19:43 20-03-2022 173 lượt xem

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall đang lạc quan về Oracle & Caterpillar

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall đang lạc quan về Oracle & Caterpillar

Jim Umpleby, Giám đốc điều hành của Caterpillar Inc.

Adam Jeffery | CNBC

Các nhà đầu tư đã bắt đầu bứt phá vào tuần trước, khi các mức trung bình chính kết thúc vào thứ Sáu với mức tăng, nhưng sự biến động có thể sẽ vẫn là chủ đề trọng tâm trong tương lai.

Các nhà đầu tư không chỉ cân nhắc về việc tăng lãi suất được công bố gần đây của Cục Dự trữ Liên bang, mà họ còn nghĩ về lạm phát và cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. Thật dễ dàng để bị cuốn vào sự biến động hàng ngày của thị trường chứng khoán, nhưng các nhà đầu tư cần có tầm nhìn dài hạn để quản lý sự xáo trộn.

Các chuyên gia của Phố Wall đã chọn ra những cổ phiếu yêu thích của họ, làm nổi bật những cái tên mà họ cho là có tiềm năng lâu dài, theo TipRanks, chuyên theo dõi các nhà phân tích hoạt động tốt nhất.

Dưới đây là năm cái tên đáng chú ý trong tuần này.

Oracle

Oracle (ORCL) đang có vẻ hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư công nghệ, theo Brian White của Monness, Crespi, Hardt & Co.

Ông nói, tập đoàn công nghệ khổng lồ này gần đây đã báo cáo thu nhập “đáng nể”, cũng như hướng dẫn “lành mạnh” cho tương lai của nó. Nhà phân tích lưu ý rằng tăng trưởng doanh thu của ORCL hiện là cao nhất kể từ khi công ty chuyển sang các giải pháp dựa trên đám mây.

White đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua và anh ta đã thêm mục tiêu giá là 126 đô la.

Nhà phân tích đã viết rằng “Oracle cung cấp cho các nhà đầu tư một cuộc chơi giá trị, chất lượng cao với cơ hội tham gia vào quá trình chuyển đổi đám mây hấp dẫn.” Mối quan hệ của công ty với TikTok và trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vẫn là nguồn động viên, và có một động lực mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh SaaS của công ty.

Tuy nhiên, White lưu ý rằng sự biến động hiện tại mà các cổ phiếu công nghệ đang trải qua có thể tiếp tục ảnh hưởng đến cổ phiếu ORCL. Hơn nữa, không có gì rõ ràng là các nhà đầu tư bị say mê bởi đề xuất mua lại công ty CNTT y tế Cerner của Oracle với giá 28,3 tỷ USD.

White được TipRanks xếp hạng thứ 265 trong số gần 8.000 nhà phân tích. Tỷ lệ thành công của anh ấy là 60% và anh ấy đã thu về trung bình 25,2% từ các lần chọn cổ phiếu của mình.

Tương tác Take-Two

Chia sẻ của Take Two Interactive (TTWO) gần đây đã từ chối sau khi TTWO đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, biểu mẫu S-4 của họ liên quan đến việc mua lại Zynga. Tuy nhiên, Andrew Uerkwitz của Jefferies Group coi hành động giá do hậu quả là quá trớn.

Trong một báo cáo được công bố, nhà phân tích khẳng định trường hợp tăng giá của mình cho Take-Two, nói rằng cổ phiếu cung cấp “một giá trị chưa từng có hiện nay.” Hơn nữa, ông đánh giá cao sức mạnh được thấy trong các lượt đặt trước qua mạng của nhà phát hành trò chơi điện tử, mà ông dự kiến ​​sẽ tăng lên vào năm tài chính 24 và năm tài chính 25.

Uerkwitz đánh giá cổ phiếu là một giao dịch mua và ông đã chỉ định giá mục tiêu là 231 đô la.

Ông nói rằng mặc dù có hướng dẫn nhẹ nhàng do ban lãnh đạo của TTWO cung cấp, các chỉ số này theo truyền thống vẫn mang tính bảo thủ.

Take-Two đã và đang bổ sung cho hệ thống nội dung khổng lồ của mình với các khoản đầu tư lớn vào nghiên cứu và phát triển, và gần đây là bán hàng và tiếp thị. Uerkwitz đã viết rằng công ty “sở hữu một số nội dung chất lượng cao nhất trong số các nhà xuất bản Hoa Kỳ” và rằng một “làn sóng nội dung chưa từng có” dự kiến ​​sẽ tràn qua thị trường. (Xem Phân tích Rủi ro Hai lần trên TipRanks)

Nhà phân tích không loại trừ khả năng tích cực trong tương lai đối với cổ phiếu – một khi đường ống dẫn vốn của nó trở nên rõ ràng hơn.

Trong số gần 8.000 nhà phân tích trong cơ sở dữ liệu của TipRanks, Uerkwitz xếp ở vị trí thứ 152. Anh ấy đã thành công khi xếp hạng cổ phiếu 61% thời gian và anh ấy đã trả lại trung bình 27,7% cho mỗi người.

ServiceNow

Khi công nhân quay trở lại văn phòng, đồn đoán đã bắt đầu xôn xao rằng chi tiêu cho CNTT của các công ty cũng sẽ giảm tốc. Tuy nhiên, Phố Wall tin rằng các xu hướng thế tục sẽ tiếp tục thúc đẩy ServiceNow (HIỆN NAY).

Brian Schwartz của Oppenheimer & Co. đã lập luận về trường hợp này trong báo cáo gần đây của anh ấy về chứng khoán, lưu ý rằng “nhu cầu thế tục đối với phần mềm đám mây hiện đại, số hóa quy trình làm việc, tính liên tục của doanh nghiệp và phân tích” phù hợp với mô hình kinh doanh của NOW.

Schwartz đánh giá cổ phiếu này là đáng mua và ông đã tính toán giá mục tiêu là 660 USD / cổ phiếu.

Nhà phân tích thừa nhận sự không chắc chắn và sự biến động sau đó xung quanh những cái tên công nghệ và tăng trưởng cao, đồng thời ông nhấn mạnh rủi ro đầu tư trong ngắn hạn. Tuy nhiên, Schwartz cũng đưa ra giả thuyết rằng các công ty cùng ngành của ServiceNow đang đi sau công ty về lượng khách hàng hài lòng tuyệt đối.

Bất chấp việc chi tiêu cho CNTT được đồn đoán là chậm lại, Schwartz dự đoán sự phục hồi mạnh mẽ của ServiceNow trong các giao dịch tại văn phòng và nhu cầu. (Xem Biểu đồ Cổ phiếu của ServiceNow trên TipRanks)

Nhà phân tích duy trì xếp hạng thứ 19 trong số gần 8.000 nhà phân tích trên TipRanks. Các lần chọn cổ phiếu của anh ấy đã đúng 68% thời gian và chúng mang lại lợi nhuận trung bình là 48,5% cho mỗi lần chọn.

SentinelOne

Khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine tiếp tục, nhiều người dự đoán sự gia tăng các cuộc tấn công mạng nhằm vào phương Tây. Nhu cầu về an ninh mạng nhiều hơn đã nâng tầm các công ty như SentinelOne (S).

Ngay cả trước khi có sự phát triển này, SentinelOne vẫn duy trì vị trí là công ty phát triển nhanh nhất trong phạm vi phủ sóng của Alex Henderson của Needham & Co. Nhà phân tích gần đây đã nói rằng “các nền tảng được xây dựng theo mục đích của SentinelOne được kiến ​​trúc để giải quyết thị trường này có một lợi thế đáng kể và hy vọng họ sẽ thúc đẩy tăng thị phần. ”

Henderson đánh giá cổ phiếu là đáng mua, nhưng ông đã tuyên bố mục tiêu giá thấp hơn ở mức 50 đô la từ 82 đô la.

Bất chấp việc giảm dự báo, Henderson vẫn lạc quan về triển vọng của công ty. Ông nói rằng công ty an ninh mạng gần đây đã công bố thu nhập hàng quý của mình với một ghi chú mạnh mẽ, vượt trội trong các lĩnh vực bao gồm tăng trưởng khách hàng và doanh thu.

Bên cạnh tỷ suất lợi nhuận hoạt động thấp hơn mức mong muốn, Henderson nhấn mạnh công nghệ của công ty trong một thị trường cạnh tranh. (Xem Hoạt động của quỹ phòng hộ SentinelOne trên TipRanks)

Hơn nữa, ban quản lý của SentinelOne không đưa vào hướng dẫn của mình việc mua lại công ty phần mềm phát hiện danh tính Attivo được công bố gần đây. Những đóng góp của việc sáp nhập cho SentinelOne sẽ chỉ là một phần thưởng bổ sung trong báo cáo quý tới.

Trong số gần 8.000 chuyên gia phân tích, Henderson được xếp ở vị trí thứ 110. Tỷ lệ thành công của anh ấy là 60% và anh ấy đã thu về trung bình 31% cho các lần chọn cổ phiếu của mình.

Sâu bướm

Cuộc chiến của Nga đối với Ukraine đã góp phần làm tăng giá hàng hóa, đặc biệt là do Moscow nổi tiếng là một nhà xuất khẩu khai khoáng. Sự phát triển này cũng đã nâng cổ phiếu của các công ty tạo điều kiện khai thác ở những nơi khác, chẳng hạn như Caterpillar (CON MÈO).

Nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ, động cơ và tuabin lớn nhất thế giới đã sẵn sàng để thu được một lượng đáng kể chi tiêu gia tăng trong lĩnh vực này. Stephen Volkmann của Jefferies Group lưu ý rằng Nga sẽ không sớm được chào đón trở lại thị trường toàn cầu và không thể dựa vào các hoạt động trong biên giới của nó.

Volkmann nâng cấp cổ phiếu lên mua và ông ta đặt mục tiêu giá là 260 đô la.

Công ty nổi bật trong lịch sử đã được các nhà đầu tư sử dụng như một hàng rào lạm phát, và trong một thế giới chi phí tăng cao, Volkmann dự đoán một thập kỷ tái đầu tư vào máy móc của mình.

Nhà phân tích cho rằng cuộc chiến ở Đông Âu “về cơ bản định hình lại thị trường hàng hóa toàn cầu, thúc đẩy giá cả cao hơn về mặt cơ cấu và đa dạng hóa nguồn cung trong cả lĩnh vực khai thác và dầu khí.”

Ngoài hoạt động kinh doanh liên quan đến hàng hóa cốt lõi, CAT hoạt động trong ngành xây dựng thương mại, ngành dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động ngày càng có khả năng xảy ra của lạm phát đình trệ. Tuy nhiên, Volkmann không cho rằng những khoản lỗ có thể xảy ra nhiều hơn sự sụt giảm trong định giá của Caterpillar. (Xem Dữ liệu cổ tức của Caterpillar trên TipRanks)

Trên TipRanks, Volkmann được đánh giá đứng thứ 231 trong số gần 8.000 nhà phân tích. Anh ấy đã chính xác khi chọn cổ phiếu 67% thời gian và anh ấy đã trả lại trung bình 23,5% cho mỗi cổ phiếu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan