khoảng 6,5% (ước tính của chúng tôi) và bảo vệ vị thế tiền mặt / nợ của Intel để đầu tư trong tương lai và duy trì cổ tức”.

Nhà phân tích tin rằng chương trình này có thể cho phép Intel đạt được chi tiêu vốn ít hơn 15 tỷ USD so với mô hình truyền thống. Điều này sẽ thúc đẩy dòng tiền tự do của công ty.

Bolton, người được xếp hạng thứ 3 trong cơ sở dữ liệu của TipRanks với khoảng 8.000 nhà phân tích Phố Wall, nhắc lại xếp hạng mua vào Intel, với mục tiêu giá là 40 đô la. Nhà phân tích đã thành công trong xếp hạng của mình 69% thời gian, với mỗi xếp hạng mang lại lợi nhuận trung bình là 43%.

Vật liệu ứng dụng

Vật liệu Ứng dụng (AMAT) cung cấp thiết bị chế tạo wafer cho thị trường đúc / logic (F / L) và bộ nhớ cuối. Như với hầu hết các công ty bán dẫn, các vấn đề về chuỗi cung ứng và chi phí cung ứng tăng cao đang đè nặng lên lợi nhuận của công ty.

Tuy nhiên, Bolton chỉ ra rằng các biện pháp của công ty để thực hiện các hành động định giá nhằm cân bằng chi phí là đầy hứa hẹn. Hơn nữa, các đơn đặt hàng vững chắc từ thị trường đúc / logic tiếp tục tăng mạnh và đang giúp công ty bù đắp nhu cầu suy yếu trong thị trường bộ nhớ và ICAPS (IoT, Truyền thông, Ô tô, Nguồn và Cảm biến). (Xem Tài liệu Ứng dụng Ngày & Lịch sử Cổ tức trên TipRanks)

Bolton, người dự kiến ​​sẽ tăng trưởng tốt trong ngành thiết bị chế tạo tấm wafer trong năm nay, tích cực rằng Vật liệu Ứng dụng sẽ có thể giữ thị phần của mình, với vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực đó.

Bolton củng cố xếp hạng mua vào cổ phiếu, nhưng hạ mục tiêu giá xuống 125 đô la từ 130 đô la sau khi bao thanh toán trong những thách thức ngắn hạn.

BRC Inc.

Công ty cà phê cao cấp và công ty truyền thông Black Rifle Coffee Company, hoặc BRC Inc. (BRCC) đã có thể tự bảo vệ mình trước những cơn lốc thị trường rộng lớn hơn đã kéo dài trong năm cho đến nay.

Gần đây, nhà phân tích Ivan Feinseth của Tigress Financial Partners đã nhắc lại xếp hạng mua vào cổ phiếu BRCC. Hơn nữa, ông đã tăng mục tiêu giá từ 17 đô la lên 19 đô la dựa trên niềm tin rằng “cổ phiếu tăng giá đáng kể”.

BRC gần đây đã thực hiện một sự thay đổi quan trọng trong chiến lược tăng trưởng và đang tập trung nhiều hơn vào việc phân phối sản phẩm ra thị trường đại chúng. Feinseth tin rằng con đường mới có thể dẫn đến tăng trưởng doanh số bán hàng và sự công nhận sản phẩm với mức đầu tư vốn thấp hơn. (Xem Biểu đồ Cổ phiếu BRC, Lịch sử Giá & Đồ thị trên TipRanks)

Nhà phân tích giải thích: “Giá trị thương hiệu mạnh mẽ và kết nối khách hàng duy nhất của BRC giúp BRC có thể cạnh tranh trong thị trường cà phê khổng lồ của Mỹ.

Feinseth nắm giữ quân số 186thứ tự vị trí trong số hơn 8.000 nhà phân tích được theo dõi trên TipRanks. Hơn nữa, xếp hạng của anh ấy đã thành công 62% thời gian, mỗi lần tạo ra lợi nhuận trung bình là 12,7%.

Thiết bị Analog

Thiết bị Analog (ADI) là một cổ phiếu bán dẫn khác lọt vào mắt xanh của những chuyên gia hàng đầu Phố Wall. Công ty gần đây đã báo cáo kết quả hàng quý khả quan, được hỗ trợ bởi xu hướng đặt hàng vững chắc do họ tiếp xúc với các lĩnh vực ô tô và công nghiệp.

Nhà phân tích Harlan Sur của JPMorgan đã đi sâu vào những phát triển của công ty và tỏ ra lạc quan. Nhà phân tích này rất tích cực về hoạt động kinh doanh tiêu dùng đa dạng của Analog Devices, mà ông kỳ vọng sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn thị trường tiêu dùng cuối nói chung, ngay cả trong một môi trường không chắc chắn. (Xem Hoạt động giao dịch nội bộ của thiết bị tương tự trên TipRanks)

“ADI tiếp xúc với các ứng dụng prosumer vòng đời dài (30% tổng số) và phân khúc thị trường di động đang phát triển nhanh (ví dụ: thiết bị đeo được, thiết bị có thể bán được và điện thoại thông minh cao cấp) với mức độ tiếp xúc của người tiêu dùng Trung Quốc thấp (tỷ lệ một con số thấp trong tổng số Nhìn chung, ngay cả khi đối mặt với khả năng suy giảm, nhóm nghiên cứu vẫn có nhiều đòn bẩy chi phí để bảo vệ khả năng kiếm tiền và tạo ra dòng tiền tự do, “Sur cho biết.

Dựa trên thành tích của mình, Sur được xếp hạng thứ 228 trong số hơn 8.000 nhà phân tích trong cơ sở dữ liệu TipRanks. Hơn nữa, 61% xếp hạng của anh ấy đã có lãi, mỗi xếp hạng thu về lợi nhuận trung bình là 17%.

Tóm tắt nội dung

Sản phẩm điện tử và công ty phần mềm Synopsys (SNPS) là một cổ phiếu yêu thích khác của nhà phân tích Harlan Sur. Khi khách hàng ngày càng tận dụng máy tính tiên tiến để xác minh thiết kế của họ nhanh nhất có thể, Synopsys đang chứng kiến ​​sự chấp nhận vững chắc các dịch vụ của mình.

Ngoài ra, độ phức tạp trong thiết kế chip ngày càng tăng với sự xuất hiện của các ứng dụng công nghệ tiên tiến mới. Điều này được cho là sẽ có lợi cho Synopsys, mang đến cho nó cơ hội phát triển thế tục. Sur cho biết: “Với sức mạnh tồn đọng / đặt trước và hoạt động thiết kế chip / hệ thống tiếp tục diễn ra mạnh mẽ, chúng tôi tin rằng công ty sẽ tăng doanh thu trong năm CY23 ngay cả khi ngành công nghiệp bán dẫn / bán dẫn tiềm ẩn suy thoái”. (Xem Synopsys Hoạt động giao dịch quỹ phòng hộ trên TipRanks)

Hơn nữa, Sur kỳ vọng các công cụ cốt lõi của phân khúc phần mềm tự động hóa thiết kế điện tử sẽ ngày càng phát triển, mang đến một “môi trường cạnh tranh rất ổn định nhưng khốc liệt với các nhà cung cấp.” Điều này là do phần lớn thị phần tự động hóa thiết kế điện tử được chia cho ba nhà cung cấp – Cadence Design (CDNS), Synopsys và Siemens, ngăn chặn hiệu quả cơ hội thâm nhập của bất kỳ nhà cung cấp nào khác.

Vì vậy, Sur chắc chắn rằng Synopsys đang ở một vị trí thuyết phục để đứng vững ngay cả trong một môi trường vĩ mô không chắc chắn. Ông nhắc lại xếp hạng mua vào cổ phiếu và nâng mục tiêu giá lên $ 440 từ $ 400.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan